Trường tiểu học Chu Văn An nơi ươm mầm tài năng Việt

Là trường tiểu học tiêu biểu cho mô hình giáo dục chất lượng cao của giáo dục thủ đô, trường tiểu học Zhu Wen’an đang ngày càng trưởng thành hơn, xác định được mục tiêu trường học đúng đắn, mang đến một nền giáo dục hiệu quả, chất lượng cao và toàn diện. nhãn hiệu.

Được thành lập tại Quận Ba Đình, Hà Nội năm 1974, lấy tên là Trường Tiểu học Chu Văn An. Sau nhiều lần đổi tên, trường hiện nay được đổi tên thành Trường Tiểu học Zhu Wen’an ở huyện Xihe. Với hơn 40 năm xây dựng và phát triển, trường tiểu học Zhu Wen’an có bề dày lịch sử và thành tích giảng dạy xuất sắc, đạt danh hiệu trường tiểu học hạng nhất thủ đô. Hiện nay, nhờ áp dụng mô hình giáo dục toàn diện chất lượng cao nên vị thế của trường ngày càng được khẳng định, hiệu quả hoạt động cao, được phụ huynh và học sinh hết sức tin tưởng. Vậy những yếu tố nào góp phần tạo nên hiệu quả của mô hình đào tạo như vậy?

1. Trường Tiểu học Zhu Wen’an: Mô hình Giáo dục Chất lượng

1. Cơ sở vật chất đầu tư trọng điểm

Trường tiểu học Zhu Wen’an nằm trên phố Cuiku, quận Xihe, có diện tích 3.400 mét vuông. Được thiết kế đặc biệt phục vụ nhu cầu học tập của học sinh như phòng máy tính, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, phòng mỹ thuật … Điều đáng nói, tất cả các phòng học, phòng đa năng trong trường đều được thiết kế, thi công và trang bị phù hợp lứa tuổi, gây hứng thú. cảm hứng học tập. Đặc biệt, hệ thống phòng học được chú trọng trang bị hiện đại, đảm bảo đúng quy định, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy.

Nhận thức được tầm quan trọng của cơ sở vật chất đối với việc thực hiện thành công mô hình giáo dục chất lượng cao toàn diện, nhà trường đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất dạy học. Từ một ngôi trường cũ chật chội, thiếu thốn ở số 130 phố Thụy Khuê, nay Trường Tiểu học Chu Văn An đã khang trang, hiện đại và tiện nghi. Nếu như trước đây, học sinh trong trường học 2 buổi / ngày thì nay 100% học sinh được học 2 buổi / ngày.

Ngoài việc đầu tư các phòng học hiện đại, nhà trường còn nỗ lực xây dựng nhà bếp khang trang, rộng rãi, đảm bảo vệ sinh, góp phần chăm lo bữa ăn trưa hàng ngày của học sinh nhà trường.

Cán bộ và giáo viên trường tiểu học Zhu Wen’an tham gia Đảng

2. Chất lượng đến từ đội ngũ giáo viên

Trong quá trình triển khai mô hình giáo dục chất lượng cao toàn diện, nhà trường xác định mục tiêu đào tạo là trang bị những kiến ​​thức cơ bản theo chuẩn kiến ​​thức của Bộ GD & ĐT nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra của học sinh. Đặc biệt, việc trau dồi cho học sinh sự phát triển toàn diện từ trí tuệ đến thể lực, từ đạo đức đến thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản giúp phát triển năng lực cá nhân và khả năng thích ứng cao.

Để thực hiện thành công mục tiêu đào tạo này, ngoài việc chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, không thể không kể đến chất lượng đội ngũ giáo viên nhà trường.

Nói đến đội ngũ giáo viên, Trường Tiểu học Chu Văn An không khỏi tự hào, 100% giáo viên đều tốt nghiệp đại học, trong đó hơn 30% có trình độ thạc sĩ, có một giáo viên ưu tú. Họ đều là những giáo viên giỏi được tuyển chọn từ các trường nổi tiếng ở Bắc Kinh, bắt chước các diễn viên.

Ngoài chuyên môn, đội ngũ giáo viên của trường có tư cách đạo đức tốt, yêu nghề, thân thiện, giao tiếp tốt với học sinh và phụ huynh.

Ngoài giáo viên trong nước, trường còn thuê một số giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ.

2. Điểm đáng tiếc của trường tiểu học Zhu Wen’an

Nhờ sự sáng tạo, tự tin, dám nghĩ, dám làm, đội ngũ giáo viên của trường luôn mạnh dạn đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng công nghệ thông tin trong từng tiết dạy để phát huy hết hiệu quả dạy học. Để có được điều đó, trong những năm qua, Trường Tiểu học Chu Văn An luôn khẳng định chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước trưởng thành, đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Đặc biệt:

Tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

  • 100% học sinh đỗ đạt loại giỏi và 100% học sinh được đánh giá hoàn thành tốt và hoàn thành tốt.

Số lượng học sinh tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế ngày càng tăng, đạt nhiều thành tích cao trong đó có giải Vàng, Titan Bạc, giải Soloban môn Toán, học sinh của trường cũng đạt nhiều giải Vàng và huy chương. , Thể dục dụng cụ, thi khiêu vũ trong và ngoài nước … Bằng tường nhà trường nhiều năm liền được sở giáo dục thành phố Hà Nội đánh giá là trường tiên tiến xuất sắc, vinh dự được chủ tịch thành phố Hà Nội tặng thưởng huân chương lao động hạng Ba, hạng Nhì và hạng Nhất. trạng thái. Nhờ triển khai toàn diện mô hình giáo dục chất lượng cao và những kết quả khả quan, trường tiểu học Zhu Wen’an cũng được coi là trường tiểu học hàng đầu ở thủ đô. Ngày nay, nhà trường có thể tự hào thúc đẩy mô hình đào tạo giáo dục này ngày càng trưởng thành và phát triển hơn trong lĩnh vực giáo dục.

Bình luận trên Facebook

Trường tiểu học Chu Văn An nơi ươm mầm tài năng Việt

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]