Home Thông tin 12 lợi ích của trà bạc hà | Vinmec

12 lợi ích của trà bạc hà | Vinmec

11
0

Trong một nghiên cứu tiến hành ở 72 người mắc IBS, viên nang dầu đã cho kết quả rằng bạc hà đã giảm 40% triệu chứng IBS sau bốn tuần, so với chỉ 24,3% sử dụng giả dược. Ngoài ra, khi xem xét 14 thử nghiệm lâm sàng ở gần 2,000 trẻ em được sử dụng bạc hà cho thấy bạc hà đã làm giảm tần suất, thời gian và mức độ nghiêm trọng của đau bụng. Hơn nữa, viên nang chứa dầu bạc hà còn có tác dụng làm giảm tỷ lệ mắc và mức độ nghiêm trọng của buồn nôn và nôn trong một nghiên cứu tiến hành ở 200 người trải qua hóa trị liệu cho bệnh ung thư. Mặc dù chưa có nghiên cứu nào kiểm tra trà bạc hà và tiêu hóa, nhưng có thể loại trà này có tác dụng tương tự.

2.2. Có thể giúp giảm đau đầu do căng thẳng và đau nửa đầu

Vì bạc hà hoạt động như một chất làm giãn cơ và giảm đau nên bạc hà có thể làm giảm một số triệu chứng đau đầu. Không những thế, tinh dầu bạc hà trong dầu bạc hà làm tăng lưu lượng máu và mang lại cảm giác mát lạnh, có thể làm giảm đau.

Trong một nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên tiến hành ở 35 người bị chứng đau nửa đầu cho thấy khi sử dụng dầu bạc hà bôi lên trán và thái dương sẽ giảm đau đáng kể sau hai giờ, so với dầu giả dược. Hay trong một nghiên cứu khác thực hiện ở 41 người cho thấy hàm lượng dầu bạc hà bôi lên trán có hiệu quả đối với chứng đau đầu là 1.000 mg acetaminophen.

Mặc dù, mùi thơm của trà bạc hà có thể giúp thư giãn cơ bắp và cải thiện cơn đau đầu nhưng không có bằng chứng khoa học hỗ trợ để xác nhận tác dụng này. Tuy nhiên, bôi dầu bạc hà lên thái dương có thể giúp ích.

2.3. Có thể làm mới hơi thở

Có một lý do tại sao bạc hà là một hương vị phổ biến cho kem đánh răng, nước súc miệng và kẹo cao su. Bởi vì, ngoài mùi hương dễ chịu, bạc hà còn có đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi trùng gây ra mảng bám răng đồng thời có thể cải thiện hơi thở.

Trong một nghiên cứu, những người đã trải qua phẫu thuật cột sống và đã được súc miệng bằng hỗn hợp bạc hà, cây trà và dầu chanh có khả năng cải thiện các triệu chứng hôi miệng, so với những người không sử dụng hỗn hợp này. Hay trong một nghiên cứu khác, các nữ sinh được súc miệng bằng bạc hà cho thấy có sự cải thiện hơi thở sau một tuần, so với nhóm đối chứng. Mặc dù không có bằng chứng từ các nghiên cứu khoa học cho thấy uống trà bạc hà mỗi ngày có tác dụng tương tự, nhưng các hợp chất trong bạc hà đã được chứng minh là cải thiện hơi thở.

Previous articleCác cách nhanh nhất để tìm lại iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp của bạn
Next articleGiáo án Âm nhạc lớp 1 sách Cánh Diều (Trọn bộ cả năm) – HoaTieu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here