Trường tiểu học Trần Quốc Toản: Vườn ươm măng tre Thủ đô

Trang chủ »Trung tâm Tin tức» Trường Tiểu học Trần Quốc Toản: Trường Mầm non Bắn tre Thủ đô

Với sự đồng lòng, nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể đội ngũ giáo viên, trường Tiểu học Chen Guoquan đã ngày càng khẳng định vị thế của mình về chất lượng giáo dục và được xếp vào top những trường tiểu học tốt nhất của quận Hoàn Kiếm. – Các vườn ươm ở thủ đô.

các nội dung

1. Trường tiểu học Chen Guoquan: Từ “Trường nghèo” thành “Trường 50 tỷ”

Nằm lặng lẽ trên con phố Nhà Chung rợp bóng cây, ít ai biết rằng cách đây gần 40 năm, ngôi trường Tiểu học Trần Quốc Toản khang trang, hiện đại này chỉ là một ngôi trường tiểu học dột nát, trống trải.

Được xây dựng vào năm 1970. Khi đó, trường Chen Guoquan chỉ là nơi nuôi dạy con em nhân dân khu Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, cơ sở vật chất thiếu thốn, trang thiết bị dạy học thô sơ. Tuy nhiên, niềm tự hào của ngôi trường này không thể không kể đến sự nỗ lực, đoàn kết, chung sức của thầy và trò trường Tiểu học Chen Guoquan, ngôi trường 50 tỷ này, với diện tích 50 triệu, gần 1500 mét vuông năm học 2013-2014 Mét. Nhờ có trường mới, chất lượng giáo dục được nâng lên rõ rệt, cái tên Trường Tiểu học Trần Quốc Toản ngày càng trở nên quen thuộc với các bậc phụ huynh, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh gửi gắm con em mình theo học. Ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc này xứng đáng là vườn ươm mầm non của thủ đô.

Cùng nhìn lại những ưu điểm của ngôi trường Tiểu học Trần Quốc Toản này sau gần 50 năm xây dựng và trưởng thành nhé!

1 / Cơ sở vật chất hiện đại

Công trình mới Trường Tiểu học Trần Quốc Toản với tổng kinh phí hơn 50 tỷ đồng đã trở thành một ngôi trường khang trang, hiện đại với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi, chất lượng cao. Đến nay, trường có 28 phòng học, 4 hội trường đa chức năng và khu chính được trang bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng thiết bị trong công tác giáo dục.

Để trở thành hệ thống giáo dục chất lượng cao đạt chuẩn quốc gia, là nơi đào tạo ra những thế hệ học sinh có đủ trí lực và thể lực, Trường Tiểu học Chen Guoquan đã và đang tập trung đầu tư, nâng cấp, cập nhật cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Các phòng học được nhà trường chăm chút, trang trí theo phương châm “chân – thiện – mỹ”, tạo niềm say mê yêu trường, mến trẻ cho các em học sinh. Ngoài phòng học đầy đủ tiện nghi, môi trường, cảnh quan của trường cũng rất được quan tâm. Trường có sân chơi rộng rãi, rợp bóng cây xanh, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh tổ chức, tham gia các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm bổ ích cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nhờ có hệ thống cơ sở vật chất đồng bộ nên chất lượng giáo dục được phát triển toàn diện, học sinh không chỉ được phát triển kiến ​​thức mà còn cả kỹ năng sống, khơi dậy niềm tin về nghị lực sống, sáng tạo, ý chí, giao tiếp và ứng xử.

Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ

Chất lượng giáo viên quyết định chất lượng giáo dục

Xác định chất lượng đội ngũ giáo viên là khâu then chốt quyết định chất lượng giáo dục, từ khi thành lập đến nay, trường Tiểu học Chen Guoquan luôn coi trọng đội ngũ giáo viên của trường.

Nhà trường luôn tạo điều kiện để giáo viên nâng cao ý thức tự giác, chủ động hơn trong công việc, luôn tạo không khí đoàn kết, hữu nghị, dân chủ, cởi mở, giúp giáo viên tự triển khai và chịu trách nhiệm. Đồng thời, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ cho giáo viên cũng như nhiều tiết học chuyên môn, hội giảng cấp trường, v.v. Ngoài ra, nhà trường còn tích lũy được các chuyên gia giáo dục cao cấp được chúng tôi tích cực mời về đào tạo, nâng cao phương pháp, kỹ năng giảng dạy mới cho đội ngũ giáo viên của trường, đặc biệt là đội ngũ giảng viên, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Trường Tiểu học Chen Guoquan chú trọng đến công tác đào tạo giáo viên, 100% giáo viên tốt nghiệp đại học, hơn 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ. 100% giáo viên có trình độ đại học tin học, ngoại ngữ trình độ A trở lên. Tất cả các giáo viên của trường đều là những giáo viên có chất lượng chuyên môn tốt được tuyển chọn từ các trường nổi tiếng của thủ đô. Điều đáng nói, đội ngũ giáo viên của trường luôn đồng tâm, đoàn kết và dành tình yêu thương vô bờ bến cho học sinh của mình.

Nhờ có chất lượng, uy tín và chất lượng giáo viên của mình, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản là một trường tiểu học được tin tưởng bởi sinh viên và phụ huynh có thể yên tâm là một trong những trường tiểu học tốt nhất trên thế giới ở quận Hoàn Kiếm.

Lễ tuyên dương sinh viên xuất sắc WMTC 2016

2. Những thành tích đáng tự hào của trường Tiểu học Trần Quốc Toản

Nhờ những lợi thế trên, cùng với phương châm trường học “kỷ cương-năng động-chất lượng-hội nhập”, trường Chen Guoquan đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận sau 48 năm xây dựng và trưởng thành. Đặc biệt:

1 / Thành tích của đội:

1971-2001: Thành tích học tập xuất sắc

Tập thể lao động xuất sắc thành phố nhiều năm (2002-2017)

Nhà trường vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III, Hạng II và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Năm học 2013-2014 trường trở thành trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

2 / Thành tích của Khoa

Hàng năm, giáo viên của trường đều tham gia giáo viên dạy giỏi, giáo viên dạy giỏi, tổng phụ trách giỏi từ cấp huyện đến cấp quốc gia…

3 / Điểm học sinh

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản năm học nào cũng không có học sinh nào đạt giải cao trong cuộc thi kiến ​​thức, năng lực các cấp. Thậm chí, tỷ lệ học sinh đạt giải ngày càng cao qua từng năm. Đặc biệt vừa qua, học sinh của trường cũng đã đạt được những kết quả ấn tượng, như 5 học sinh đạt giải vàng và bạc trong cuộc thi thử xe mô tô thế giới quốc tế – WMTC …

Bình luận trên Facebook

Trường tiểu học Trần Quốc Toản: Vườn ươm măng tre Thủ đô

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]