Ví dụ về Tiếp thị Người tiêu dùng Trực tiếp

Tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng (CDM) có hai định nghĩa tiếp thị khác nhau: Thứ nhất, trong tiếp thị theo mạng, “tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng” thường được coi là một thuật ngữ lừa dối vì nó chỉ đơn giản gọi những người bán và quảng bá sản phẩm và dịch vụ là “người tiêu dùng” thay vì “nhà phân phối”.

Do đó, để chính xác trong tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng, để được gọi là “người tiêu dùng”, nhà phân phối bắt buộc phải mua sản phẩm cho mục đích sử dụng cá nhân của họ.

Thứ hai, thuật ngữ tiếp thị trực tiếp người tiêu dùng cũng có thể đề cập đến việc thực hành tiếp thị mục tiêu trực tiếp một nhóm người tiêu dùng như chủ nhà, người về hưu hoặc các nhóm khác đại diện cho một nhóm nhân khẩu học tiếp thị cụ thể (được nhắm mục tiêu). Dưới đây là thông tin thêm về loại hình tiếp thị cụ thể này (không nhằm phản ánh tiếp thị mạng về tiếp thị dựa trên nhà phân phối.)

Ví dụ: Ngay sau khi Beverly nhận được giấy phép môi giới của mình, cô ấy đã gửi bưu thiếp đến tất cả các địa chỉ được liệt kê trong mã zip của cô ấy. Cô hy vọng việc mua một danh sách gửi thư để tiếp thị trực tiếp cho người tiêu dùng ở quê nhà sẽ mang lại cho cô những người mua nhà tiềm năng mới nhanh hơn so với chỉ truyền miệng.

Nơi bạn có thể tìm tiếp thị trực tiếp với người tiêu dùng

Biển hiệu và biển quảng cáo và ghế dài xe buýt: Về cơ bản ở bất kỳ đâu bạn đặt tên của mình trước những người mà bạn có thể đang sử dụng một số hình thức tiếp thị hoặc bán hàng tiêu dùng trực tiếp. Danh thiếp cũng được bao gồm.

Thư trực tiếp: Đây là điều mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi bạn đề cập đến tiếp thị trực tiếp – những phiếu giảm giá được in trên báo, trong chùm với phiếu giảm giá của doanh nghiệp khác trong phong bì là một cách kỳ diệu đến ngay ngưỡng cửa nhà bạn, tay cầm hoặc được nhét vào hộp thư của bạn. các hình thức tiếp thị tiêu dùng trực tiếp.

In Tài liệu Chiến dịch: Bạn thường thấy những thứ này trong một số loại văn phòng bác sĩ cho các loại thuốc và dịch vụ hoặc thậm chí các sản phẩm mà bác sĩ bán (tức là các chất bổ sung và kem làm đẹp). Đây là những tài liệu như tờ rơi thông tin được phát ra hoặc có sẵn để mọi người tự lấy.

Trang web và Mạng xã hội của bạn: Bạn có thể không xem trang web của mình là một hình thức tiếp thị trực tiếp cho người tiêu dùng nhưng đó là và tất cả các mạng xã hội của bạn cũng vậy. Một khi mọi người đến với bạn, bạn đã có họ ngay trước mặt bạn và là cơ hội tốt để giúp họ hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

Email và văn bản: Tiếp thị di động đã có mặt ở đây và không nghi ngờ gì nữa, đây là một trong những nền tảng tiếp thị trực tiếp mạnh mẽ nhất hiện nay.

Ai có thể hưởng lợi từ tiếp thị trực tiếp với người tiêu dùng

Thị trường địa phương là một cách tuyệt vời để tận dụng tiếp thị trực tiếp bởi vì bạn sống và làm việc trong cộng đồng của mình và có thể đã có cảm nhận về những khu vực mà bạn có thể (hoặc nên) đẩy mạnh nỗ lực tiếp thị của mình và những khu vực có thể lãng phí số tiền quảng cáo của bạn.

Khi phục vụ thị trường địa phương nơi bạn sinh sống, bạn cũng có thể có lợi ích khi sử dụng máy in hoặc công ty tiếp thị địa phương, do đó bạn sẽ có quyền truy cập tốt hơn vào các nhà cung cấp và kiểm soát sản phẩm cuối cùng của mình.

Tờ rơi và phiếu giảm giá có thể được gửi qua đường bưu điện, nhưng cũng có thể được đặt trên kính chắn gió của ô tô, phát cho mọi người, hoặc thậm chí dán vào bảng thông báo. Ngay cả hành động đơn giản là để lại danh thiếp của bạn với ai đó cũng là một hình thức tiếp thị trực tiếp.

Nói cách khác, mọi chủ doanh nghiệp đều có thể hưởng lợi từ ít nhất một hình thức tiếp thị trực tiếp nào đó. Nói một cách thuần túy nhất, đi bộ xung quanh và nói với mọi người về doanh nghiệp của bạn là một hình thức tiếp thị trực tiếp khác.

Hãy nhớ rằng khi bạn đại diện cho doanh nghiệp của mình với những người khác trong bất kỳ tình huống trực tiếp nào hoặc nói chuyện trực tiếp với họ, bạn có cơ hội tuyệt vời ngay lúc đó để thực hiện tiếp thị trực tiếp với người tiêu dùng mà không tốn một xu.