Hướng dẫn cách quay màn hình Samsung không cần cài app siêu đơn giản

Trình ghi màn hình đã được nhà Samsung đưa vào phần tính năng hệ thống để giúp người dùng dễ dàng thao tác hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quay lại rất nhiều đoạn phim hay để chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên đối với một số dòng máy phân khúc tầm trung thì bạn vẫn phải sử dụng ứng dụng thứ ba cho việc thao tác quay màn hình. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách quay màn hình Samsung đơn giản nhưng rất chất lượng.

1. Cách cài trình quay màn hình Samsung

Những thiết bị cao cấp như dòng Galaxy Note 10/10+, Galaxy S20, S20 Ultra khi xuất xưởng đã được trang bị tính năng ghi màn hình còn những thiết bị tầm trung như Galaxy A51, Galaxy A71 và 1 số model Samsung Galaxy khác mang Android Q, chỉ mới được cập nhật gần đây nên nhiều người dùng còn bỡ ngỡ trong việc sử dụng. Để sử dụng tính năng này chúng ta hãy cùng làm một vài thao tác thiết lập sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > vuốt tìm mục Tính năng nâng cao > Nhấn chọn dòng Ảnh chụp màn hình và Trình ghi màn hình.

Bước 2: Chọn Cài đặt trình ghi màn hình và tiến hành thiết lập Âm thanhChất lượng video.

2. Cách quay màn hình Samsung

Bước 1: Vuốt thanh công cụ xuống và tìm biểu tượng Trình quay màn hình. Có thể với một số máy không hiển thị trang đầu thì các bạn vuốt sang trang thứ hai nhé.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Trình ghi màn hình > Xuất hiện bảng chọn Âm thanh, tại đây bạn có thể điều chỉnh ghi không âm thanh, âm thanh micro hoặc âm thanh media và micro tùy thích.

 • Không âm thanh: Video xuất sau khi được ghi trên màn hình không có âm thanh.
 • Âm thanh media: Trình ghi màn hình ghi lại âm thanh của ứng dụng mà bạn đang sử dụng trong quá trình ghi.
 • Âm thanh media và micro: Hỗ trợ ghi âm thanh của ứng dụng và ghi lại âm thanh của người dùng( giọng nói, âm thanh xung quanh như tiếng quạt, tiếng TV,…)

Sau khi chọn âm thanh xong > Chọn Bắt đầu ghi.

Sau khi đồng hồ đếm ngược 3 giây kết thúc bạn có thể ghi màn hình.

Bước 3: Một vài thao tác khi quay màn hình:

 • Khi màn hình bắt đầu được quay, một thanh công cụ sẽ hiện ra. Thanh công cụ này chỉ hiển thị trong quá trình quay màn hình và sẽ biến mất khi bạn hoàn thành xong phần ghi của mình.
 • Bạn có thể nhấn vào và kéo thanh công cụ đến bất cứ vị trí nào trên màn hình để thuận tiện cho việc điều chỉnh.
 • Nếu đang quay bạn muốn tạm dừng thì có thể bấm vào biểu tượng dấu hai gạch hoặc nếu muốn kết thúc thì nhấn vào biểu tượng ô vuông bên cạnh.

Ngoài ra, trong quá trình quay bạn cũng có thể viết chữ lên màn hình. Thao tác này rất đơn giản bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng cây bút trên thanh công cụ của trình quay là được. Bạn có thể chọn màu chữ được viết ra bằng cách bấm vào vòng tròn to màu đỏ bên cạnh cây bút.

Một lưu ý nho nhỏ cho bạn:

 • Không phải tất cả các điện thoại Samsung đều cho phép ghi hoặc chụp ảnh màn hình.
 • Ứng dụng Ghi màn hình sẽ không ghi lại các cuộc gọi điện thoại, VOIP hoặc video.
 • Một số ứng dụng có thể chặn tính năng Ghi màn hình do hạn chế bản quyền.

Thật dễ dàng thao tác đúng không nào. Vậy là từ nay bạn có thể ghi màn hình thỏa thích mà không cần phải cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba nữa rồi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có bước nào không hiểu bạn có thể bình luận để chúng mình cùng giải đáp nha. Ngoài ra cách quay màn hình iPhone cũng hấp dẫn không kém nhé.

*****Mời các bạn tham gia Group Android Never Die mới, nơi chia sẻ và giao lưu và hỏi đáp về các tin tức & mẹo hay của Thế Giới Android thú vị*****

THAM GIA GROUP ANDROID NEVER DIE

Xem thêm:

 • Kích hoạt chế độ bắt buộc Dark Mode cho toàn bộ ứng dụng trên smartphone Samsung siêu đơn giản
 • Đơn giản hóa cách truy cập nhanh thanh thông báo trên Samsung Galaxy
 • Cách tag tất cả thành viên trong nhóm chat Messenger cực kỳ tiện lợi

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Viết một bình luận