WTF bạn bắt gặp rất nhiều trên MXH ( Mạng xã hội ), nhiều khi bạn không hiểu ý nghĩa của chúng là gì? mà lại được sử dụng rộng dãi đến vậy. Hãy cùng phân tích cùng mình nhé.

WTF là gì?

W – What

T – The

F – Fuck

Khi bạn ghép 3 chữ WTF có nghĩa là ” What the fuck! ” theo tiếng anh có nghĩa là cái quái gì thế! cáo đ*e gì thế! chết tiệt…. Bạn sẽ bắt gặp khi một ai đó tức giận hay bực tức thì họ sẽ bật ra câu nói đó, hay còn gọi là câu cảm thán. WTF sẽ tương tự như ” CLGT ” mà các bạn trẻ vẫn hay sử dụng.

Trường hợp hay bắt gặp WTF.

+ Khi họ vui quá: Bạn vô tình nhận được một món quà lạ từ ai đó, bạn bất ngờ và sẽ bật lên câu WTF.

+ Bất ngờ: Bạn thấy một tinh sốc trên mạng và không tin nó sẽ xảy ra.

Ý nghĩa khác với từ WTF mà bạn chưa biết.

  • Want to fight: muốn đánh nhau không?
  • Welcome to Facebook: chào mừng đến với facebook
  • Welcome to FA: chào mừng đến với hội độc thân

Những từ trên rất ít khi được xử dụng, tùy từng trường hợp và bối cảnh mới áp dụng. Ví dụ: Welcome to FA khi bạn bè chào đón bạn chia tay với người yêu trở về hội độc thân.

Nghĩa của từ này dịch ra nghe không được văn hóa lắm ở Việt Nam nhưng đối với nước ngoài đây chỉ đơn giản là một từ để biểu đạt sự bất ngờ. Ngoài ra, WTF còn là viết tắt của World Taekwondo Federation (Liên đoàn Teakwondo quốc tế) đấy.

Tóm lại: Bởi vậy tùy từng trường hợp và tình huống xảy ra để hiểu về từ WTF, bạn đừng nghĩ chúng xấu, hay ý nghĩa không tốt. Hãy tìm hiểu kỹ để hiểu chúng theo một ý nghĩa tốt đẹp và phù hợp nhất.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *