Home Thông tin Phụ nữ và đàn ông tập thể dục vào thời gian nào...

Phụ nữ và đàn ông tập thể dục vào thời gian nào thì giảm béo tốt nhất?-Giảm cân

12
0

Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận sự khác biệt thực sự về thời gian tập thể dục tốt nhất cho nam và nữ.

Theo một nghiên cứu mới của Mỹ, phụ nữ sẽ đốt cháy nhiều chất béo trong cơ thể hơn bằng cách tập thể dục vào buổi sáng.

Trong khi nam giới cần phải đổ mồ hôi vào buổi tối để giảm cân. Sự tương phản giữa hai giới là khá rõ ràng, với đồng hồ sinh học, chu kỳ ngủ-thức và hormone khác nhau đều được cho là có vai trò nhất định, BBC đưa tin .

Nghiên cứu đã đưa 30 nam giới và 26 phụ nữ, tuổi từ 25 đến 55, trải qua một chương trình thể dục kéo dài 12 tuần và theo dõi kết quả.

Một nhóm dành một giờ tập thể dục trước 8h30 sáng, trong khi nhóm còn lại tập thể dục từ 6 đến 8 giờ tối, tất cả đều tuân theo cùng một kế hoạch ăn kiêng.

Sau đó , các nhà nghiên cứu đã ghi nhận sự khác biệt thực sự về thời gian tập thể dục tốt nhất cho nam và nữ.

Phụ nữ và đàn ông tập thể dục vào thời gian nào thì giảm béo tốt nhất? - 3

Chắc chắn rằng tất cả những người tham gia đều cải thiện sức khỏe của họ, bất kể họ tập luyện vào thời gian nào, với tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Paul Arcerio nói với BBC: “Thời gian tốt nhất để tập thể dục là thời điểm tốt nhất bạn có thể thực hiện và phù hợp với lịch trình của mình”.

Nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ nên tập thể dục vào buổi tối nếu họ muốn cải thiện sức mạnh cơ trên cơ thể cũng như tâm trạng tổng thể của họ.

Kết quả cho thấy những phụ nữ quan tâm đến việc giảm mỡ bụng nên cố gắng tập thể dục vào buổi sáng, nhưng chuyển sang buổi tối sẽ tốt hơn nếu mục tiêu của họ là cải thiện sức mạnh cơ bắp trên cơ thể cũng như tâm trạng của họ.

Điều thú vị là thời gian trong ngày để tập thể dục ít có sự khác biệt hơn đối với những người đàn ông, những người đã cải thiện sức mạnh của họ vào cả buổi sáng và buổi tối.

Nhưng giáo sư về sức khỏe và khoa học sinh lý con người tại Đại học Skidmore của New York cho biết tập thể dục vào buổi tối là “lý tưởng cho những người đàn ông quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch và trao đổi chất , cũng như sức khỏe tinh thần”.

Các nhà nghiên cứu hiện nói rằng cần phải nghiên cứu thêm để hiểu tại sao lại có sự chênh lệch giữa phản ứng của nam giới và phụ nữ đối với thời gian tập thể dục.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers in Physiology và theo dõi những người có cân nặng hợp lý, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết phát hiện này có thể hữu ích cho những người thừa cân hoặc béo phì.

Nguồn: http://danviet.vn/phu-nu-va-dan-ong-tap-the-duc-vao-thoi-gian-nao-thi-giam-beo-tot-nhat-50202276…Nguồn: http://danviet.vn/phu-nu-va-dan-ong-tap-the-duc-vao-thoi-gian-nao-thi-giam-beo-tot-nhat-5020227682722425.htm

Previous articleCách trang trí thời khóa biểu đẹp, độc, lạ, đơn giản dễ làm
Next articleKinh nghiệm cách nuôi chuột Hamster cho người mới | Pet Mart

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here