Danh sách Pokemon hệ Bóng ma đầy đủ nhất, update 2019 – Fandom.vn

Pokémon hệ Bóng ma là gì?

Pokémon hệ Bóng ma (ゴ ー ス ト Gosuto taipu trong tiếng Nhật) là một trong mười tám hệ Pokémon. Pokémon hệ Bóng ma đáng chú ý vì có ít Pokémon, có HP thấp và chiêu thức không gây sát thương cao. Trong các trận chiến, Pokémon hệ Bóng ma rất hữu ích vì đây là loại duy nhất miễn nhiễm với hai hệ: Bình thường và Chiến binh. Từ Gen VI trở đi, các Pokémon hệ Bóng ma cũng miễn nhiễm với các chiêu thức khống chế di chuyển như Block và Shadow Tag.

Pokémon thuộc loại này thường mang lại nỗi sợ hãi, bóng tối và thế giới bên kia. Chúng thường sống trong những ngôi nhà bỏ hoang, nghĩa trang, nơi tang lễ và những nơi tối tăm không có người ở như hang động. Ngoài ra, Pokémon thuộc hệ Bóng ma có xu hướng cực kỳ nghịch ngợm, chơi khăm con người cho vui. Thật kỳ lạ, một khi con người càng sợ hãi, Pokémon ma sẽ càng có sức mạnh hơn. Tuy nhiên, một số Pokemon Pokémon hệ Bóng ma có thể có những hành vi tương đối nguy hiểm giết người, chẳng hạn như Jellicent săn mồi trên tàu và thủy thủ đoàn hoặc Litwick rút cạn năng lượng sống từ những người bị mất.

Những người huấn luyện Pokémon hệ Bóng ma nổi tiếng bao gồm Agatha, thành viên thứ ba của Kanto Elite Four; Morty, thủ lĩnh phòng Gym thứ tư của Johto; Phoebe, thành viên thứ hai của Hoenn Elite Four; Fantina, Lãnh đạo phòng tập thể dục thứ năm ở vùng Sinnoh; Shauntal, một thành viên của Unova Elite Four; và Acerola, Thuyền trưởng Thử nghiệm của Đảo Ula’ula, Alola cũng như thành viên Elite Four thứ ba của nó.

Quan hệ của Pokémon hệ Bóng ma với các hệ khác

Pokémon hệ Bóng ma mạnh mẽ chống lại loại Tâm linh vì một số người sợ ma và nỗi sợ ảnh hưởng đến tâm trí. Giao tiếp với ma cũng được cho là một quá trình đọc suy nghĩ thông qua các phương tiện vật lý hoặc thực nghiệm. Chúng tự khắc chế đồng loại vì có niềm tin rằng tinh thần mạnh nhất sẽ chiến thắng, với tinh thần đề cập đến mong muốn giành được thứ gì đó. Như vậy, Pokémon hệ Bóng ma mạnh hơn sẽ chiến thắng đồng loại của nó.

Pokémon hệ Bóng ma bị hệ Bóng đêm khắc chế vì bóng tối tượng trưng cho khủng bố và ác quỷ, và người ta nói rằng những linh hồn xấu xa (như Spiritomb) bị trừng phạt. Theo một số hệ thống niềm tin, những con ma dẫn dắt cuộc sống xấu xa và từ chối sang thế giới bên kia được cho là biến thành quỷ, và quỷ trong một số thần thoại bị sợ hãi và cũng bị đồn ăn thịt linh hồn đã mất.

Pokémon hệ Bóng ma miễn nhiễm với các Pokémon loại Chiến binh và Bình thường vì các linh hồn là những sinh vật kết hợp và do đó không thể bị tấn công bằng các đòn đánh vật lý bình thường. Đây cũng là lý do tại sao Pokémon hệ Thường cũng miễn nhiễm với chúng, bởi vì một người phàm và một hồn ma không thể làm tổn thương nhau. Thật thú vị, hệ Chiến đấu lại sợ Bóng ma.

Pokémon hệ Bóng ma khắc được hệ Độc vì bạn không thể đầu độc người đã chết và vì linh hồn không có hình dạng vật lý, độc tố không thể xuyên qua. Chúng cũng khắc được loại Sâu bọ vì côn trùng không chống được các đòn tâm linh.

Danh sách Pokémon hệ Bóng ma

Có 44 Pokémon thuộc hệ Bóng ma. (5,36% tổng số Pokémon)

Pokémon hệ Bóng ma thuần chủng

Có 9 Pokémon thuộc hệ Bóng ma thuần chủng. (20,93% Pokémon thuộc loại Ghost)

 1. Misdreavus
 2. Shuppet
 3. Banette
 4. Duskull
 5. Dusclops
 6. Mismagius
 7. Dusknoir
 8. Yamask
 9. Cofagrigus

Pokémon hệ Bóng ma chính

Có 19 Pokémon thuộc hệ Bóng ma chính. (44,19% Pokémon thuộc loại Ghost)

 1. Gastly
 2. Haunter
 3. Gengar
 4. Drifloon
 5. Drifblim
 6. Spiritomb
 7. Giratina
 8. Litwick
 9. Lampent
 10. Chandelure
 11. Phantump
 12. Trevenant
 13. Pumpkaboo
 14. Gourgeist
 15. Oricorio
 16. Sandygast
 17. Palossand
 18. Mimikyu
 19. Dhelmise

Pokémon hệ Bóng ma thứ cấp

Có 17 Pokémon thuộc hệ Bóng ma thứ cấp. (34,88% Pokémon thuộc loại Ghost)

 1. Alolan Marowak
 2. Shedinja
 3. Sableye
 4. Froslass
 5. Rotom
 6. Frillish
 7. Jellicent
 8. Golett
 9. Golurk
 10. Honedge
 11. Doublade
 12. Aegislash
 13. Hoopa
 14. Decidueye
 15. Lunala
 16. Marshadow
 17. Blacephalon

Pokémon có hình dạng thay thế hệ Bóng ma

Các dạng thay thế sau đây của một số Pokémon cũng thuộc loại Bóng ma.

 1. Mega Gengar
 2. Mega Sableye
 3. Mega Banette
 4. Giratina
 5. Arceus
 6. Aegislash
 7. Silvally
 8. Dawn Wings Necrozma

Viết một bình luận