Giáo án mầm non chủ đề Ước mơ của bé – Giáo án khám phá ước mơ của trẻ – Tài Liệu Điện Tử

Giáo án mầm non chủ đề Ước mơ của bé được sử dụng trong các giờ giảng dạy khối lớp lá về đề tài khám khá ước mơ của bé để tìm hiểu xem lớn lên các bé thích làm nghề gì. Giáo án mầm non ước mơ của bé là nội dung rất hay để các bé thể hiện mong muốn cá nhân của mình, bồi dưỡng ước mơ và định hướng cho bé. Các giáo viên có thể sử dụng giáo án ước mơ của bé để biến tấu linh hoạt thành các giáo án tương tự như giáo án khám phá lớn lên bé thích làm nghề gì, giáo án thơ ước mơ của bé, giáo án vẽ ước mơ của bé, giáo án bài hát ước mơ của bé.

Nội dung giáo án chủ đề ước mơ của bé:

Đề tài: Ước Mơ của bé

I/. Mục đích yêu cầu

– Giáo dưỡng:

+ Trẻ nhận biết những công việc , công cụ của nghề nông. + Nhận biết, phân biệt dụng cụ của một số nghề như: bác sĩ, công an, công nhân, đầu bếp, …. + Hát đúng giai điệu và vận động sáng tạo các bài hát đã học trong chủ điểm.

– Phát triển:

+ Phát triển khả năng so sánh, tư duy thông qua các giác quan và ngôn ngữ của trẻ qua bài tập nhóm, cá nhân. + Phát triển ngôn ngữ mạch lạc, nói trọn câu, dùng từ phong phú. + Phát triển vận động tinh,vận động thô khi tham gia thực hiện bài tập.(Vận động tìm và gắn thẻ dụng cụ thẻ từ tương ứng ngàng nghề) + Phát triển khả năng sáng tạo và tính độc lập cho trẻ.

– Giáo dục:

+ Giáo dục các thói quen nề nếp học tập: nói to, rõ,trả lời trọn câu, mạnh dạn, giữ trật tự trong giờ học. + Giáo dục ý thức đồn kết, giúp đỡ nhau khi thực hiện bài tập nhóm.

II/. Phương pháp – biện pháp:

– Phương pháp: Trực quan – đàm thoại – Biện pháp: thực hành – trò chơi

III/. Nội dung tích hợp:

– Âm nhạc: Hát và vận động bài ” Anh nông dân”, “Lớn lên cháu lái máy cày”. – Làm quen chữ viết: Các thẻ từ ngành nghề, điền khuyết trong bài tập nhóm.

IV/. Chuẩn bị:

Giáo cụ của cô Đồ dùng của trẻ – Đàn organ – Môi trường lớp. – Hình ảnh về cánh đồng lúa, người nông dân đang làm việc,.. – Thẻ từ nghề nghiệp – Bảng – Dụng cụ của các ngành nghề bằng bìa. – Bút màu – Bài tập: điền khuyết, tìm dụng cụ sai so với ngành nghề yêu cầu, nối dụng cụ đúng ngành nghề.

V/. Tiến hành:

Hoạt động của cô Hoạt động 1: Tìm hiểu nghề nông – Trẻ hát và vận động: ” Anh nông dân” – Trẻ xem hình + nghe lời dẫn

Bạn Na sinh ra trong một gia đình ở nông thôn. Hằng ngày ba mẹ bạn ấy phải ra đồng từ rất sớm. Để trồng được lúa, Ba mẹ Na phải chọn giống tốt, ngâm giống trước khi gieo mạ. Khi mạ lên, thì phải cấy lại cho thẳng hàng vì lúc gieo hạt giống được rải không đều. Lúc nào rảnh thì Na cùng Ba mẹ ra đồng xem bón phân, xịt thuốc trừ sâu và nhổ cỏ cho lúa. Đến mùa gặt, Na thích lắm. Vì được xem gặt, máy suốt lúa làm việc cả ngày.

– Trẻ xem hình ruộng bậc thang + Đàm thoại :

+ Con biết hình chụp gì không? + Các con thấy cánh đồng trong hình có gì khác với cánh đồng con thường gặp?

+ cánh đồng trông giống cái gì ?(đó là ruộng bậc thang ở miền núi, do mặt đất có độï dốc nên người dân làng ruộng kiểu bậc thang để tránh bị xốy mòn đất khi mưa lũ). + Trên cánh đồng đó họ trồng được những gì ? + (Trồng cây ăn quả thường trồng ở đâu ?) + Ngồi trồng trọt họ còn làm gì ? ( chăn nuôi các con vật….) + Những người à trồng trọt chăn nuôi , người ta gọi họ làm nghề gì? + Đọc 1 câu ca dao nói về nghề nông . …….. + Làm nghề nông rất vất vả để có lúa, rau… vậy chúng ta đối với bác như thế nào?

Hoạt động 2: Ước mơ của bé

– Khi lớn lên, con thích làm nghề gì?

– Tại sao con thích nghề đó?

– Có nhiều nghề có những đồ dùng cần thiết, các con sẽ chọn lựa đồ dùng cho phù hợp với nghề. Cô sẽ cho các con tham gia cuộc thi “ai chọn đúng” ( Vận động gắn thẻ chữ, dụng cụ tương ứng với nghề).

Hoạt động 3: Bài tập nhóm + cá nhân

– Cô giới thiệu yêu cầu của 3 nhóm bài tập. Cho trẻ tự vào nhóm với quy định mỗi nhóm tối đa là 6 bạn. + Nhóm 1: Thực hiện bài tập gạch chéo dụng cụ sai. + Nhóm 2: Điền khuyết các thẻ chữ ngành nghề. + Nhóm 3: Nối dụng cụ đúng ngành nghề.

Kết thúc:

– Cô nói : Các con còn nhỏ phải học giỏi, ăn nhiều để chóng lớn, đi làm 1 nghề mình thích, có ích để nuôi cha mẹ, ông bà. Nghề nào cũng cần, có ích . – Hát và vận động:lớn lên cháu lái máy cày”

Liên quan đến nội dung giáo án lớn lên bé thích làm nghề gì các giáo viên có thể tìm hiểu thêm mẫu giáo án KPKH chủ đề nghề nghiệp được Taimienphi.vn đăng tải tại đây để các giáo viên có tài liệu hay xây dựng các giờ học trò chuyện với các bé về một số nghề nghiệp phổ biến hiện nay, qua giáo án KPKH chủ đề nghề nghiệp, các giáo viên sẽ dễ dàng xác định được mục tiêu bài giảng, có phương pháp giảng dạy hiệu quả để các bé luôn hào hứng và yêu thích mỗi khi đến trường.

Giáo án vẽ con cá là tài liệu hữu ích dành cho các giáo viên dạy mầm non, thông qua tài liệu Giáo án vẽ con cá, các giáo viên nhnh chóng soạn được giáo án với nội dung phù hợp và có tiết dạy bổ ích, thú vị, giúp các em hăng say học hỏi và thực hiện theo.

Viết một bình luận