Trường Tiểu học dành cho Trẻ em Đặc biệt (Chuẩn bị cho Lớp 1)

Lựa chọn trường mầm non (chuẩn bị vào lớp 1) cho trẻ có nhu cầu đặc biệt là yêu cầu rất quan trọng và cấp thiết, là yếu tố quyết định sự phát triển và khả năng theo kịp chương trình học của trẻ khi vào lớp một. Trung tâm Gia sư Đăng Minh được biết đến là đơn vị uy tín và hiệu quả tại Hà Nội chuyên tổ chức các lớp học mầm non cho trẻ mắc các hội chứng như tự kỷ, chậm nói, ADHD. Gọi 0979.481.988 để biết thông tin chi tiết.

Con bạn có những dấu hiệu bất thường và đã được chẩn đoán là mắc hội chứng tự kỷ nhẹ, tăng động hoặc chậm nói, thậm chí là chậm phát triển trí tuệ. Bạn thực sự bị suy nhược thần kinh và coi đó là cánh cửa tương lai của họ đang đóng lại. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả, trẻ vẫn có thể sống, học tập và đấu tranh cho tương lai nếu bạn có cách giáo dục đúng đắn và phù hợp. Một trong số đó là đi học mầm non dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt hay còn gọi là chuẩn bị cho trẻ vào lớp một.

các nội dung

1. Giáo dục mầm non cho trẻ em đặc biệt là gì?

Trường mầm non dành cho trẻ tự kỷ là gì? Những điều cha mẹ cần biết về trường mầm non? Nhiều bậc cha mẹ có thể nhầm lẫn giáo dục mầm non với giáo dục trước của con họ. Mầm non là trước khi trẻ vào lớp 1. Trước khi vào lớp một trẻ cần nắm vững những kỹ năng gì?

Các kỹ năng trẻ cần nắm vững là: khả năng thích ứng, tự phục vụ, giao tiếp, hoàn thành theo yêu cầu, đặt câu hỏi, kỹ năng vận động, kỹ năng nghe, nói, đọc, viết …

Những kỹ năng cơ bản của trẻ bình thường cũng rất cần thiết, đối với những trẻ đặc biệt không may mắc chứng tự kỷ, chậm nói, ADHD cũng là tiền đề, yếu tố giúp trẻ phát triển các kỹ năng để trẻ có thể hòa nhập cuộc sống và bắt đầu bước vào bậc tiểu học tốt nhất.

Vậy lớp mầm non dành cho trẻ có nhu cầu đặc biệt và lớp can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ, chậm nói, tăng động có gì khác nhau?

Lớp học can thiệp sớm là một hình thức giáo dục sớm nhằm điều trị, giáo dục và đào tạo kỹ năng cho trẻ em bị suy giảm nhận thức. Thông thường các buổi can thiệp này được thực hiện tại các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa trẻ em và các trung tâm tư vấn cung cấp dịch vụ can thiệp sớm như Trung tâm tư vấn Đăng Minh.

Can thiệp sớm nhằm mục đích giúp trẻ phát triển khả năng của mình càng sớm càng tốt, để trẻ lớn lên có thể tự lập với mọi người xung quanh, tham gia vào các hoạt động tập thể, đến trường, vui chơi hoặc sống độc lập. Để can thiệp sớm có hiệu quả, bệnh phải được xác định và chẩn đoán sớm.

Các khóa học can thiệp sớm không giới hạn độ tuổi, nhưng thường dành cho trẻ từ 0 đến 5 tuổi. Điều này có nghĩa là can thiệp sẽ hiệu quả nhất ở giai đoạn này. Giáo án của lớp can thiệp tương tự như giáo án của lớp mầm non, nhưng điểm khác biệt là có các kế hoạch khác nhau tùy theo mức độ biểu hiện của trẻ.

Trẻ em đặc biệt giáo dục mầm non cho trẻ có triệu chứng nhẹ hoặc can thiệp sớm thành công. Trẻ em có cơ hội vào trường tiểu học như bất kỳ trẻ em nào khác.

2. Trường mầm non dạy trẻ những kỹ năng gì?

Chương trình mầm non dành cho trẻ tự kỷ bao gồm dạy trẻ các kỹ năng cơ bản và cần thiết khi đi học, khi ở ngoài vòng tay của cha mẹ và làm việc trong môi trường đông đúc.

1. Khả năng thích ứng

2. Kỹ năng tự phục vụ

Ở trường mầm non đặc biệt, trẻ sẽ được học các kỹ năng cơ bản giống như ở trường mầm non thông thường, chẳng hạn như:

3. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất cần thiết đối với trẻ em, đặc biệt khi giao tiếp là một lĩnh vực khó khăn đối với trẻ tự kỷ. Trẻ em có xu hướng tránh giao tiếp, hoặc thậm chí không thích nó. Thông qua trường mầm non dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, trẻ em sẽ học cách:

4. Kỹ năng hoàn thành công việc

5. Kỹ năng đặt câu hỏi

Đưa trẻ em đòi hỏi khả năng đặt câu hỏi, chẳng hạn như cái gì? Ở đâu? ai? Tại sao? … những câu hỏi này sẽ được các giáo viên trường Mầm non Hà Nội biên soạn.

6. Luyện 4 kỹ năng cơ bản: nghe-nói-đọc-viết

Khi trẻ bước vào lớp 1, 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cần phải được chuẩn hóa và vì hiện nay các gia đình thường tìm gia sư luyện thi vào lớp 1 cho trẻ để trẻ thành thạo cả 4 kỹ năng. chức năng cơ bản này.

kĩ năng nghe

những kỹ năng nói

khả năng đọc

Kỹ năng viết

3. Tại sao bạn muốn tham gia lớp học mầm non dành cho trẻ em đặc biệt tại Trung tâm Tư vấn Dangming?

Có nhiều trung tâm, trường học hoặc các cơ sở đặc biệt dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt. Có nhiều lớp học mầm non. Vậy trẻ tự kỷ có nên đi học ở trường đặc biệt? Trên thực tế, trẻ tự kỷ cần một môi trường đặc biệt với giáo viên, chuyên gia, y tá và máy móc can thiệp để giảm các triệu chứng bất lợi.

Đăng Minh là trung tâm dạy trẻ tự kỷ hàng đầu tại Hà Nội, chúng tôi có một trường mầm non tâm huyết giúp trẻ tự kỷ nhẹ đi học tiểu học một cách dễ dàng nhất.

Bốn. Kinh nghiệm chọn trường mầm non cho trẻ có nhu cầu đặc biệt

1. Chọn giáo viên là học sinh hoặc giáo viên

Việc lựa chọn giáo viên là học sinh hay giáo viên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chúng tôi không chủ trương hình thức nào tốt hơn. Bởi vì con bạn có thể học với giáo viên, nhưng cũng tiến bộ khi học với học sinh.

Hãy chọn trung tâm có dịch vụ lớp học thử xem giáo viên có phù hợp không và phương pháp dạy có hiệu quả không?

2. Kinh nghiệm chọn trung tâm uy tín

Việc tìm kiếm và lựa chọn một trung tâm gia sư uy tín là ưu tiên số một. Chỉ khi bạn chọn một trung tâm uy tín, bạn sẽ nhận được:

Bạn nên tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn, hội nhóm xã hội vì có rất nhiều ý kiến, bình luận và nhận xét của các bậc phụ huynh khác.

3. Nói chuyện với một người cố vấn

Ngay ở trường mầm non, bạn nên trao đổi với giáo viên của trẻ về tình hình hiện tại của trẻ, để giáo viên có phương án giảng dạy và rèn luyện phù hợp nhất, tránh làm trẻ khó chịu, choáng ngợp, choáng ngợp.

5. Học phí mầm non lớp 1 cho trẻ đặc biệt.

Các bậc phụ huynh có thể liên hệ với chúng tôi để hỏi về học phí, chương trình học, phương pháp học tập của các bé mầm non đặc biệt. Ngoài ra, phụ huynh có thể tham khảo thêm mức học phí dành cho trẻ đặc biệt, gia đình tư vấn cho trẻ tự kỷ, các môn đại cương, các môn năng khiếu trong bảng giá học phí.

Gọi 0979.481.988 để biết thông tin chi tiết.

Bình luận trên Facebook

Trường Tiểu học dành cho Trẻ em Đặc biệt (Chuẩn bị cho Lớp 1)

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]