Tạo các giáo trình và tiểu luận về an toàn giao thông cập nhật

Năm 2019, Đề văn mẫu của một học sinh giỏi về cách lập dàn ý lí thuyết an toàn giao thông và bài văn mẫu lí thuyết an toàn giao thông xã hội.

I. Đề cương tư tưởng về an toàn giao thông

1. Bắt đầu lớp học

– Dẫn dắt – Giới thiệu vấn đề: dẫn từ hiện tượng đời sống: Đất nước ngày càng phát triển kéo theo nhiều vấn đề.

– Hiện tượng phát biểu: An toàn giao thông được đặt lên hàng đầu.

2. Cơ thể

2.1 Giải thích thế nào là an toàn giao thông?

Đây là biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông nhằm hạn chế thiệt hại về người và của do tai nạn.

2.2. Thảo luận

1. Tình trạng

– Tần suất và mức độ nghiêm trọng của các vụ tai nạn giao thông ngày càng gia tăng, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết.

– Tăng đáng kể số người chết và bị thương sau mỗi vụ tai nạn.

——Tình trạng: Theo thống kê của cục cảnh sát giao thông, năm 2017 cả nước xảy ra 10.518 vụ tai nạn giao thông làm 9.510 người chết và 10.700 người bị thương.

b. Hậu quả

– hình thành thói quen rất xấu cho người đi đường.

– Tác hại rất lớn về người => nỗi đau mất người thân của gia đình nạn nhân.

– Tổn thất đáng kể cho nền kinh tế cá nhân và quốc gia.

– Tạo bất an cho xã hội.

– Làm mất hình ảnh của mình trước bạn bè quốc tế.

c. Lý do

* Nguyên nhân khách quan:

– Do cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông chưa đầy đủ: đường nhiều ổ gà, không chướng ngại vật, đường quá hẹp, v.v.

– Do điều kiện thời tiết: mưa, bão, gió lớn…

– do xe cũ, không đạt yêu cầu (thiếu gương, hỏng đèn …)

* Nguyên nhân chủ quan:

– Do ý thức của người đi đường kém: không chấp hành tín hiệu đèn, say rượu …

– Hoạt động giao thông trên đường bị cản trở do những người bán hàng rong và các trò giải trí đường phố.

– Do hoạt động mê tín dị đoan của nhiều người, tai nạn giao thông xảy ra là do duyên số khó tránh khỏi.

– Do trách nhiệm giáo dục ATGT của gia đình, nhà trường và địa phương chưa tốt.

d. Giải pháp

——Nhà nước quan tâm giải quyết vấn đề cơ sở hạ tầng, đảm bảo giao thông đi lại thuận tiện cho người dân.

– Các cơ quan chức năng cần kiểm soát tốt địa bàn, nhất là vào giờ cao điểm.

– Mỗi người cần ý thức được trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, đừng chỉ gây nguy hiểm cho mình mà còn cho người khác.

——Nhà trường quan tâm, công khai và tổ chức các hoạt động ngoại khóa về ATGT.

3. Kết luận

– Thừa nhận rằng an toàn giao thông là vấn đề cấp bách và cần được ưu tiên hàng đầu.

——Mỗi người dân hãy tự ý thức hành động và trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông, hãy là người tham gia giao thông có ý thức.

Học tốt môn văn và thi đại học

2. Các bài báo về An toàn giao thông cho học sinh xuất sắc

1. Bắt đầu một lớp học

Đã gần nửa thế kỷ trôi qua kể từ ngày đất nước ngừng bom, tiếng súng, mọi nguồn lực, vật lực đều dồn hết vào công việc, tâm huyết để phát triển kinh tế đất nước. Thực tế, nền kinh tế Việt Nam đã đạt được những thành tựu đáng kể, từng bước nâng cao vị trí của Việt Nam trên bản đồ xếp hạng thế giới. Nhưng song song với sự phát triển này là những vấn đề mới rất phức tạp, một trong số đó là vấn đề an toàn giao thông. Không phải ngẫu nhiên mà đảng và chính quyền kiên định khẩu hiệu “an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người”. Đây quả thực là một vấn đề bức thiết đối với sự phát triển của đất nước.

2. Cơ thể

Vậy thuật ngữ “an toàn giao thông” có nghĩa là gì? Nói một cách đơn giản, đó là ý thức của người đi đường và các hành động, biện pháp để người tham gia giao thông được an toàn. Điều này giúp ngăn ngừa và hạn chế những thiệt hại về người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra:

“Văn hóa giao thông, chúng ta phải nhớ,

Tuân thủ luật pháp, không được tự do, được bình thường,

Khi bi kịch ập đến,

Đến bệnh viện mới nghĩ ra thì đã quá muộn. “

Đáng buồn là tình hình tai nạn giao thông luôn diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Chúng xảy ra với tần suất và mức độ ngày càng nghiêm trọng, đặc biệt là trong các dịp lễ – tết – khi lượng phương tiện lưu thông trên đường tăng cao. Số người chết và bị thương sau mỗi vụ tai nạn cũng tăng lên đáng kể. Theo thống kê của cục cảnh sát giao thông, năm 2017 cả nước xảy ra 10.518 vụ tai nạn giao thông, làm 9.510 người chết và 10.700 người bị thương. Đây chắc chắn là những con số biết nói, nhắc nhở chúng ta ý thức tham gia giao thông cần được quan tâm hơn.

Hậu quả của mỗi lần bất cẩn là khôn lường. Ngoài việc tạo thói quen văn hóa giao thông xấu trong cộng đồng, nó còn có thể gây nguy hại cho con người. Đã qua rồi cái thời ông bà buộc phải từ biệt những người thân yêu do chiến tranh, nhưng thời hiện đại, nhiều bậc cha mẹ lo lắng không biết liệu con mình có quay lại khi họ ra đi hay không. Tại sao nỗi đau mất người thân vẫn còn đó? Không chỉ ảnh hưởng đến từng cá nhân mà những vụ TNGT để lại còn gây thiệt hại cho nền kinh tế quốc dân và gây mất an toàn xã hội. Rộng hơn, nó còn làm giảm lòng tin của bạn bè quốc tế khi đến du lịch tại Việt Nam. Tức là hậu quả của việc mất an toàn giao thông nằm ngoài tầm kiểm soát của bất kỳ cá nhân, tổ chức nào.

Nguyên nhân của tình trạng trên có cả khách quan và chủ quan. Nguyên nhân khách quan là do hạ tầng giao thông thiếu an toàn: nhiều ổ gà, không có vạch kẻ phân làn hoặc lòng đường quá hẹp. Mặt khác, còn do điều kiện thời tiết làm giảm khả năng tập trung của người điều khiển phương tiện (gió to, mưa to, bụi, …), mất an toàn quyền lợi của các phương tiện tham gia giao thông quá cũ hoặc không chấp hành. quy tắc. Yêu cầu Cầu (ví dụ: xe máy phải có đầy đủ gương, đèn chiếu sáng, …). Nguyên nhân chủ quan (người tham gia giao thông): ý thức tham gia giao thông kém do không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia khi lái xe, không chấp hành đèn tín hiệu,… Do trách nhiệm giáo dục của gia đình và địa phương chưa tốt.

Để khắc phục những tồn tại trên cần có giải pháp thiết thực, phù hợp. Bằng cách sửa chữa cơ sở hạ tầng xuống cấp, nhà nước cần là người đầu tiên. Cơ quan chức năng cần phân luồng và quản lý tốt các làn đường trong giờ cao điểm. Nhưng điều quan trọng nhất là tinh thần trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông để đảm bảo tính mạng của chính mình và của người khác. Gia đình và nhà trường quan tâm, tổ chức các hoạt động giáo dục ý thức tham gia giao thông cho con em. “An toàn là bạn, tai nạn là thù” là câu nói mà chúng ta ai cũng cần ghi nhớ khi bước ra đường.

3. Kết luận

Vì vậy, an toàn giao thông đang thực sự là một vấn đề bức thiết và cần được ưu tiên hàng đầu. Không ai có thể bảo vệ bạn ngoài chính bạn, vì vậy hãy là một công dân có ý thức và hiểu rõ những hành động cũng như trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông. Hãy là người đi đường có ý thức! Chúng ta hãy chung tay xây dựng một xã hội an toàn và văn minh!

___Quá___

Trung tâm xin gửi đến các bạn bài viết về an toàn giao thông – một bài viết rất thường thấy trên chương trình. Hi vọng với tài liệu này các bạn sẽ nắm được cách triển khai các ý một cách tốt nhất để phục vụ cho việc kiểm tra và thi. Hãy chia sẻ bài viết để tạo động lực cho hub ra nhiều tài liệu hữu ích khác nhé!

Bình luận trên Facebook

Tạo các giáo trình và tiểu luận về an toàn giao thông cập nhật

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]