Home Thông tin Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn trên máy...

Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn trên máy tính, điện

16
0

Cách thực hiện này giúp bạn: Xóa được Facebook trên điện thoại, máy tính dễ dàngBài viết này hướng dẫn xóa tài khoản Facebook trên máy tính, điện thoại iPhone, Android với 2 lựa chọn là vĩnh viễn và xóa tài khoản Facebook tạm thời.

>>Xóa tài khoản Facebook trên Android>>Xóa tài khoản Facebook trên iPhone

Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới, nơi các bạn có thể kết nối, chia sẻ, trao đổi những nội dung mà bạn quan tâm phục vụ cho mục đích học tập, giải trí hay làm việc. Không thể phủ nhận những lợi ích mà Facebook mang lại, tuy nhiên, bên cạnh sự tiện dụng vẫn còn rất nhiều những vấn đề liên quan đến cá nhân như sự lạm dụng, hay là môi trường để lây lan mã độc, cũng là nơi bạn bị làm phiền bởi những nội dung không mong muốn.

xoa tai khoan facebook

Hướng dẫn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, tạm thời trên PC

Delete Facebook là một hành động cần thiết khi bạn không còn muốn sử dụng Facebook nữa hoặc muốn chuyển sang một tài khoản khác và muốn xóa facebook cũ. Việc xóa Facebook tạm thời không làm cho dữ liệu cá nhân trên Facebook của bạn bị mất, hành động này chỉ tạm đóng Facebook của bạn không cho tiếp cận những nội dung trên đó. Khác với cách xóa Facebook tạm thời, nếu bạn xóa Facebook vĩnh viễn, nhưng nội dung đi cùng tài khoản của bạn cũng sẽ bị xóa vĩnh viễn. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định xóa facebook vĩnh viễn.

1. Cách xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn trên máy tính (Update Mới nhất)Bước 1: Để có thể xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn chúng ta chỉ cần nhấn vào cài đặt trên giao diện Facebook máy tính.

xoa tai khoan facebookBước 2: Tại ây phần thông tin chung sẽ hiện ra, tuy nhiên đó không phải là nơi mà bạn cần, điều chúng ta cần để xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn là vào phần Your Facebook information.

xoa tai khoan facebookBước 3: Tại đây bạn chọn dòng dưới cùng là xóa tài khoản và thông tin của bạn > nhấn vào Xem.

xoa tai khoan facebookĐến bước tiếp theo, ở đây có 2 lựa chọn để xóa tài khoản Facebook là tạm thời và vĩnh viễn, nếu:- Xóa tài khoản Facebook tạm thờiBước 1: Nếu là xóa tài khoản Facebook tạm thời chúng ta sẽ lựa chọn vô hiệu hóa tài khoản Facebook của mình.

xoa tai khoan facebookBước 2: Tại đây bạn chọn bừa một lý do nhé, sau đó nhấn vào vô hiệu hóa. Lưu ý nếu muốn sử dụng Messenger tiếp tục hãy tích vào dòng tiếp tục sử dụng Messenger ở trên.

xoa tai khoan facebookBước 3: Hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa về việc xóa tài khoản Facebook tạm thời, nhấn vô hiệu hóa ngay để xác nhận đồng ý.

xoa tai khoan facebookVà khi có thông báo tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, việc xóa tài khoản Facebook tạm thời đã thành công.

xoa tai khoan facebook>> Để bỏ trạng thái xóa tài khoản Facebook tạm thời chúng ta chỉ cần đăng nhập lại bất cứ thời điểm nào.- Xóa tài khoản Facebook vĩnh viễnBước 1: Còn nếu bạn lựa chọn xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, hãy nhấn chọn xóa tài khoản luôn.Lưu ý: Chọn tải thông tin để tải về thông tin của mình trước nhé.

xoa tai khoan facebookBước 2: Tiếp đó điền mật khẩu Facebook của bạn một lần nữa để xác nhận việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn là hoàn toàn nghiêm túc.

xoa tai khoan facebookBước 3: Trước khi xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn, Facebook sẽ phổ biến cho bạn về việc trong 30 ngày bạn vẫn có thể bỏ trạng thái xóa tài khoản đi nếu muốn. Giờ hãy nhấn vào Xóa tài khoản.

xoa tai khoan facebookXuất hiện thông báo tài khoản của bạn đã được lên lịch để xóa vĩnh viễn tức là chúng ta đã xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn thành công một nửa.

xoa tai khoan facebook>> Bởi Facebook không xóa ngay mà cho bạn 30 ngày để suy nghĩ cũng như bỏ thao tác trên nếu bạn đăng nhập lại vào lần tới.2. Xóa tài khoản Facebook tạm thời trên điện thoại (Update mới nhất)Không giống trên máy tính, ở trên điện thoại bạn chỉ có thể xóa tài khoản Facebook tạm thời mà thôi, và cách thức xóa tài khoản Facebook tạm thời trên Android cũng giống như trên iPhone.Bước 1: Trên giao diện app Facebook bạn chọn biểu tượng 3 gạch > chọn tiếp cài đặt & quyền riêng tư > cuối cùng chọn phần cài đặt.

Bước 2: Tại trang giao diện tiếp theo chúng ta lựa chọn thông tin cá nhân > quản lý tài khoản, đây chính là nơi cho phép bạn xóa tài khoản Facebook tạm thời.

xoa tai khoan facebookBước 3: Tại phần người liên hệ thừa kế hãy nhấn vào vô hiệu hóa để tiếp tục quá trình xóa tài khoản Facebook tạm thời.

xoa tai khoan facebookBước 4: Sau cùng hãy chọn một lý do và nhân vào vô hiệu hóa, nếu bạn bị văng ra khỏi Facebook của mình > việc xóa tài khoản Facebook tạm thời thành công.

xoa tai khoan facebook

I. Xóa tài khoản Facebook, delete Account Facebook trên máy tính

1. Xóa tài khoản facebook tạm thời trên máy tính, pc

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào biểu tượng mở rộng ở góc trên cùng bên phải, chọn Settings (Cài đặt)

xoa tai khoan facebook

Bước 2: Giao diện Settings (Cài đặt) hiện ra, các bạn nhấn vào tùy chọn Manager Account (Quản lý tài khoản) trong mục General Account Settings (Cài đặt tài khoản chung) như hình dưới đây.

xoa tai khoan facebook

Bước 3: Đọc kỹ thông tin, sau đó bấm vào Deactivate your account (Vô hiệu hóa tài khoản)

xoa tai khoan facebook

Bước 4: Chọn lý do bạn muốn xóa Facebook tạm thời, sau đó bấm Deactivate (Vô hiệu hóa). Tài khoản của bạn sẽ được tạm khóa

xoa tai khoan facebook

Bước 5: Một hộp thoại nhỏ xuất hiện, các bạn nhấn Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay) để xác nhận tiến trình.

xoa tai khoan facebook

2. Xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên máy tính, laptop

Cách xóa nick Facebook vĩnh viễn sẽ không xóa facebook của bạn ngay lập tức mà thực hiện việc delete facebook tạm thời trong vòng 30 ngày. Trong vòng 30 ngày này, nếu như bạn có hành động đăng nhập lại, quá trình xóa facebook sẽ bị gián đoạn, nick fb của bạn sẽ được mở lại.

Sau 30 ngày, việc xóa tài khoản facebook của bạn sẽ được hoàn tất, tất cả những thông tin liên quan đến facebook của bạn cũng sẽ biến mất, bạn không thể phục hồi những nội dung này. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa facebook vĩnh viễn và thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản Facebook sau đó truy cập vào địa chỉ hỗ trợ xóa facebook vĩnh viễn Tại đây

xoa tai khoan facebook

Bước 2: Nhập mật khẩu tài khoản Facebook của bạn và gõ capcha xác nhận việc xóa nick fb, sau đó bấm OK

xoa tai khoan facebook

Bước 3: Việc xóa Facebook vĩnh viễn đã được hoàn tất. Tuy nhiên, tài khoản Facebook của bạn sẽ chưa bị xóa ngay. Đây cũng chính là một trong những lý do phòng trường hợp người dùng bị hack, xóa nhầm tài khoản. Trong vòng 30 ngày, nếu bạn đăng nhập lại tài khoản Facebook và hủy yêu cầu xóa Account Facebook, việc xóa nick facebook vĩnh viễn sẽ được dừng lại

xoa tai khoan facebook

Bước 4: Tiến hành đăng nhập lại bằng tài khoản Facebook cũ. Sẽ có bảng thông báo xác nhận việc xóa hoặc hủy xóa fb. Các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đồng ý xóa do dữ liệu không thể khôi phục được sau khi xóa nick fb.

Chú ý: Trong khoảng thời gian kể từ lúc bạn bấm xác nhận tới ngày được thông báo tài khoản sẽ bị xóa -> bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản Facebook của mình, quá ngày xóa, bạn sẽ không lấy lại được tài khoản Facebook của mình

xoa tai khoan facebook

II. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại

1. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Android

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng góc trên cùng bên phải ->Các bạn chọn Cài đặt tài khoản

xoa tai khoan facebook tren dien thoai android

Bước 2: Trong giao diện Cài đặt tài khoản, bạn chọn Bảo mật -> Trong giao diện bảo mật, các bạn bấm Vô hiệu hóa tài khoản -> Các bạn chọn lý do Vô hiệu hóa tài khoản, sau đó bấm Vô hiệu hóa để xóa tài khoản Facebook.

xoa nick facebook tren dien thoai android

2. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook, các bạn bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang góc dưới cùng bên phải ứng dụng và chọn Settings (Cài đặt)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 2: Một hộp thoại hiện lên, các bạn tiếp tục nhấn vào Account Settings (Cài đặt tài khoản) và chọn General (Chung)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 3: Tiếp theo các bạn nhấn vào mục Manage Account (Quản lý tài khoản) và chọn Deactivate (Vô hiệu hóa)

xoa tai khoan facebook tren iphone

Bước 4: Lựa chọn lý do muốn xóa tài khoản Facebook và nhấn vào Deactivate (Vô hiệu hóa) ở cuối trang.

xoa tai khoan facebook tren iphone

3. Xóa tài khoản Facebook trên điện thoại Windows Phone

Bước 1: Trong giao diện chính của Facebook, bấm vào góc màn hình bên phải, bấm Cài đặt -> Bấm Cài đặt quyền riêng tư -> bấm chọn Sercurity

xoa tai khoan facebook tren lumia

Bước 2: Bấm vào Deactivate account ->Nhập mật khẩu để tiếp tục ->bấm Vô hiệu hóa

xoa nick facebook tren dien thoai lumia

Trên đây là hướng dẫn xóa tài khoản Facebook tạm thời và vĩnh viễn. Các bạn có thể thao tác theo những hướng dẫn bên trên để xóa fb của mình. Lưu ý, việc xóa face vĩnh viễn sẽ không thể khôi phục được, do đó các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi thao tác. Trước khi thao tác xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook, các bạn nên sao lưu dữ liệu Facebook sang máy tính trước.

Previous articleReview 7 bộ cọ/cọ trang điểm hot nhất hiện nay – Beauty Box
Next article15 Cách vẽ hoa hồng đẹp cực đơn giản và nhanh nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here