Sáng kiến ​​kinh nghiệm mầm non: Biện pháp giúp trẻ mẫu giáo vào lớp một

Trẻ mầm non được sống trong môi trường được các cô giáo chăm sóc cẩn thận, dù là dạy dỗ hay nuôi dưỡng thì khi rời trường mầm non, bước vào trường tiểu học là một môi trường sống mới, hoạt động mới, quan hệ mới. Vì lúc này hoạt động chính của trẻ đã chuyển sang hoạt động học.

Hoạt động học tập đòi hỏi trẻ phải sử dụng não bộ một cách nghiêm túc, nó đòi hỏi trẻ phải có những hành vi mới, như tập trung lâu dài, hoạt động thần kinh cường độ cao, sự linh hoạt và mềm dẻo của tư duy, tính khái quát và logic của tư duy là những yếu tố quan trọng, thay vì “vừa chơi vừa chơi ”như ở trường mẫu giáo. Các mối quan hệ xã hội đã thay đổi và không còn mang tính học đường nữa. Người mẹ yêu “cô và con”, nhưng cũng yêu “thầy và trò”. Vì vậy, có thể nói rằng giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên lớp một – tiểu học là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ.

Chúng ta cần tạo cho trẻ mẫu giáo một tư duy vững vàng để chuẩn bị cho trẻ vào lớp một và tiếp cận với môi trường mới một cách tốt nhất có thể để giúp trẻ tiếp thu tốt kiến ​​thức ở trường tiểu học một cách hiệu quả nhất. .Chính vì vậy mà tư duy được hình thành một cách cẩn thận và khoa học giúp trẻ tự tin và hứng thú khi vào lớp 1.

Bạn nhìn vào nội dung của sáng kiến ​​này.

Tải xuống SKKN

Viết một bình luận