Trường THPT Lương Thế Vinh: Thương hiệu bắt nguồn từ kỷ luật thép

Điều gì khiến các bậc phụ huynh luôn mong muốn con em mình được vào học tại trường THPT Lương Thế Vinh, dù đó là một thanh thép nghiêm khắc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Trường THPT Lương Thế Vinh gắn liền với thương hiệu bộ môn thép

Nội dung

I. Trường THPT Lương Thế Vinh: từ thương hiệu thép

Không sai khi nói Trường Trung cấp Longyong là một thương hiệu đề tài thép, bởi nhà trường đã xác lập và giữ vững mục tiêu đào tạo “Giáo dục toàn diện cho học sinh” ngay từ khi thành lập (01/06/1989). Khi tốt nghiệp, học sinh được chuẩn bị tốt nhất để vượt qua các kỳ thi đại học và cao đẳng ”.

Để đạt được mục tiêu cao cả này, trường xây dựng và thực hiện các phương pháp giảng dạy nhằm mang lại chất lượng đào tạo tốt nhất. Trong số đó, không thiếu những phương pháp “học thật, dạy thật”. Chính vì phương châm học tập này, hiếm có trường tư thục nào ở Hà Nội mà phụ huynh từ khắp nơi đổ xô đăng ký học để có cơ hội cho con. Dù phải xa nhà đi học, phải đóng học phí cao gấp mấy lần trường công nhưng các em vẫn vui vẻ chấp nhận và bắt đầu xếp hàng từ nửa đêm để đăng ký. Vậy việc “học thật, dạy thật” của nhà trường được thực hiện như thế nào?

1 / Thực dạy:

Nhà trường quyết định đội ngũ giáo viên quyết định sự thành bại của sự nghiệp giáo dục nên ngay từ khi thành lập trường luôn đảm bảo đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Đội ngũ giáo viên phổ thông không chỉ giỏi về chuyên môn sâu, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm mà còn phải có đạo đức tốt, nhiệt tình, yêu nghề, mến học sinh.

Nhà trường chia chương trình học của mỗi lớp thành hai phần để đảm bảo học sinh không phải học thêm dưới mọi hình thức. Đây là một khóa học trung học và luyện thi đại học. Tuy nhiên, hai chương trình học không tách rời nhau mà chạy song song và lồng ghép một cách logic trong từng bài học. Một yêu cầu khắt khe giúp tạo động lực cho học sinh là, ngoài yêu cầu về học lực như cấp ba, học sinh phải đạt trình độ sẽ vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học.

2 / Thực học:

Khác với nhiều trường THCS bắt chước và theo đuổi điểm số, Trường THPT Lương Thế Vinh xác định học không phải để lấy điểm, tiếp thu kiến ​​thức đơn thuần mà là học với các kỹ năng tiếp thu kiến ​​thức, kích thích sự sáng tạo, kỹ năng xử lý và khả năng thích ứng toàn cầu.

Chính vì vậy, nhà trường luôn chú trọng đến việc trau dồi khả năng tự học của học sinh, giúp các em nâng cao tính độc lập, tự giác và tự chịu trách nhiệm.

Ngoài học văn hóa, nhà trường còn thường xuyên quan tâm, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, trải nghiệm các chuyến đi tiết kiệm, từ thiện, thanh niên tình nguyện, thành lập các câu lạc bộ thể dục thể thao, năng khiếu … giúp học sinh chủ động và phát triển toàn diện hơn.

Nhà trường không nhận học sinh vi phạm nội quy, không có ý thức sửa lỗi như đi muộn, không đội mũ bảo hiểm, văng tục, chửi bậy, đánh nhau, sử dụng Facebook và các phương tiện thông tin đại chúng thiếu văn minh …

Sự kết nối giữa dạy thật, học thật và kỷ luật sắt thép mang đến chất lượng giáo dục cao

2. Giáo dục vệ sinh

“Nếu không trong sạch sẽ không có nền giáo dục tốt và học sinh giỏi” – đây là phương châm của PGS. Nhà trường thực hiện câu này, chấp hành nghiêm kỷ cương giáo dục, giáo dục nghiêm khắc các thế hệ học sinh nhằm xây dựng một nền giáo dục tốt.

Dù chưa được bằng khen hay huy chương nhưng “sự đánh giá của xã hội, sự ghi nhận của học sinh và phụ huynh là niềm hạnh phúc lớn nhất của thầy cô. Điều này có thể thấy qua mỗi mùa tuyển sinh, và điểm chuẩn của trường THPT dân lập này hàng năm. cũng là tiêu chuẩn cao của Hà Nội, trường trung học hàng đầu.

Mặt khác, chất lượng giáo dục của nhà trường còn thể hiện ở việc nhiều phụ huynh, không chỉ ở Hà Nội mà các tỉnh lân cận đổ về thủ đô thuê nhà, xếp hàng dài từ nửa đêm để đăng ký. Con cái của họ có đủ điều kiện để theo học trường này. Phụ huynh có con học giỏi khắp nơi mong muốn con thi vào Trường Dân lập Lương Thế Vinh chứ không ngại từ chối trường công và chấp nhận mức học phí cao gấp 2-3 lần như Trường THPT Lương Thế Vinh.

Thời điểm tuyển sinh cũng là lúc nhân viên nhà trường phải từ chối mọi mối quan hệ, quà cáp, quà cáp … để có thể cho con đến trường.

“Trái cây ngọt”

Thành tích học tập đáng tự hào của học sinh trường THPT Lương Thế Vinh

Chính nhờ việc thực hiện nghiêm kỷ luật thép mà trường trung học phổ thông đã tạo dựng được một môi trường giáo dục trong sạch, học sinh ngoan ngoãn, và “quả ngọt” là kết quả học tập đáng tự hào. Cụ thể, cần kể đến những thành tựu đáng chú ý sau:

Từ những ngày đầu thành lập trường phải đi thuê địa điểm dạy học khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn. Thực hiện đúng khẩu hiệu “Khát vọng phải có”, đến nay, trường đã có một môi trường học tập khang trang, tiện nghi và hiện đại tại địa chỉ C5-Nam Trung Yên, đáp ứng một phần cho sự phát triển của trường.

Bình luận trên Facebook

Trường THPT Lương Thế Vinh: Thương hiệu bắt nguồn từ kỷ luật thép

2 (1) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]