Tôi có nên tìm một gia sư cho con mình vào dịp Tết Nguyên Đán không?

Phụ huynh nghi ngờ: Chào cô giáo! Tôi có con năm nay học lớp 9, năm sau cháu sẽ vào lớp 10. Tôi rất muốn nhờ gia sư giúp cháu ôn thi 3 môn nhưng tôi thấy Tết gần hết rồi và Hêt giơ. Tôi không có nhiều thời gian cho việc học, không biết có nên tìm nhà cho con vào thời điểm này không? Hay là để bọn trẻ học liền mạch hơn? Xin các thầy cô tư vấn giúp! Thanks! Mai Anh – Phụ huynh của Hoàng Anh Thư – Hà Nội.

Tôi có nên tìm một gia sư cho con trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán kéo dài?

Cô giáo trả lời:

Xin chào Maiying!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bộ phận tư vấn của Trung tâm. Về thắc mắc có nên thuê gia sư cho con của chị dịp lễ hội xuân hay không, trung tâm xin được giải đáp như sau:

1 / Có nên tìm gia sư cho con vào dịp Tết Nguyên Đán không?

Chỉ còn 3 tuần nữa là đến kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhưng tất cả các trường đã được thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán. Theo kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của các giáo viên, trong tháng trước và sau Tết Nguyên đán, học sinh có xu hướng không tập trung vào việc học, thời gian nghỉ lễ hội xuân nhiều hơn. Điều này rất dễ khiến các em sao nhãng việc học.

Mặt khác, mỗi môn học “Vatican, Võ thuật” đều yêu cầu ôn tập thường xuyên để ghi nhớ kiến ​​thức tốt hơn, vì vậy, các bậc phụ huynh cần có kế hoạch học tập cụ thể cho con em mình và thuê người kèm cặp là điều cần thiết.

Tôi có nên tìm một gia sư cho con mình vào dịp Tết Nguyên Đán không?

Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả học tập tốt nhất, các bậc phụ huynh cũng nên cân đối giữa việc học và thời gian nghỉ ngơi của con em mình. Một lớp học bình thường có thể mất 2 giờ, nhưng bây giờ chỉ mất 60 phút. Quan trọng là họ không cảm thấy mình bị ép học quá nhiều.

2 / Tìm gia sư cho con trong dịp lễ Xuân có nên không?

Maiying thân mến! Sau một kỳ nghỉ dài với nhiều đồ ăn thức uống, tâm lý chung của trẻ em là không muốn quay lại trường và vùi đầu vào bài vở nặng nề. Đặc biệt là do kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân năm nay kéo dài hơn thường lệ nên các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho con em mình đi học lại từng bước.

Ban đầu, cha mẹ cần dẫn dắt bằng cách làm gương. Đó là, cha mẹ cần điều chỉnh lịch trình: sinh hoạt, làm việc trước rồi mới hướng dẫn con cái làm theo.

Điều này không chỉ giúp trẻ cảm thấy được đồng hành mà còn làm tăng sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Sau lễ hội mùa xuân cần có kế hoạch học tập, để học sinh nhanh chóng lấy lại tinh thần.

Tất cả các chương trình trở nên hoàn thiện hơn khi có sự đồng hành của một người cố vấn. Cha mẹ cần ưu tiên các môn học: học trước là quan trọng, học sau ít quan trọng hơn. Cụ thể trước tiên chị cần tìm gia sư toán, gia sư văn, anh văn, ngoại ngữ và nên dành thời gian nhiều hơn các môn khác.

Để được tư vấn cụ thể về kế hoạch học tập khoa học, khoa học, để các bạn không còn đắn đo trong việc tìm gia sư cho con, rất mong cô Mai Anh liên hệ trực tiếp với trung tâm. Nhưng các giáo viên của chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của bạn để giúp bạn giảm bớt gánh nặng càng nhanh càng tốt và cải thiện kết quả học tập của con bạn.

Chúc Mai Anh và gia đình có một kỳ nghỉ lễ thật ấm áp!

Cô Hoàng: 097.948.1988

Trang web: https://giasubaoanh.vn/

Email: giasubaoanh.vn@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 2216, Tòa nhà CT12B, Tầng 22, Tòa nhà Chung cư, Đường Jinwanjin

Bình luận trên Facebook

Tôi có nên tìm một gia sư cho con mình vào dịp Tết Nguyên Đán không?

5 (3) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]