Home Thông tin Liệu xem pỏn có tác dụng xấu tới bạn hay không? –...

Liệu xem pỏn có tác dụng xấu tới bạn hay không? – Trải Nghiệm Sống

6
0
Phim pỏn
Video Phim pỏn

Thế “pỏn” là gì vậy ?

Lợi ích mà “pỏn” đem lại

Các rủi ro “pỏn” gây ra

Những vấn đề trong hôn nhân xoay quanh “pỏn”

Những dấu hiệu đề phòng trước cho việc lạm dụng “ pỏn”

Thế nếu bạn đời của bạn đang “xem pỏn” thì phải làm thế nào?

Đối với nhiều người thì họ cho rằng việc “xem pỏn” là một cách biểu lộ ra hết xúc cảm tính dục của họ theo hướng hoàn toàn có thể chấp nhận được, trong khi đó, đối với những người khác, đó thật sự là vấn đề. “Pỏn” bản chất của nó không có thực sự “xấu” hay là “sai trái” cả, nhưng nó lại mang đến nhiều lợi ích cũng như tác hại mà có thể biến đổi theo khác nhau dựa trên mỗi người.

Thế “pỏn” là gì vậy?

“Pỏn” thật khó để định nghĩa được đầy đủ bởi đối với từng người khác nhau , nó lại có nghĩa được nhắm tới những khác biệt hoàn toàn. Thông thường được biết tới rộng rãi, thì nó sẽ nhắm tới các loại tài liệu khiêu dâm nguyên hình được in ấn hoặc các hình ảnh khiêu gợi ( như là các đoạn phim, tranh ảnh hay là cũng có thể là các văn bản) mục đích là để gợi lên khoái cảm tình dục

Cũng phải nhờ tới Internet, “pỏn” mới được truy cập rộng rãi và dễ dàng hơn nhiều so với nó trước đây

Lợi ích mà “pỏn” đem lại

Quan điểm của mỗi người về “pỏn” ảnh hưởng tới nó có lợi như thế nào đến họ và theo những người thường sử dụng nó lại cho rằng họ có khuynh hướng cảm thấy tích cực hơn về vai trò mà nó đóng góp trong cuộc sống của họ. Họ mô tả đặc điểm của thứ này như :

• Trau dồi thêm khiến thức chuyện chăn gối

• Cải thiện thái độ của họ về vấn đề tình dục

• Làm cho chất lượng của cuộc đời họ một cách tổng quát tốt lên

“Pỏn” thường được sử dụng thường xuyên để “thẩm du”, điều mà không thôi đã có hàng tá các lợi ích cho sức khỏe. Nhìn chung , “thẩm du” có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn với cả cơ thể, xúc cảm tính dục và những mơ mộng tưởng tượng về tình dục của chính họ nữa. Đặc biệt đối với đàn ông , nhiều lần bắn tinh thường xuyên hơn (qua việc “thẩm du”) có khả năng cải thiện sức khỏe tuyến tuyền liệt và còn giảm thiểu được tỉ lệ mắc bệnh ung thư tuyến tuyền liệu.

“Pỏn” ( và việc “thẩm du”) cũng có thể là phương tiện cho bạn cơ hội để được khám phá chính cơ thể của mình, chính xúc cảm tính dục của mình, điều này cũng là một trải nghiệm như là để tiếp thêm sự tự chủ cũng như tăng cường sự tự tin cho bạn. Đối với phụ nữ, đặc biệt, lại dường như được hưởng lợi từ điểm này của “pỏn” hơn.

“Pỏn” cũng có thể có tác dụng tích cực với những người thuộc cộng đồng LGBT, miễn là các bộ phim “pỏn” thể hiện được quan điểm của họ và nó không chăm chăm chỉ là làm về những mối quan hệ dị tính mà thôi.

Với vài cặp đôi, việc “xem pỏn” cùng nhau tạo dựng ra các lợi ích tới mối quan hệ ( giả dụ rằng họ đều có suy nghĩ thoáng với “pỏn”). Trong một nghiên cứu, những người xem “pỏn” cùng với người bạn đời của họ báo cáo lại rằng họ có một mối quan hệ rất chất lượng kèm theo khả năng giao tiếp với nhau lẫn thỏa mãn về mặt tình dục tốt hơn và cũng tận tuy cho nhau hơn khi so sánh với những người chỉ coi “pỏn” một mình.

Các rủi ro của “pỏn”

Tiếp xúc với bất kỳ phương tiện truyền thông khiêu dâm nào, thậm chí cả các hình thức dường như không khiêu dâm gì cả , có thể ảnh hưởng đến thái độ và hành vi tình dục của bản thân. Điều này có thể gây ra tai họa bất kì mọi lúc nào khi bạn bắt gặp phải một bộ phim, chương trình TV, hoặc một tác phẩm viễn tưởng mà mô tả phải cảnh quan hệ tình dục theo cách phi thực tế, đồng thời nó cũng làm cho các loại hình thức khiêu dâm cụ thể sau đây càng bị quan ngại nhiều hơn.

Các loại “pỏn” mà cổ xúy các hình ảnh phi thực tế của bộ phận cơ thể, hành vi tình dục không được lành mạnh hay nguy hại, phân biệt giới tính, hay còn là bao lực sẽ đặc biệt rất có vấn đề. Đây thậm chí còn càng có vấn đề hơn cho các thanh, thiếu niên những người mà có xúc cảm tình dục vẫn chưa được hoàn thiện

Lạm dụng “pỏn” quá thường xuyên sẽ dẫn tới việc không còn có cảm nhận ý thức gì với việc quan hệ tình dục thực nữa – đặc biệt rằng những người đàn ông càng xem “pỏn” thường xuyên thì lại cho thấy càng ít các hoạt động ở các vùng não mà theo lẽ thường chúng phải được kích hoạt lên để hoạt động khi quan hệ. Không rõ rằng chuyện này là do nguyên nhân của “pỏn” hay nam vốn đã không còn có ý nghĩa muốn quan hệ thực nữa thì lại càng có khả năng sẽ sử dụng em “pỏn” này nhiều hơn.

“Pỏn” nên được sử dụng có chừng mực và điều độ. “Pỏn” có thể rất gây nghiện, theo cách tương tự mà các hành vi để thỏa mãn khác như cờ bạc cũng có thể gây nghiện thôi.

Những vấn đề trong hôn nhân xoay quanh “pỏn”

“Pỏn” bản chất của nó không phải là vấn đề trong tất cả mối quan hệ, nếu nó hoàn toàn hợp pháp, chuyện người lớn được làm trong sự tán thành của hai bên. Nơi thật sự các vấn đề phát sinh là khi có trường hợp hai bên không ở gần nhau hoặc nếu một trong hai người đang sử dụng “pỏn” theo hướng không lành mạnh.

Giống như bất cứ thứ gì khác dính liếu tới tình dục, nếu sử dụng “pỏn” như là sự đồng thuận giữa cả hai bên, thì nó có lợi cho cuộc hôn nhân này. Nó có thể giữ cho đời sống tình dục của một cặp vợ chồng luôn tươi mới và tràn đầy sức sống. Nếu không phải, thì có thể “pỏn” cũng chính là vấn đề.

Một số bà vợ hay ông chồng còn coi “pỏn” như là thứ gì đó rất sỉ nhục, suy đồi, thậm chí còn là một hình thức phản bội mình. Nhưng đối tác của họ lại không cảm thấy như vậy và để rồi không hiểu được sự tức tối hay nỗi đau của họ về việc xem “pỏn” của chính người bạn đời của mình.

Điều quan trọng ở đâu là phải trao đổi với nhau cởi mở và thành thực về vai trò của “pỏn” trong đời sống tình dục của mình như thế nào. Chung quy lại, nói chuyện với bạn đời của bạn về chuyện tình dục có thể đảm bảo rằng bạn đang có cùng luồng suy nghĩ và cũng đưa hai bạn tới gần với nhau hơn một cặp vợ chồng.

Những dấu hiệu đề phòng trước cho việc lạm dụng “ pỏn”

Một dấu hiệu rất rõ ràng của việc xem “pỏn” mà gây ra tai họa đó là sự thiếu hụt tình dục trong cuộc hôn nhân của bạn. Các cảnh báo khác để đề phòng cho thấy bạn hay vợ hoặc chồng bạn có thể đang “qua lại” không lành mạnh với “pỏn” hay không :

• Cho phép các thành viên khác trong quá dễ dãi quyền truy cập vào các tạp chí, video, và tệp máy tính có nội dung khiêu dâm

• Yêu cầu mức độ riêng tư bất bình thường trên máy tính

• Gạt bỏ tất cả cảm xúc, ý nghĩ của bạn đời mình trong vấn đề xem “pỏn” này

• “Thẩm du” quá độ

• Cảm thấy nao núng trong lòng, căng thẳng, chán nản khi không được truy cập vào các trang web “pỏn”

• Biết rõ các hậu quả mà em “pỏn” mang lại nhưng vẫn cứ thấy bản thân không ngừng được việc xem “pỏn”

• Nói dối, ém nhẹm về chuyện coi “pỏn”

• Không thèm màng đến nghĩa vụ trong gia đình, xã hội và công việc chỉ để xem “pỏn”

• Luôn luôn từ chối trao đổi vấn đề của chính mình

• Ngày càng dành lượng thời gian lớn để xem “pỏn”

• Đi ngủ trễ để có thời gian ngồi trên máy tính nhiều hơn

Trong khi “pỏn” rất gây nghiện, nghiện “pỏn” vẫn chưa được chính thức công nhận là một loại bệnh tâm thần. Dù cho vậy, nếu bạn vẫn nghĩ rằng bạn hay vợ hoặc chồng bạn đang “qua lại” không lành mạnh với em “pỏn” thì liệu pháp chữa trị có thể rất hữu ích.

Thế nếu bạn đời của bạn đang “xem pỏn” thì phải làm thế nào?

Khi cuộc hôn nhân của bạn rõ ràng đã bị tổn thương bởi “pỏn” và đối tác của bạn cũng không bỏ được em “pỏn” thì có lẽ bạn phải đối mặt với sự thật rằng bạn không có khả năng thay thôi đổi được hành vi của người bạn đời của mình rồi. Dẫu là như thế, bạn có thể cố chú tâm giải quyết vấn đề này và khiến mối quan hệ của bạn trở nên tốt hơn

Dưới đây là một vài mẹo vặt để thảo luận với nhau về chủ đề “pỏn” này với vợ hoặc chồng của bạn rồi từ đó tập trung chú ý vào những vấn đề đối phương có.

• Cố để đừng đánh giá họ. Nếu cách sử dụng “pỏn” của đối phương rất độc hại và gây tổn thương cho bạn, bước đầu tiên phải ngồi xuống rồi nói chuyện mà không xét nét gì cả.

• Để họ được giải bày. Hỏi xem đối phương thích gì ở “pỏn” vậy. Hãy bình tĩnh và tôn trọng mà lắng nghe những gì vợ hay chồng bạn nói. Biết đâu lại lòi ra những điều họ muốn cả hai cùng thử thì sao, cũng có thể họ chỉ xem “pỏn” vì chỉ quá là chán hoặc cũng theo thói quen thôi.

• Chia sẻ hết cảm xúc của bạn. Nên dành thời gian để bình tĩnh và giải trình một cách rõ ràng tại sao bạn lại cảm thấy như này như cách mà bạn cảm nhận về “pỏn”. Lại phải nhắc thêm lần nữa, cũng nên làm điều này theo cách nhẹ nhàng tình cảm và không được xét đoán. Bạn chắc chắn là không muốn đối phương cảm thấy như thể họ đang bị tấn công tinh thần hay bị đổ hết tỗi lội lên đầu đâu, phải không?

• Tham khảo chuyện tư vấn. Cân nhắc tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn riêng cho cắc cặp đôi hay nhà liệu tình dục nếu bạn không thể một mình mà giải quyết vấn đề này. Bạn cũng có thể nhờ tư vấn hôn nhân để xem liệu nó có vấn đề nào khác trong cuộc hôn nhân của bạn mà có khả năng dẫn đến việc lạm dụng “pỏn” hay không

Nói chuyện về tình dục và “pỏn” có thể rất khá khăn, gợi lên nhiều cảm xúc, và thậm chí là còn khó xử, nhưng cũng giống như nhiều chủ đề nhạy cảm khó nói khác, cùng đồng cảm với nhau đều luôn là chìa khóa.

Lời khuyên chân thành từ “Verywell”

Nhớ này, sử dụng “pỏn” vốn dĩ không hề xấu xa gì cả, nhưng nếu bạn đang chịu những vấn đề trong mối quan hệ của bạn do nó gây ra, nên tham khảo những tư vấn dành riêng cho các cặp đôi hoặc liệu pháp cho cá nhân. Một nhà tư vấn được đào tạo bài bảng có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về cách thức và lý do tại sao em “pỏn” này lại đang gây ra các vấn đề như này trong cuộc sống của bạn và vạch ra hướng đi tốt để bỏ “pỏn” đi mà tiến lên theo đó.

Previous articleQuan hệ đồng giới nữ liệu có chỉ giới hạn giữa nữ-nữ? • Hello Bacsi
Next article13 Kiểu tóc Mullet đẹp nhất Hot trend 2022 bạn nên sở hữu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here