Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến / trực tuyến tốt nhất năm 2022

Năm học mới 2020-2021 đã chính thức bắt đầu. Bạn đang tìm kiếm các ứng dụng giảng dạy trực tuyến tốt nhất để mang lại kết quả giảng dạy cao hơn? Trung tâm gia sư Đăng Minh sẽ giới thiệu top 10 phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất năm 2020 để quý thầy cô, quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo và dễ dàng lựa chọn giải pháp học trực tuyến tối ưu nhất. ! Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

các nội dung

1. Phần mềm cuộc họp thu phóng

Zoom Meeting là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất và nó rất phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Đặc biệt, trong thời kỳ đại dịch Covid-19 đang diễn ra, ứng dụng học trực tuyến này càng có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các trường học tổ chức giảng dạy một cách nhanh chóng, ổn định và hiệu quả.

Ưu điểm nổi bật của Zoom Meeting là khả năng tổ chức các lớp học trực tuyến lên đến 100 người, với chất lượng hình ảnh sắc nét, chia sẻ video màn hình chất lượng rất cao và nhắn tin cực nhanh. Ngoài ra, ứng dụng này tương thích với hầu hết các thiết bị (PC, Mobile, Tablet) và hệ điều hành (Window, IOS, Android).

Ngoài ra, phần mềm đào tạo từ xa miễn phí này có mức độ bảo mật cao. Người dùng có thể đặt mật khẩu cho từng lớp học để ngăn người lạ xâm nhập.

2. Phần mềm Skype

Không phải ngẫu nhiên mà Skype lại lọt vào top 10 phần mềm dạy học trực tuyến / trực tuyến tốt nhất năm 2020. Đó là nhờ những ưu điểm, tính năng vượt trội và hữu ích của phần mềm chat video nổi tiếng. Từ Microsoft, ví dụ:

– Mang lại sự ổn định cho người dùng

– Hoạt động trên nhiều nền tảng. Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí này có thể hỗ trợ nhiều hình thức bài giảng như gửi tin nhắn, trao đổi file, hình ảnh, gọi điện …

– Dễ dàng trao đổi, dạy và học với hầu hết các thiết bị với chất lượng hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng, ổn định.

– Tương tác lớn hơn. Skype thừa sức xóa bỏ mọi khoảng cách và giới hạn về không gian, tạo ra không khí học tập như giảng dạy trực tiếp. Giáo viên truyền đạt kiến ​​thức dễ dàng, thoải mái, giải đáp mọi thắc mắc của học viên.

Tuy nhiên, số người tối đa trong một lớp học chỉ là 50 người, điều này không phù hợp với webcam, loa và micro.

3. Phần mềm Google Meet (Hangouts Meet)

Ứng dụng họp của Google (Hangouts Meet) được coi là một trong những công cụ hỗ trợ học tập trực tuyến an toàn nhất, hiệu quả nhất và dễ dàng nhất trong thời kỳ đại dịch Covid-19, Google Meet. Phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất 2020 này có các tính năng tương tự như Skype. Ngoài ra, nó còn có các tính năng nổi bật sau:

– Thông báo cho người dùng khi các thành viên khác tham gia

– Sử dụng đơn giản, ứng dụng hiệu quả trên hầu hết các thiết bị và hệ điều hành

– 850 biểu tượng cảm xúc đặc biệt cho các bài học trực tuyến thú vị hơn.

Lựa chọn phần mềm học trực tuyến này giúp tiết kiệm thời gian đi lại cho giáo viên, học sinh và đảm bảo hiệu quả học tập cao.

4. Phần mềm Microsoft Teams

Nói đến phần mềm dạy học trực tuyến tốt nhất hiện nay thì không thể bỏ qua phần mềm Microsoft Teams. Đây là hệ thống tích hợp nhiều tính năng cao cấp cho người dùng như trò chuyện, họp, ghi chú, tệp đính kèm, PowerPoint …

So với các phần mềm và ứng dụng dạy học trực tuyến khác, Microsoft Teams có những ưu điểm nổi bật sau:

– Là phần mềm dạy học trực tuyến có tính bảo mật cao

– Đảm bảo học tập từ xa và kiểm soát công việc hiệu quả

– Cho phép học trên nhiều thiết bị khác nhau. Để có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của phần mềm này một cách thuận tiện nhất, bạn nên cài đặt và sử dụng trên máy tính.

– Tích hợp với bộ công cụ Office 365 của Microsoft Office giúp tối ưu hóa hiệu suất học tập và công việc.

5. Phần mềm chéo

Đây là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí với giao diện tiếng Việt cho phép giáo viên và học sinh giảng dạy dễ dàng, tiện lợi và hiệu quả.

– Trans tích hợp nhiều công cụ giảng dạy khác nhau như trình chiếu tài liệu, trò chuyện, chia sẻ tệp, quay video, bảng trắng, v.v.

– Có tính tương tác cao

– Khả năng truyền phát video ở độ phân giải HD chất lượng cao

– Âm thanh rõ ràng cho tới 300 kết nối trong lớp học

Cho phép giáo viên xem 49 video trên màn hình cùng một lúc.

6. Nơi làm việc của Facebook

Đây là phần mềm dạy học trực tuyến kế thừa tất cả những tiện ích tốt nhất, an toàn nhất và thân thiện nhất của facebook như phát trực tiếp, chia sẻ nhóm, tìm kiếm, thực hiện video, news feed… chất lượng cao.

– Cho phép liên kết, chia sẻ các tập tin lưu trữ từ Google Drive

– Nâng cao khả năng kết nối và tương tác giữa giáo viên và học sinh

– Cho phép người dùng trò chuyện với mọi người bằng bất kỳ ngôn ngữ nào với tính năng dịch tự động.

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm này cần đảm bảo chất lượng đường truyền mạng tốt, có phí đăng ký tên miền riêng.

7. VNPT eLearning

Đây là một trong những phần mềm dạy học trực tuyến mới được Tổng Công ty Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) ra mắt gần đây. Nó được coi là phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí tốt nhất dành cho giáo viên và nhà trường trong thời buổi đại dịch hiện nay.

Phòng học kỹ thuật số 4.0 này có các tính năng tuyệt vời như:

– Hỗ trợ học sinh nhanh chóng tìm ra kiến ​​thức

– Giúp giáo viên cắt giảm tài liệu, bài tập và giảng bài nhanh chóng, dễ dàng.

Sử dụng VNPT E-Learning, giáo viên có thể số hóa tài liệu, thiết kế webinar, soạn thảo tài liệu, soạn giáo án điện tử một cách dễ dàng và hiệu quả.

– là công cụ hỗ trợ theo dõi, điểm danh học sinh và đánh giá chất lượng học tập tối ưu. Ngoài việc theo dõi lớp học thuận tiện, sinh viên cũng có thể làm bài tập trực tuyến khi cần, theo dõi kết quả học tập và phát trực tiếp / trò chuyện với giáo viên trong thời gian thực.

– Phần mềm được thiết kế miễn phí cho tất cả các trường học và cơ sở giáo dục trên toàn quốc. Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu đăng ký sử dụng phần mềm, vui lòng liên hệ các Trung tâm Kinh doanh VNPT các tỉnh, thành phố trên toàn quốc hoặc gọi hotline 18001260 để được hỗ trợ kịp thời tốt nhất.

8. AIC Education

Nếu bạn muốn tìm một phần mềm dạy học online miễn phí tốt nhất, tổng hợp đầy đủ thông tin từ bộ giáo dục nhanh nhất? Một nền giáo dục AIC là một gợi ý hoàn hảo.

——Phần mềm học trực tuyến này tích hợp đầy đủ kiến ​​thức của sách giáo khoa lớp 1-12, nội dung học phong phú, thiết thực và hấp dẫn.

– Giao diện thân thiện với người dùng, dễ dàng truy cập bằng điện thoại

– Cho phép theo dõi, học hỏi và trao đổi thông tin mọi lúc, mọi nơi.

– Tương tác nhanh chóng, khả năng chia sẻ bài giảng không giới hạn.

– Tất cả các bài giảng đều sinh động và hấp dẫn, có cả các video clip 3D minh họa dễ hiểu.

9. Google Lớp học

Google Classroom là công cụ giảng dạy trực tuyến miễn phí dành cho giáo viên và sinh viên, giúp dễ dàng tổ chức lớp học ảo nhờ hỗ trợ 3 tính năng quan trọng: Giao tiếp – Bài tập – Lưu trữ.

Điểm nổi bật của nền tảng giảng dạy trực tuyến này là:

– Cho phép tạo các khóa học mới và mời người học một cách đơn giản, dễ dàng và thuận tiện

– Phù hợp với tất cả các thiết bị

– Giao diện thân thiện

Chia nhỏ không gian học tập hiệu quả. Google Classroom cho phép sinh viên tìm và hoàn thành các bài tập và tài liệu mọi lúc, mọi nơi.

Để có thể sử dụng ứng dụng học trực tuyến miễn phí này, giáo viên và học sinh cần đăng ký tài khoản giáo dục.

10. Liên kết nhóm

Phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí Teamlink được cho là giải pháp dạy học trực tuyến lý tưởng và hiệu quả nhất trong thời đại công nghệ số 4.0, nhận được sự quan tâm và ưu tiên của đông đảo giáo viên và học sinh.

Nền tảng phần mềm đào tạo từ xa này có những ưu điểm nổi bật sau:

Sử dụng công nghệ gọi điện video có độ trễ thấp tiên tiến nhất.

– Đảm bảo chất lượng hình ảnh rõ nét, âm thanh rõ ràng.

– Hỗ trợ đa nền tảng, cho phép sinh viên và giáo viên tổ chức bài giảng bất cứ lúc nào.

Khi giáo viên và học sinh chưa kết thúc đại dịch Covid-19 bắt đầu bước vào năm học mới, việc lựa chọn phần mềm và công cụ dạy học trực tuyến sẽ đảm bảo việc học tập an toàn và hiệu quả nhất.

Hy vọng top 10 phần mềm dạy học trực tuyến / online tốt nhất năm 2020 vừa được Trung tâm Gia sư Đăng Minh giới thiệu và chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một ứng dụng dạy học trực tuyến hiệu quả.

Ngoài ra, các em có thể tham khảo và tham gia các khóa học trực tuyến của trung tâm gia sư chúng tôi để nâng cao kiến ​​thức và đảm bảo hiệu quả học tập tốt nhất!

Bình luận trên Facebook

Top 10 phần mềm dạy học trực tuyến / trực tuyến tốt nhất năm 2022

5 (1) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]