Home Thông tin Bài Toán lớp 1 siêu đánh đố: Cái gì bằng 0?

Bài Toán lớp 1 siêu đánh đố: Cái gì bằng 0?

14
0

Học online đối với học sinh tiểu học là điều gì đó rất khó khăn. Đa phần ngoài giờ học chính thì các bậc phụ huynh cũng dành thời gian giảng giải thêm cho con. Hiện nay có nhiều nền tảng hỗ trợ học online với hệ thống video, bài tập để học sinh tự ôn tập kiến thức. Thế nhưng các bạn tiểu học vẫn cần đến sự trợ giúp của phụ huynh, nhất là đối với môn Toán.

Bài Toán lớp 1 tưởng đơn giản nhưng đôi lúc khiến bố mẹ cũng phải bó tay không sao làm được.

Có thể thấy bài Toán này không hề có một chỉ dẫn cụ thể nào. Ngoài yêu cầu “Hãy điền đáp án đúng vào ô trống” và câu diễn giải “Hình vẽ thể hiện” thì đề bài chỉ đưa ra những ô trống và hình vẽ “gây lú” cực mạnh. Gợi ý được đưa ra: ? = 0 < ?

Cùng với đó là hình ảnh: Hình 1 trống không, hình 2 trống không và hình 3 có 3 quả táo.

Học trò sẽ phải suy luận và làm phép tính tương ứng theo hình đề bài đưa ra. Ta thấy: Hình 1 và 2 đều có 0 quả, tổng 2 hình cộng lại là 0 quả. Hình 3 có 3 quả, tổng là 3 quả. Đặt vào đáp án thì ta có hình 1 = hình 2 < hình 3 tức 0 = 0 < 3

Vậy: 0 = 0 < 3 (0 bằng 0 và nhỏ hơn 3)

Đối với lớp 1, thực sự bài Toán này không chỉ áp dụng phép tính vào là làm được. Bài này còn cần vận dụng cả khả năng tư duy, suy luận logic mới tìm được đáp án. Đến mức phụ huynh phải lên mạng nhờ cao nhân “chỉ giáo” thế này thì đúng là không dễ.

Rất đông phụ huynh đã để lại ý kiến về đề bài gây lú cho phụ huynh lẫn học sinh thế này:

– “Thật sự những ai có con nhỏ mới hiểu. Dịch dã ở nhà kèm con mà choáng với chương trình giáo dục thời nay khó hơn nhiều với hồi xưa. Môn Tiếng Việt còn nhiều bài khó hơn môn Toán. Mấy bài thơ thì thôi rồi, người lớn đọc nhiều khi còn khó hiểu.”

– “Có mấy đề thi muốn lộn ruột với tụi nó, tui ngồi làm với con tui mà còn bị sai mấy câu, rồi để nó tự làm thì làm sao làm được? Mới lớp nhỏ mà nhiều bài Toán đánh đố quá đi”.

– “Bé nhà em năm nay cũng vào lớp 1 hại não kinh khủng. Nhiều bài nó hỏi mình không biết trả lời mà thấy ngại”.

https://kenh14.vn/bai-toan-lop-1-sieu-danh-do-cai-gi-bang-0-20220122163356876.chn

Previous articleToán 3 – Giải bài tập SGK toán lớp 3 – Học kì 2 – Đầy đủ và chi tiết nhất
Next articleSách giáo khoa lớp 1 quá nhiều “sạn”! – Báo Người lao động

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here