Ưu và nhược điểm của việc bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc cỏ

Mùi cỏ mới cắt làm say lòng người, nhưng đây không phải là lý do duy nhất để bắt đầu kinh doanh cỏ hay xem việc chăm sóc sân như một triết lý kinh doanh của gia đình.Có rất nhiều cơ hội trong lĩnh vực dịch vụ này và bạn sẽ có khả năng tùy chỉnh doanh nghiệp của mình để đáp ứng mong muốn và nhu cầu cụ thể của bạn. Hãy xem xét những ưu và nhược điểm sau của việc bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc cỏ tại nhà của riêng bạn:thuận lợi

  • Tiềm năng cho công việc ổn định, liên tục và nhất quán

Có thể thường xuyên bán phân bón, thuốc trị côn trùng và cỏ dại để tăng thu nhập Cung cấp dịch vụ chăm sóc bãi cỏ có thể phát triển thành bán công việc làm vườn, làm cỏ, cắt tỉa cây và các dịch vụ khác Chọn tự làm công việc hoặc quản lý một nhóm nhân viên chăm sóc bãi cỏ Công việc có thể học tại chỗ, không cần đào tạo chính quy cho nhân viên Có thể mua nhượng quyền kinh doanh dịch vụ chăm sóc cỏ hoặc sách kinh doanh dịch vụ chăm sóc cỏ hiện có Rất thích hợp cho người lao động nghỉ hè sự thiếu sót

  • Chỉ có thể cung cấp các công việc thời vụ trong một số khu vực nhất định

Chi phí khởi động có thể tốn kém Nhiều nhà cung cấp hiện tại tạo thành một thị trường địa phương có tính cạnh tranh cao và có khả năng bão hòa Có thể mất khách hàng trong thời buổi kinh tế khó khăn

Thuận lợi khi bắt đầu kinh doanh bãi cỏ

Tính linh hoạt là một trong những lý do tại sao nhiều người muốn bắt đầu kinh doanh của riêng mình. Nếu bạn chọn theo đuổi nó, một doanh nghiệp chăm sóc cỏ có thể cung cấp rất nhiều và có thể phát triển thành một cái gì đó lớn hơn.

  • Kinh doanh ổn định và lặp lại: Tài khoản chăm sóc bãi cỏ là vĩnh viễn, có nghĩa là liên tục và nhất quán. Cơ sở khách hàng của bạn cần cắt cỏ mỗi tuần một lần để hình thành hồ sơ kinh doanh ổn định.

Vật tư tiêu hao tạo thu nhập: Mọi người không chỉ cần duy trì bãi cỏ của mình mà còn cần các loại phân bón và phương pháp đặc biệt để đối phó với cỏ dại và sâu bọ hầu như từ bốn đến sáu tuần một lần. Các phương pháp điều trị này sẽ được coi là “hàng tiêu dùng”, nghĩa là việc sử dụng lặp đi lặp lại các sản phẩm, và đặc điểm kinh doanh này tạo thành một mô hình kinh doanh hấp dẫn. Có thể mở rộng: Bạn có thể bắt đầu với một dịch vụ (cắt cỏ) và sau đó mở rộng sang các sản phẩm dịch vụ khác như dịch vụ cảnh quan, lắp đặt cỏ mới, làm vườn, cắt tỉa cây và làm cỏ. Vô số tùy chọn có sẵn sẽ cho phép bạn mở rộng quy mô khi nhu cầu của khách hàng thay đổi. Có thể tùy chỉnh: Có nhiều cách để tùy chỉnh doanh nghiệp này để đáp ứng nhu cầu hoặc kiến ​​thức chuyên môn của bạn. Bạn có thể chọn trở thành chủ sở hữu duy nhất và thực sự làm tất cả, hoặc bạn có thể trở thành một thiên tài tiếp thị, người quản lý nhiều nhóm chăm sóc cỏ trong văn phòng tại nhà. Bạn có thể quyết định áp dụng hợp đồng nhà ở (tuyến đường B2C) hoặc hợp đồng xây dựng thương mại (tuyến đường B2B). Lực lượng lao động trình độ đầu vào: Nếu bạn mở rộng quy mô và cần nhân viên, hầu hết lực lượng lao động này không yêu cầu trình độ học vấn chính thức và có thể học tại chỗ. Điều này có nghĩa là không có chi phí đào tạo hoặc tuyển dụng đắt đỏ. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng những lao động này nhìn chung có tỷ lệ luân chuyển cao hơn. Nhượng quyền kinh doanh: Nếu bạn quan tâm đến việc mua một mô hình hiện có để làm việc, có rất nhiều nhượng quyền kinh doanh dịch vụ chăm sóc cỏ có uy tín và đã được chứng minh có sẵn để mua. Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc mua một cơ sở kinh doanh hiện tại, nơi sẽ cung cấp cho bạn cơ sở khách hàng và thiết bị hiện có. Thời vụ: Rất thích hợp cho những người có kỳ nghỉ hè (ví dụ như giáo viên hoặc sinh viên toàn thời gian hoặc những người làm việc trong thời tiết mùa đông).

Nhược điểm của kinh doanh bãi cỏ

Khi lập kế hoạch kinh doanh, bạn cần cân nhắc một số vấn đề.

  • Tính thời vụ: Trừ khi bạn sống trong khu vực có mùa đông tốt, tài khoản khách hàng của bạn sẽ không hoạt động vào giữa tháng 10. Nếu bạn đang muốn kinh doanh quanh năm, bạn sẽ cần phải tìm thứ gì đó đa dạng hóa sản phẩm của mình (tức là loại bỏ tuyết) để duy trì hoạt động kinh doanh và vượt qua mùa đông.

Chi phí khởi động: Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh chăm sóc cỏ mà bạn quyết định thành lập, bạn sẽ cần thiết bị và một số thứ để vận chuyển các thiết bị này. Điều này có thể yêu cầu ứng trước tiền mặt, và trong một số trường hợp, nó có thể yêu cầu một số tiền đáng kể. Cạnh tranh: Mở danh bạ điện thoại của bạn và bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều công ty chăm sóc cỏ trong khu vực của bạn. Nếu thị trường quá bão hòa, bạn sẽ thấy rằng mình cần phải cạnh tranh về giá, điều này sẽ làm giảm tỷ suất lợi nhuận gộp của bạn. Nghiên cứu khu vực của bạn và nếu có thể, hãy nói chuyện với các công ty chăm sóc cỏ hiện tại về kinh nghiệm của họ trong khu vực của bạn. Một số rủi ro kinh tế: Khi nền kinh tế khó khăn, khách hàng cư trú hiện tại có thể thấy rằng họ cần phải cắt giảm những chi phí không cần thiết, đối với nhiều người, thuê ngoài chăm sóc cỏ là một trong số đó.

Chi phí khởi động ước tính

Để bắt đầu kinh doanh từ đầu, bạn có thể dao động từ 500 đô la (chi phí máy cắt cỏ, xén và máy thổi lá) trong một cửa hàng dành cho một người đến hơn 100.000 đô la cho các doanh nghiệp hiện có. Mua nhượng quyền sẽ khác.Lawn Dr.

Thu nhập tiềm năng

Theo dữ liệu từ Entrepreneur.com, thu nhập của các chủ doanh nghiệp chăm sóc bãi cỏ và cảnh quan dao động từ 5.000 USD đến 50.000 USD trong năm đầu tiên và lên tới 160.000 – 250.000 USD sau khi họ kinh doanh được vài năm. Họ cũng tuyên bố rằng các công ty tính phí từ 20 đến 85 đô la Mỹ cho mỗi bãi cỏ (tất cả phụ thuộc vào kích thước, độ dốc và các yếu tố khác).

bắt đầu

  • Vui lòng tham khảo ý kiến ​​của chính quyền thành phố hoặc phòng thương mại địa phương để biết các yêu cầu về giấy phép kinh doanh và bảo hiểm.

Tìm một khu vực riêng trong nhà của bạn để thiết lập văn phòng của bạn. Cung cấp khách hàng tiềm năng cho các khách hàng B2B hoặc B2C ban đầu thông qua thư, cuộc gọi điện thoại, đến tận nhà và tờ rơi. Cân nhắc việc bố trí các gian hàng tại các triển lãm địa phương hoặc các sự kiện cộng đồng để thu hút khách hàng tiềm năng. Một khi bạn đã xác định được một số khách hàng tiềm năng, hãy cân nhắc việc mua thiết bị (bạn không muốn nhảy súng, mua mọi thứ và cuối cùng nhận ra rằng bạn không thể bắt đầu kinh doanh). Mua hoặc lấy các thiết bị và vật tư cần thiết theo nguồn cung cấp sản phẩm của bạn. Kiểm tra giá bán buôn hoặc giá thầu tại địa phương để biết hàng tiêu dùng và các công cụ cần thiết khác. Cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và vượt ra ngoài tiếp thị mối quan hệ của bạn. Tìm kiếm các đề xuất từ ​​khách hàng hiện tại (đây sẽ là phả hệ của doanh nghiệp của bạn) và luôn tìm kiếm cơ hội để bán thêm các sản phẩm hoặc dịch vụ khác cho khách hàng hiện tại.

Khái niệm tiếp thị

Khuyến nghị giảm giá: Đây là một hình thức kinh doanh tiếp thị truyền miệng. Hầu hết khách hàng sẽ là những đề xuất từ ​​cơ sở khách hàng hiện tại của bạn.Khuyến khích khách hàng của bạn bằng tiền thưởng hoặc tín dụng tài khoản để khuyến khích họ nói với mọi người họ biết về dịch vụ chất lượng của bạnDẫn dắt với người chịu trách nhiệm về tổn thất: Người chịu trách nhiệm về tổn thất là gì? Về cơ bản, nó là cho đi một thứ gì đó, hy vọng bạn có thể có được một khách hàng trọn đời. Cung cấp các hoạt động quảng cáo, bạn có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc bãi cỏ miễn phí hoặc dịch vụ cắt cỏ miễn phí trong tháng đầu tiên. Thu nhập ban đầu của bạn sẽ chậm, nhưng mục tiêu của bạn là thu nhập vĩnh viễn và các tài khoản dài hạn.

Viết một bình luận