Phân tích nhân vật Ngô Nông trong tác phẩm của Ruan Du

Lập dàn ý phân tích bài văn tả Ngô Nông và bài văn phân tích nhân vật công chúa trong tác phẩm của tác giả Duệ Du. Sinh viên có thể tham khảo để học tập nhưng không được đạo văn trong các kỳ thi …

1. Bài văn lập dàn ý và phân tích nhân vật Ngô Nông

1. Bắt đầu lớp học

– Giới thiệu khái quát về tác giả Nguyễn Đóa (đặc điểm cơ bản về nhân vật, nhân vật, tác phẩm tiêu biểu, v.v.)

– Giới thiệu về tác phẩm “Chuyện người con gái Nanxiong” (nguồn gốc, hoàn cảnh ra đời, nội dung và nghệ thuật đặc sắc …)

– Giới thiệu đặc điểm chung của nhân vật Vô-lăng.

2. Cơ thể

a.Ngô Nông là một người vợ thủy chung, hết lòng yêu thương chồng

– Nguyễn Du giới thiệu Vũ Nương là một người phụ nữ xinh đẹp tuyệt trần, “tính nết ngoan hiền, tính nết tốt” nên Trương Sinh đã xin mẹ “đem 100 lạng vàng”.

– Trong cuộc sống lứa đôi, Vũ Nương luôn ứng xử khéo léo, biết nhìn nhận, giữ gìn kỉ cương để có được cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc dù biết chồng là người “đa nghi”. , “Vì một người vợ quá đề phòng”

——Khi đưa chồng nhập ngũ, cô ấy dặn anh ấy phải nghiêm túc và tình cảm.

– Cuộc sống xa chồng: Những suy nghĩ về chồng dường như chiếm hết không gian, thời gian và suy nghĩ của chị, những suy nghĩ cứ lặp đi lặp lại, chị đã và đang mơ về một tương lai chung sống với chồng.

– Khi bị chồng oan: mọi lời giải thích đều chẳng ra gì, nàng chọn cái chết để giữ gìn trinh tiết, trinh tiết.

– Khi ở tại thủy cung:

+ Một lòng hướng về chồng con, quê hương, mong một ngày gặp lại.

+ Luôn mong muốn trả lại sự trong sáng cho bản thân

+ Dù rất nhớ chồng con và mong mỏi được đoàn tụ nhưng nàng vẫn quyết giữ lời hứa và ở bên Lâm Phi trong cuộc sống sinh tử.

b.Ngô Nông là người con dâu hiếu thảo, hết lòng yêu thương mẹ chồng.

– Chăm sóc mẹ già thay chồng khi ốm đau.

——Sau khi mẹ chồng mất, cô đã lo tang lễ chu đáo như bố mẹ mình.

—— Tấm lòng của anh đối với mẹ vợ được khắc họa rõ nét trong một câu nói của mẹ vợ trước khi qua đời, “Thất Lục nhất quyết không giúp được gì, cũng giống như không giúp mẹ”.

c. Ngô Nông là một người mẹ nhân hậu, yêu thương con cái

– Không có chồng, chị sinh con, nuôi con một mình.

– Bà hết lòng yêu thương con trai và không muốn con mất tình cảm nên hàng đêm bà chỉ vào cái bóng trên tường và nói: “Nhìn này, bố Đan đã đến gặp con rồi.”

b. Kết luận

– Nêu những nét cơ bản về tác phẩm, nghệ thuật tạo hình của nhân vật, nêu cảm nhận của em.

2. Bài văn phân tích nhân vật Ngô Nông

1. Bắt đầu lớp học

Nguyễn Du là một trong những nhà văn xuất sắc của nền văn học trung đại Việt Nam, và “Truyền kì mạn lục” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của ông. Mỗi câu chuyện trong “Chu Yanqi Wenlu” đều để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng độc giả, và “Chuyện người con gái Nam Xương”, câu chuyện thứ 16 trong số 20 câu chuyện trong tác phẩm, là một trong những câu chuyện đặc sắc. Những độc giả đã từng đọc “Chuyện người con gái của Nanxiong” sẽ không thể nào quên được hình ảnh của Ngô Nông – một người phụ nữ đa tài nhưng xấu số.

2. Cơ thể

Trước hết, trong tác phẩm “Chuyện người con gái của Nanxiong”, Ngô Nông xuất hiện trong mối quan hệ với chồng mình là Changxin, và qua mối quan hệ này đã xuất hiện một người phụ nữ trung thành, chu đáo, chăm sóc chồng con. Ngay từ đầu tác phẩm, tác giả Nhiếp Du đã giới thiệu rằng Ngô Nông là một mỹ nữ xinh đẹp, có tính cách “ngoan ngoãn, ngây thơ và tốt tính”, có lẽ chính vì vậy. Trả lại 100 lạng vàng cầu hôn. ”Và như Trương Sinh hy vọng và chờ đợi, trong cuộc sống lứa đôi, Vũ Nương luôn cư xử tốt, nhường nhịn, giữ gìn kỷ cương, làm cho cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc vì nàng hơn ai hết là người biết điều đó. rằng chồng cô là một người “đa nghi” đã “bảo vệ vợ quá mức”.

Sau cuộc sống hôn nhân êm đềm hạnh phúc, Zhang Sheng phải nhập ngũ. Trước khi chồng đi, nghe những lời dặn dò tha thiết và tình cảm của Ngô Nông, nàng mới cảm nhận hết được sự dịu dàng và tình yêu thương vô bờ bến của nàng dành cho chồng. Bà đặt hạnh phúc gia đình lên hàng đầu mà coi thường tất cả vinh hoa, danh lợi bên ngoài “Chẳng dám mong đeo ấn tỳ nữ, áo gấm về quê, chỉ mong ngày về. .Mang hai chữ An toàn ”. Và trong lời tâm sự của mình, chị như nhìn thấy và đồng cảm được với tất cả những khó khăn, vất vả mà chồng chị đã phải chịu đựng và vượt qua trên chặng đường tương lai. Giặc còn ẩn nấp, quân triều đình vẫn lâm vào thế khó. “Đặc biệt trước khi Trương Thịnh chuyển qua những bức ảnh và dòng chữ cảm động, cô cũng bày tỏ tình cảm, sự lo lắng và mong mỏi của mình đối với chồng:” Nhìn trăng như trước, chuẩn bị quần áo mùa đông, tiễn người đi, ngắm liễu khóc, lại khóc. . ”

Hơn thế nữa, trong những ngày xa chồng, sự thủy chung, tận tụy, yêu thương của nàng càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết nỗi nhớ chồng của Ngô Nông. Nỗi nhớ chồng dường như chiếm hết không gian, thời gian và trái tim, nỗi niềm cứ lặp đi lặp lại “Hễ thấy bướm bay ngoài vườn, mây che núi, nắng”, chị lại “thổn thức”. Đầu trong veo, da diết. “Và những ngày đó, chị luôn mơ ước sau này được sống bên chồng, như hình với bóng.

Tuy nhiên, sau vài tháng xa chồng, một mình nuôi con và chăm mẹ già, vợ chồng anh tin rằng khi trở về, hai vợ chồng sẽ có cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Nhưng vì những lời nói của con trai, Chang Xin lầm tưởng rằng cô không còn trung thành nữa, và Wu Nong đã giải thích bằng mọi ngôn ngữ, mong rằng chồng cô có thể hiểu và cảm nhận được sự trinh trắng và tấm lòng của cô. Trong lời giải thích của riêng mình, cô đề cập đến danh tính của mình và khẳng định rằng tấm lòng trung thành và trong sáng của cô với chồng được “bảo đảm ba năm một lần”. Cô vẫn cầu xin chồng đừng trách mình, nhưng mọi thứ đều vô nghĩa, và cô vẫn không thể thay đổi ý định của Changsheng. Bất lực và tuyệt vọng, nàng đã dùng bến tàu Hoàng Giang để bày tỏ cảm xúc của mình, “Nếu bạn đàng hoàng và thanh khiết, thanh khiết và chân thành, hãy vào nước tìm ngọc của người nông dân và cỏ dại trên mặt đất. Nếu phụ lòng chim sơn ca, lừa dối chồng con, làm mồi cho tôm cá, làm thức ăn cho diều quạ ở trên mình ”, hãy chọn cái chết để tự vệ.

Trong suốt những năm tháng sống ở thủy cung, bà đã hết lòng vì chồng con và quê hương, mong một ngày được gặp lại. Điều này được thể hiện rõ ràng khi cô nhận ra rằng Pan Lang là người cùng làng, và cô đã bật khóc khi nghe Pan Lang kể về câu chuyện gia đình mình. Và cô ấy, người muốn trong sáng và thuần khiết hơn bất cứ ai khác, đã gửi một con dao găm vàng và yêu cầu Pan Lang bảo Changsheng mở một diễn đàn để thể hiện sự trong trắng của cô ấy. Đồng thời, dù rất nhớ chồng con và mong mỏi được đoàn tụ nhưng cô vẫn quyết giữ lời hứa và đồng hành cùng Lâm Phi trong cuộc sống sinh tử, điều đó cho thấy cô là một người rất giàu tình yêu thương.

Vì vậy, là một người vợ, Ngô Nông dường như là một người trung thành, mẫu mực và yêu chồng hết lòng. Còn về mối quan hệ với mẹ chồng, cô ấy tỏ ra là một người con dâu hiếu thảo, hết lòng chăm sóc mẹ chồng. Những ngày Chang Xin lên đường nhập ngũ, Wu Nong đã chăm sóc mẹ chồng thay chồng khi mẹ chồng đau ốm. Sau khi mẹ chồng mất, bà lo tang lễ như cha mẹ và tấm lòng của ông dành cho mẹ chồng được khắc họa rõ nét qua lời kể của mẹ chồng trước khi bà qua đời “, Nah Qing đã không giúp đỡ tôi, cũng như tôi đã không giúp mẹ tôi. Giống nhau ”.

Cuối cùng, trong mối quan hệ của cô với đứa trẻ, Wu Nong thể hiện một người mẹ hết lòng yêu thương con mình. Không có chồng bên cạnh, cô tự mình sinh con và nuôi con. Bà hết lòng yêu thương con trai và không muốn tình yêu của nó bị tước đoạt nên hàng đêm bà chỉ vào cái bóng trên bức tường của ngôi nhà và nói: “Nhìn này, bố Dan sắp gặp lại”.

3. Kết luận

Nói một cách dễ hiểu, với tình huống truyện độc đáo, nghệ thuật đẩy nhân vật đến tình huống gay cấn và cách kể chuyện độc đáo, “Chuyện người con gái Nam Tương” đã tạo hình thành công cho nhân vật nữ Ngô Nông, một xã hội phong kiến ​​với vẻ đẹp toàn diện.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài “Phân tích tính cách Ngô Nông” do Trung tâm vừa hoàn thành. Trung tâm hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích được cho mọi người trong quá trình học và ôn tập “Chuyện người con gái Nanxiong”, nhưng vui lòng không đạo văn. Đừng quên thích và chia sẻ bài viết này!

tìm kiếm từ khóa:

Phân tích ngắn gọn về Ngô Nông trong “Cô gái Nam Xương”

Phân tích tóm tắt về chuyên môn của Ngô Nông trong con gái của Nanxiong

Văn mẫu Phân tích Vũ Nương

Phân tích tính cách của Wu Nong

Bình luận trên Facebook

Phân tích nhân vật Ngô Nông trong tác phẩm của Ruan Du

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]