Tuyển tập bài luận về tình bạn của sinh viên xuất sắc năm 2022

Bài soạn văn mẫu tình bạn học sinh nổi bật năm 2019, một số em có thể tham khảo để học tập và làm bài tốt hơn.

các nội dung

I. Sơ lược về tư tưởng tình bạn

1. Viết một bài văn về tình bạn

Đặt câu hỏi thảo luận: Tình bạn là một điều thiêng liêng, một tình cảm cao đẹp.

2. Cơ thể

1. Giải thích

– Tình bạn là tình cảm gắn bó giữa những người có cùng ước mơ, sở thích, tính cách, … không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, địa vị.

Một tình bạn tốt là một tình bạn được xây dựng dựa trên sự đồng cảm, hiểu biết lẫn nhau, tin tưởng lẫn nhau và dành những điều tốt nhất cho nhau.

b.Các ​​yếu tố tạo nên một tình bạn tốt

– Chân thành, tin cậy, không chủ nghĩa vật chất.

– Không phân biệt giai cấp, tuổi tác, địa vị xã hội, v.v.

– Cam kết giúp đỡ lẫn nhau.

Đừng lừa dối hoặc lợi dụng tình cảm và vị trí của nhau.

– Tha thứ cho lỗi lầm của nhau.

c. Bằng chứng

– Tình bạn giữa Bá Nha và Tử Kỳ: Sau khi Tử Kỳ chết, Bá Nha nghỉ chơi vì nghĩ không ai hiểu được tiếng nói của mình.

– Tình bạn vĩ đại, cao cả của Bác Hồ và Bác Tôn.

——Wu Mingguang (Taiping), dù mưa hay nắng, vẫn luôn đưa những người bạn mắc bệnh thủy tinh thể đến trường.

d. Phê phán những tình bạn đi sai hướng.

Bao dung, che đậy những thói hư tật xấu của đối phương nhưng bạn phải giúp đối phương sửa chữa, hoàn thiện mình hơn.

– Ghen tị với thành tích của bạn.

– Cần biết chọn bạn mà chơi.

Hiện tượng kết bạn ảo trên các trang mạng xã hội trong thời đại công nghệ số.

3. Kết luận

Khẳng định tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống của mỗi người.

Học tốt môn văn và thi đại học

Bài luận về tình bạn

1. Bắt đầu một lớp học

Không phải ngẫu nhiên mà Tiếng vọng tình bạn lọt vào nhiều trang thơ, văn:

tình bạn là một bài thơ

Đắp gối nói vài lời đêm khuya.

tình bạn áo trắng

Giờ áo bạc đã phai màu còn treo

hạt giống tình bạn mang theo

Ai gieo ai gieo một kiếp! ?

(không tên)

Có bao nhiêu người trên thế giới có thể sống mà không có bạn? Tình bạn thật thiêng liêng và trong sáng mà trên đời không gì sánh được. Rất hạnh phúc với trái tim đã, đang và sẽ có một người bạn tâm giao.

2. Cơ thể

Vì vậy chúng ta nên hiểu tình bạn là như thế nào cho đúng? Trên thực tế, bắt đầu từ mẫu giáo, mỗi người đều có định nghĩa của riêng mình về tình bạn. Đó là người cho chúng ta kẹo, người sẵn sàng cho chúng ta đồ chơi, người chơi những trò ngớ ngẩn, v.v. Lớn lên, chúng tôi hiểu rằng tình bạn chân chính là sự gắn bó với nhau. Các khía cạnh tình cảm, sở thích, thói quen,… giữa những người có chung ước mơ. Chúc nhau những điều tốt đẹp nhất.

Để làm nên một chiếc bánh ngọt tình bạn thì sự chân thành là thành phần không thể thiếu. Nó cũng là một chiếc chìa khóa chủ có thể mở ra cánh cửa của một trái tim kết nối với một trái tim. Tình bạn thực sự không đòi hỏi hay yêu cầu về vật chất, tuổi tác, địa vị xã hội, v.v. Đôi khi nó chỉ đòi hỏi sự đồng điệu giữa hai tâm hồn:

“Bạn bè là nghĩa có đi có lại”

Định mệnh của chúng ta sẽ gặp nhau bao nhiêu lần trong đời? “

Số phận có thể do trời định hoặc do con người tạo ra. Tình bạn nảy mầm khi cần sự giúp đỡ. Trong tình bạn chân chính, chúng ta không gặp phải bất kỳ sự lừa dối và lợi dụng nào. Tình bạn dựa trên mục tiêu và sở thích cá nhân không bao giờ tồn tại lâu dài. Đáng khâm phục hơn nữa, tình bạn gắn bó còn dễ dàng giúp mọi người tránh xa lỗi lầm của nhau, và tha thứ cho bạn chính là tha thứ cho chính bản thân mình. Sẽ là một thiếu sót rất lớn nếu ai đó không có những người bạn để cùng chúng ta chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Quay ngược thời gian, chúng ta đã bắt gặp rất nhiều tấm gương tình bạn đáng học hỏi. Chẳng hạn như tình bạn sâu nặng giữa Bá Nha và Tử Kỳ. Bá Nha tin rằng chỉ có Tử Kỳ là người duy nhất có thể hiểu được giọng đàn ông, vì vậy sau khi Tử Kỳ mất, Bá Nha đã bẻ gãy cây đàn và thề không bao giờ chơi đàn nữa: nếu không ai hiểu đàn thì giọng hát cũng trở nên lạc lõng. . Vô ích. Đây cũng là tình bạn cao đẹp giữa Bác Hồ và Tôn Đức Thắng. Nhưng đó không chỉ là tình bạn, nó quan trọng hơn tình đồng chí, tình cách mạng. Hai người có chung lý tưởng cách mạng và tâm huyết muốn đem lại độc lập cho đất nước và cùng nhau học tập ở nước ngoài trong nhiều năm trước khi trở về giúp đỡ nhân dân ta. Bác Tôn luôn coi Bác là vị lãnh tụ vĩ đại, có một không hai, Bác coi Bác Tôn như một người đồng chí trung thành vì Bác đã từng ghi công lao của người bạn già. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 70 của Bác Tôn: “Thưa đồng chí già, hôm nay, chúng ta rất vui mừng được chúc mừng sinh nhật lần thứ 70 của đồng chí. Đồng chí Tong Desheng là người con ưu tú của Tổ quốc, 50 năm qua đồng chí đã không ngừng hoạt động cách mạng. Bị thực dân Pháp bắt giam, 9 năm tham gia lãnh đạo phong trào kháng chiến, 4 năm đấu tranh bảo vệ hòa bình thế giới, thống nhất đất nước, đồng chí Tôn Đức Thắng là tấm gương đạo đức cách mạng: Cần, kiệm, liêm, chính, công lý; ngay cả trong thời bình, cũng không khó để chúng ta tiếp tục bắt gặp những tấm gương tình bạn đẹp đẽ khác, như một nam sinh tên Wu Mingguang (Taiping) không ngại mưa nắng, 9 năm đi học cùng Người bạn của anh Li Yuguo căn bệnh xương thủy tinh trên lưng. Chuyện tưởng như cổ tích nhưng lại hoàn toàn có thật, soi rọi qua bộn bề cuộc sống hôm nay. Tình cảm cao đẹp này được thành phố Hà Nội tôn vinh trong lễ tuyên dương người tốt việc tốt. Chỉ là một hạt sạn về cát giữa sa mạc mênh mông, về tình bạn đáng học hỏi cả đời này Tấm lòng hy sinh, biết nghĩ cho nhau, cảm thông cho nhau, thật sự chúng ta hãy noi theo.

Tuy nhiên, trong cuộc sống, vẫn có những tình bạn đi sai hướng. Nhân danh tình bạn, họ dung túng, bao che, thậm chí lôi kéo nhau vào những thói hư tật xấu, thay vì giúp nhau thay đổi. Điều này đi ngược lại bản chất của tình bạn. Không khó để có một chút ghen tị khi bạn của bạn thành công. Ông bà ta đã dạy “chọn bạn mà chơi, chọn nơi ở” là thế. Đặc biệt trong thời đại ngày nay, hiện tượng kết bạn ảo trên mạng xã hội ngày càng thịnh hành. Chỉ cần một sơ suất nhỏ nhất, những chia sẻ của chúng tôi có thể bị những kẻ xấu lợi dụng vào những mục đích không lường trước được.

3. Kết luận

Cho và nhận, người đàn ông hạnh phúc nhất là người có cơ hội “cho đi” để giúp đỡ bạn bè và “nhận” những chia sẻ quý giá khác:

“Để trở thành một người bạn tốt, trước hết hãy sống

Dù giàu hay nghèo, tình bạn vẫn tồn tại mãi mãi

tốt hay xấu không bao giờ kết thúc ý nghĩa

Hãy để tình bạn trong sáng như một tấm gương! “

Cuộc sống sẽ biến thành một bức tranh muôn màu, với những gam màu ấm áp của tình thân. Nó cũng là một loại thuốc chữa bách bệnh cho tất cả những căn bệnh mệt mỏi nhất trong cuộc đời. Được sống trong tình yêu thương của bạn bè là niềm hạnh phúc mà mỗi người cần trải qua nhất. Tôi và bạn, hãy cùng tìm niềm vui bên bạn bè bắt đầu từ hôm nay!

Trung tâm sẽ gửi đến các bạn một bài viết về tình bạn – một dạng bài rất phổ biến trong chương trình. Hi vọng với tài liệu này, các bạn sẽ nắm được cách triển khai ý tưởng của mình một cách tốt nhất để làm bài thi và các kỳ thi. Chúng ta không nên sao chép nó, vì khi đó chúng ta sẽ không thể tiến bộ trong lĩnh vực văn học. Hãy chia sẻ bài viết để tạo động lực cho hub ra nhiều tài liệu hữu ích khác nhé!

Các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Dàn ý bài luận về tình bạn

thảo luận tình yêu

Bình luận xã hội về tình bạn học đường

Lập dàn ý cho cuộc tranh luận về tình bạn

Bình luận trên Facebook

Tuyển tập bài luận về tình bạn của sinh viên xuất sắc năm 2022

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]