Home Gia sư môn học Tìm Giáo Viên Gia Sư Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Tp HCM

Tìm Giáo Viên Gia Sư Dạy Trẻ Tự Kỷ Tại Tp HCM

22
0

Tự kỷ không còn là một hội chứng xa lạ đối với xã hội hiện đại, nhất là ở trẻ em. Trẻ tự kỷ cần được quan tâm, chăm sóc và được dạy dỗ với một chế độ học tập đặc biệt. Chính vì thế, việc tìm gia sư dạy trẻ tự kỷ tại nhà là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng Gia sư điểm 10 tìm hiểu rõ hơn về sự cần thiết tìm gia sư tại nhà cho trẻ tự kỷ cũng như địa chỉ gia sư dạy trẻ tự kỷ tốt nhất hiện nay nhé!

Chủ quan khi trẻ bị tự kỷ và những hậu quả khôn lường

Đầu tiên chúng ta cần phải làm rõ về “tự kỷ”. Nhiều người hiện nay vẫn cho rằng tự kỷ là một căn bệnh, thực chất, đây là một quan điểm sai lầm. Tự kỷ không phải là một căn bệnh mà là một hội chứng. Chính vì thế, trẻ mắc bệnh tự kỷ không thể được chữa trị bằng sự can thiệp của những loại thuốc hay máy móc y tế như các bệnh thông thường.

Tự kỷ là một hội chứng khiến trẻ khó giao tiếp xã hội
Tự kỷ là một hội chứng khiến trẻ khó giao tiếp xã hội

Trẻ tự kỷ thường có xu hướng khép kín bản thân, nhốt mình vào thế giới riêng. Chúng thường ít có sự tương tác xã hội, gặp khó khăn trong kiểm soát ngôn ngữ, cảm xúc, hành vi của mình. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của trẻ mà những biểu hiện này có thể khác nhau. Đồng thời, cách chữa trị và giáo dục từ đó mà cũng cần phải linh hoạt, cẩn trọng hơn.

Trẻ tự kỷ nếu không được can thiệp giáo dục đúng cách sớm sẽ gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm. Nổi bật nhất có thể kể đến như là:

  • Thiếu hụt hoặc không có các kỹ năng tương tác xã hội.
  • Gặp các vẫn đề về ngôn ngữ như chậm nói, phát âm vô nghĩa, ngọng hoặc không biết cách dùng câu, diễn đạt ý muốn bằng ngôn từ.
  • Mất kiểm soát hành vi, dễ nổi nóng, la hét, đập quá thậm chí là dùng vũ lực gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Theo nhiều báo cáo cho thấy, có đến 70% trẻ tự kỷ bị tăng động, không nhận thức được nguy hiểm.
  • Rối loạn cảm giác do hệ thần kinh quá nhạy cảm, chúng thường bị hoảng loạn khi gặp phải âm thanh lớn, tiếng ồn, sợ tiếp xúc xã hội,…

Tầm quan trọng của việc tìm gia sư tại nhà cho trẻ tự kỷ

Tìm gia sư cho trẻ tự kỷ hiện đang là một trong những giải pháp được nhiều phụ huynh lựa chọn. Có rất nhiều lý do để bạn nên mời gia sư về nhà để dạy trẻ mắc hội chứng tự kỷ. Trong đó, nổi bật nhất là:

Tiếp cận thế giới của trẻ dễ dàng hơn

Trẻ tự kỷ rất ngại thậm chí là e sợ sự giao tiếp xã hội. Nếu bố mẹ đưa trẻ đến trường học hoặc các trung tâm giáo dục tập trung trẻ sẽ cảm thấy sợ hãi. Lúc này, trẻ sẽ khép mình, từ chối hoặc nặng hơn là chống đối lại sự tiếp xúc của giáo viên. Hiệu quả tiếp nhận giáo dục không tốt ngược lại còn khiến tình trạng bệnh của bé nặng hơn.

Gia sư tại nhà là giải pháp tốt nhất trong giáo dục trẻ tự kỷ
Gia sư tại nhà là giải pháp tốt nhất trong giáo dục trẻ tự kỷ

Trong khi đó, nhà là nơi là trẻ cảm thấy quen thuộc và an toàn nhất. Giảng dạy tại đây sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt, việc tiếp xúc gần gũi của gia sư ở nơi mà trẻ tự kỷ xem là “thế giới riêng” sẽ giúp trẻ mở lòng đón nhận tình cảm, sự quan tâm và dạy dỗ tốt nhất. Từ đó cải thiện được những khiếm khuyết của mình do bệnh tự kỷ gây ra.

Đảm bảo an toàn

Trẻ tự kỷ không kiểm soát được hành vi của mình, khi bị kích động từ môi trường bên ngoài trẻ dễ trở nên mất kiểm soát, không ý thức được về sự an toàn của bản thân và những người xung quanh. Vì thế, cần hạn chế tối đa đưa trẻ đến những không gian khiến trẻ cảm thấy bất an.

Hơn nữa, gia sư đến tận nhà để giảng dạy các bậc phụ huynh cũng có thể dễ dàng kiểm soát tình hình của con, tránh những rủi ro hay những điều đáng tiếc xảy ra cho con. Đồng thời, điều này cũng giúp các bậc phụ huynh an tâm hơn trong công tác, không bị phân tâm như khi gửi con tại các trung tâm dạy học bên ngoài.

Xây dựng giáo trình học tập phù hợp

Mỗi trẻ tự kỷ sẽ có những biểu hiện, triệu chứng, tâm lý khác nhau. Vì thế, cách tiếp cận, giảng dạy cho từng bé cũng có sự khác biệt. Nếu áp dụng phương pháp dạy học chung của các trường học, trung tâm thì sẽ không thể nào đạt được hiệu quả.

Các gia sư sẽ căn cứ vào tình trạng của từng trẻ để xây dựng giáo trình dạy học riêng phù hợp nhất với trẻ. Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh cách để học cùng con, giao tiếp và can thiệp dạy cùng gia sư để giúp con khắc phục tự kỷ toàn diện.

Lợi ích không ngờ từ việc mời gia sư dạy học cho trẻ tự kỷ
Lợi ích không ngờ từ việc mời gia sư dạy học cho trẻ tự kỷ

Mời gia sư dạy trẻ tự kỷ tại nhà cần được thực hiện sớm

Việc mời gia sư dạy học cho trẻ tự kỷ cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Chính vì thế, nếu bạn phát hiện thấy trẻ có dấu hiệu mắc hội chứng tự kỷ thì nên tìm gia sư có chuyên môn về để can thiệp sớm. Điều này sẽ rất có lợi cho cả trẻ mắc hội chứng tự kỷ và cả gia đình của trẻ.

Theo nhiều nghiên cứu về nuôi dạy trẻ tự kỷ thì việc can thiệp sớm, đặc biệt là trong giai đoạn trẻ từ 1 tới 5 tuổi mang lại ý nghĩa tích cực cho sự cải thiện bệnh của trẻ. Khả năng phục hồi hòa nhập với cuộc sống bình thường lên đến 90%. Các biểu hiện mất kiểm soát cũng dần được khắc phục.

Ngoài ra, các bậc phụ huynh cũng cần quan tâm đến tình trạng của trẻ. Nếu thấy trẻ chưa thực sự sẵn sàng thì hãy nên để con từ từ thích nghi. Bạn có thể liên hệ đến các trung tâm trẻ tự kỷ để tham khảo ý kiến trước tránh làm trẻ bị kích động.

Gia sư điểm 10 – Trung tâm dạy trẻ tự kỷ nào tốt nhất hiện nay

Giáo dục cho trẻ tự kỷ là một giáo dục đặc biệt. Vì thế, việc lựa chọn gia sư cho trẻ cần phải được thực hiện rất cẩn trọng. Phải tìm gia sư trong những trung tâm gia sư uy tín, có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đồng thời, cần cân nhắc đến mức học phí bởi quá trình giảng dạy này đòi hỏi một thời gian khá dài. Vậy đâu là trung tâm gia sư dạy trẻ tự kỷ tốt nhất hiện nay?

Với tâm huyết và kinh nghiệm nhiều năm của mình Gia sư điểm 10 tự hào là một trong những trung tâm gia sư dạy trẻ tự kỷ tốt, mang lại cơ hội cải thiện hội chứng tự kỷ cho rất nhiều trẻ mắc bệnh tự kỷ. Đây cũng là trung tâm uy tín hàng đầu mà các bậc phụ huynh nên tham khảo khi có nhu cầu tìm gia sư riêng cho con em của mình.

Cam kết khi chọn trung tâm Gia sư điểm 10

Trung tâm Gia sư điểm 10 mang đến chất lượng giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ tốt nhất. Phương pháp và giáo trình giảng dạy tại đây được đội ngũ chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực biên soạn theo đúng báo cáo tình trạng của từng học viên. Nhờ đó, trẻ sẽ được tiếp nhận những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chống lại những trở ngại của bệnh tự kỷ, nhanh chóng hồi phục cuộc sống bình thường.

Trung tâm Gia sư điểm 10 dạy trẻ tự kỷ tốt nhất hiện nay
Trung tâm Gia sư điểm 10 dạy trẻ tự kỷ tốt nhất hiện nay

Bên cạnh đó, khi lựa chọn Gia sư điểm 10 bạn sẽ được nhận thêm nhiều lợi ích khác nữa. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến là:

  • Hỗ trợ giảng dạy cho trẻ tự kỷ trên toàn quốc, thời gian linh động phù hợp với gia đình.
  • Đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, chuyên môn và xác minh rõ ràng học vị, danh tính.
  • Tư vấn, giải đáp thắc mắc cho phụ huynh 24/7 để kịp thời thấu hiểu và hỗ trợ con khi cần thiết.
  • Được xây dựng kế hoạch học tập riêng cho con. Các bậc phụ huynh cũng được tham gia vào quá trình dạy với giáo trình tốt nhất giúp dễ dàng tiếp cận với thế giới của con.
  • Bảng giá gia sư phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình.

Đến đây chắc hẳn các bậc phụ huynh đã hiểu rõ hơn về hội chứng tự kỷ, sự cần thiết và lợi ích của việc mời gia sư dạy trẻ tự kỷ tại nhà. Hãy liên hệ ngay với Gia sư điểm 10 thông qua các phương thức liên hệ sau để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Previous articleGia Sư Chuyên Môn Hóa Học Tại Nhà Chất Lượng TPHCM
Next articleTìm Việc Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Nhà TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here