Home Thông tin Tác hại khi thủ dâm nhiều | Vinmec

Tác hại khi thủ dâm nhiều | Vinmec

15
0

2.1 Gây ra các bệnh ở tuyến tiền liệt và tiết niệu

Việc thủ dâm nhiều lần trong ngày dễ khiến cho các vi khuẩn có cơ hội lây truyền từ tay vào cơ quan sinh dục, sau đó sinh sôi dẫn đến nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt mãn tính với các triệu chứng như: đi tiểu nhiều lần trong ngày, nước tiểu có màu đục, vùng sinh dục hay ngứa, khó chịu,… Thủ dâm nhiều đi tiểu ra máu là một trường hợp hiếm gặp, nhưng có thể xảy ra nếu thủ dâm quá nhiều. Nguyên nhân chính cũng là là do cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm. Ngoài ra, “tự sướng” với tần suất dày đặc dẫn đến xuất tinh nhiều lần sẽ làm thận tinh bị hao tổn, làm tăng nguy cơ gây ra các bệnh về thận.

2.2 Giảm chất lượng “cuộc yêu” và khả năng sinh sản

Việc thủ dâm trong thời gian dài khiến cơ quan sinh dục nam khó xuất tinh hơn khi giao hợp thực sự, đòi hỏi phải có những kích thích thật mạnh từ tay mới có thể xuất tinh được. Từ đó, cơ quan sinh dục xuất hiện nhiều triệu chứng nguy hiểm như rối loạn cương dương, nặng hơn là liệt dương.

Ngược lại, có trường hợp lạm dụng thủ dâm lâu dài khiến tâm lý luôn ở trạng thái hưng phấn và trung khu cảm giác tình dục bị ức chế, chỉ cần kích thích nhẹ bên ngoài cũng có thể xuất tinh. Đây là tình trạng xuất tinh sớm mà nam giới hay gặp, nếu xảy ra thường xuyên dễ khiến người bạn đời không cảm thấy thỏa mãn, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, “tự sướng” quá mức sẽ khiến số lượng tinh trùng sụt giảm một nửa so với bình thường, mức độ di động và tỷ lệ sống của tinh trùng cũng giảm mạnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới.

2.3 Ảnh hưởng đến tâm lý

Lạm dụng thủ dâm quá mức dễ dẫn đến nghiện thủ dâm, trong suy nghĩ lúc nào cũng nghĩ đến vấn đề tình dục và “tự sướng”. Thủ dâm với tần suất cao dễ gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương và nhiều triệu chứng khác như: đau tinh hoàn, suy giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể,… Đặc biệt, kết quả từ nhiều nghiên cứu về thủ dâm chỉ ra rằng người nghiện thủ dâm có chỉ số tập trung thấp hơn so với người ít thủ dâm.

Hơn nữa, sau mỗi lần thủ dâm nam giới có xu hướng cảm thấy tội lỗi vì họ biết hành động này là không tốt. Mặc dù xã hội hiện nay đã nghĩ thoáng hơn về “tự sướng” nhưng nhiều người vẫn cho rằng hành động này là tội lỗi và tự ái náy với bản thân mình.

2.4 Giảm hứng thú quan hệ tình dục thực sự

“Tự sướng” thường xuyên sẽ khiến nam giới giảm sự hứng thú và tò mò để “lên giường” với nửa kia của mình. Nguyên nhân chủ yếu là do việc tự kích thích để tạo khoái cảm cho bản thân đã trở thành một thói quen và khó để thay đổi. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hạnh phúc lứa đôi, đặc biệt là các cặp vợ chồng.

Previous articleHướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả và bền bỉ
Next articleHình xăm sau lưng nữ đẹp, hình xăm ở dọc sống lưng gợi cảm, quyến rũ nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here