Tạo các bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến tự động trên Google Biểu mẫu

Việc sử dụng Google Biểu mẫu để tạo câu đố đã trở nên phổ biến với nhiều người. Đặc biệt là những giáo viên tạo ra các bài kiểm tra cho học sinh của mình. Nhưng tạo các bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến tự động trên Google Biểu mẫu sẽ nhanh hơn. Giúp giáo viên tiết kiệm thời gian chuẩn bị cho các kỳ thi. Hôm nay, Tài Liệu Giáo Dục muốn chia sẻ đến các thầy cô một công cụ tạo câu đố online nhanh hơn.

Nội dung

1. Cần những gì để tạo một bài kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến tự động trên Google Biểu mẫu?

Những công cụ mà TLGD giới thiệu là những công cụ do ông Lê Hoài Sơn phát triển. Đây là phiên bản mới nhất của công cụ cho GGF v6 cho đến nay. Để thực hiện, chúng ta cần tải công cụ quay hình ở link bên dưới.

Công cụ hình ảnh Google Biểu mẫu v6.5

Công cụ này có các câu hỏi kiểm tra được tiêu chuẩn hóa, chuyển đổi hình ảnh từ tệp Word và nhận các chuỗi câu trả lời. Sử dụng các bước của giáo viên, hãy xem video hướng dẫn bên dưới.

Sau đó giảng viên vào link bên dưới và tiến hành tự động tạo đề thi trực tuyến trên Google Forms. Mình có video hướng dẫn chi tiết cách tạo theme tự động bên dưới.

Google Forms Tools v6.5

2. Video hướng dẫn cách tạo đề thi trắc nghiệm trực tuyến tự động

Xem video bên dưới để biết hướng dẫn từng bước. Bạn cần lưu ý để tránh sai sót trong quá trình tạo đề thi.

[nội dung được nhúng]

3. Kết luận

Như vậy là mình vừa giới thiệu đến các bạn công cụ tạo câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên Google Forms. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các thầy cô tiết kiệm thời gian soạn đề thi trực tuyến. Nếu có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình thực hiện. Hãy comment bên dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận nhé.

Viết một bình luận