Tự kỷ có di truyền không? hỏi

Phụ huynh hỏi: Gần đây, tôi thấy cháu ít nói, thích ngồi chơi một mình, lâu lâu lại lấy ngón tay xoa xoa đầu cháu. Tôi lo lắng không biết anh ấy có tự ái không. Tôi nghe bà ngoại kể rằng trước đây bố tôi cũng từng bị như vậy và phải đi trị liệu. Tự kỷ có di truyền không? Bệnh tự kỷ có chữa khỏi được không? (Van Hong Yuying – Ba Dinh – Hanoi).

các nội dung

1. Bệnh tự kỷ có di truyền không?

Câu trả lời của chuyên gia:

Xin chào Yuying!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Câu hỏi chị muốn biết: Tự kỷ có di truyền không cũng là chủ đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm.

Hoặc có thể khẳng định rằng các đặc điểm tự kỷ của cha mẹ khiến con họ có nguy cơ mắc chứng tự kỷ lâm sàng. Ngoài ra, cha mẹ càng có nhiều đặc điểm này thì trẻ càng có nhiều nguy cơ mắc chứng tự kỷ lâm sàng.

Xem Thêm >> Dấu Hiệu Nhận Biết Bệnh Tự Kỷ Nhẹ Và Nặng Cha Mẹ Không Nên Bỏ Qua

2. Có cách nào chữa khỏi bệnh tự kỷ ở trẻ em không?

Điều trị chứng tự kỷ ở trẻ em như thế nào?

Với những triệu chứng hiện tại của cháu chị cũng là một trong những dấu hiệu cơ bản để nhận biết khi trẻ mắc bệnh tự kỷ. Tuy nhiên, để có thể đưa ra kết luận chính xác thì bạn cần đưa trẻ đi khám và làm một số xét nghiệm.

Hiện nay có rất nhiều gia đình có trẻ mắc chứng tự kỷ nhưng do cha mẹ không biết cách tiếp cận trẻ hoặc không hiểu về tình trạng bệnh của trẻ nên tình trạng của trẻ ngày càng nặng hơn.

Dạy kèm trẻ tự kỷ có thể giúp gia đình bạn giải quyết vấn đề này. Trung tâm tư vấn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho trẻ tự kỷ.

Hotline: 0979 481 988 VND

Trang web: https://giasubaoanh.vn/

Email: giasubaoanh.vn@gmail.com

Được

Bình luận trên Facebook

Tự kỷ có di truyền không? Hỏi và đáp chuyên gia

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]