Sáng kiến ​​kinh nghiệm mầm non 4

Sách giáo khoa giới thiệu cho bạn các chương trình trải nghiệm đạt giải cấp thành phố. Đây là sáng kiến ​​cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi trải nghiệm. Việc làm thực đơn cho trẻ mẫu giáo là vô cùng quan trọng. Trẻ mầm non cần được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển thể chất. Báo cáo sáng kiến ​​kinh nghiệm cá nhân của giáo viên mẫu giáo. Đây là tờ báo rút kinh nghiệm mầm non năm 2020.

Sách giáo khoa xin trích dẫn phần giới thiệu chương trình trải nghiệm cho trẻ mẫu giáo 4-5 tuổi này.

… Chúng ta cần tạo cho trẻ mẫu giáo một tâm thế vững vàng để chuẩn bị cho trẻ vào lớp một và tiếp cận với môi trường mới theo cách tốt nhất có thể nhằm giúp trẻ tiếp thu kiến ​​thức tốt để thành công ở trường tiểu học. hiệu quả nhất. Chính vì vậy tư duy được hình thành một cách cẩn thận và khoa học giúp trẻ tự tin và hứng thú khi vào lớp 1.

Những năm gần đây, khi điều kiện kinh tế phát triển, nhiều bậc phụ huynh đã quan tâm và đầu tư hơn cho việc chuẩn bị cho con vào lớp một. Đây là một biểu hiện thực sự đáng khen ngợi. Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho con những gì và đầu tư như thế nào để con bước vào lớp 1 là câu hỏi cần được thảo luận và hướng dẫn rất nhiều.

Ở trường mầm non, vui chơi là hoạt động chủ đạo. Thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất, tình cảm, xã hội và thẩm mỹ, từ đó phát triển nhân cách của trẻ một cách toàn diện. Nhưng ở lớp 1, học là hoạt động chính. Vậy làm sao để trẻ có kiến ​​thức, hành trang vững chắc để trẻ mạnh dạn, tự tin, sẵn sàng bước vào môi trường mới, tâm lý không bị ảnh hưởng, có tố chất chuẩn bị vào lớp 1? ? Đây là nỗi lo lắng không chỉ của riêng tôi và các đồng nghiệp mà của toàn thể gia đình nhà trường và toàn xã hội.

Trong những năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện đã rất coi trọng vấn đề này, đặc biệt trong kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017 – 2020, các nhà trường xác định nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục mầm non, đẩy mạnh công tác phổ cập trẻ 5 tuổi, giúp trẻ phát triển toàn diện, tạo nền tảng vững chắc cho trẻ bước vào lớp 1 là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. một nền giáo dục quan trọng cho giáo viên và trường học.

Là một giáo viên trẻ, tâm huyết và yêu nghề, mong muốn bản thân, đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và rộng hơn là xã hội nhận thức được tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1 và mầm non. Bước vào lớp 1 nên tôi chọn đề tài: “Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo chuẩn bị bài trước hết”….

Tải xuống

Viết một bình luận