Nữ sinh với Covid

Với tư cách là “Bệnh nhân số 155”, cô gái 21 tuổi Cáp Thị Yến đến từ tỉnh Hinggan chia sẻ rằng cô vẫn khỏe mạnh, giữ tinh thần lạc quan và mong rằng mọi người sẽ cùng nhau chống lại Covid-19.

Yến, sinh viên Đại học Huddersfield, Vương quốc Anh, trở về Việt Nam ngày 22/3 trên chuyến bay VN50. Sau khi vào Cần Thơ không có triệu chứng, Yến được gia đình đưa về Trường Quân sự tỉnh Bạc Liêu ở thị xã Gia Lai để cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả, chị Yến có kết quả dương tính với nCoV và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Yan cho biết, sau một tuần điều trị, sức khỏe của cô vẫn ổn định và không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào. “Dù xét nghiệm dương tính với nCoV nhưng tôi luôn cảm thấy khỏe khoắn, lạc quan. Dù phải điều trị xa nhà hàng nghìn km, một mình ở phường nhưng tôi vẫn không hề đơn độc khi được sự quan tâm, chăm sóc của bác sĩ. sự quan tâm và lời hỏi thăm, động viên của mọi người, tôi tin mình sẽ sớm khỏi bệnh. ”Cô gái cho biết.

Để hưởng ứng thử thách chụp ảnh “We Win Together – Vượt qua Covid-19” của Thành đoàn Hà Nội, Yến đã chụp ảnh cá nhân cầm tờ giấy có nội dung “Tôi là Yến. Tôi sẽ chiến đấu với Covy” và gửi cho Thành đoàn Hà Nội. Yến chúc mọi người luôn mạnh khỏe, lạc quan, tin tưởng và làm theo chỉ đạo của chính phủ và Bộ Y tế để chống lại Covid-19.

(Cáp Thị Yến tự sướng với thông điệp chống Covid-19. Ảnh: Hanoi Youth League.)

Ngày 28/3, Thành đoàn Hà Nội đã phát động thử thách chụp ảnh “We Win Together – Cùng nhau vượt qua Covid-19”. Người dùng mạng xã hội sẽ viết / in / ghép một thông điệp về nhận thức phòng, chống Covid-19 bằng tên của mình trên giấy, sau đó chụp ảnh lại thông điệp đó và đăng lên Facebook cá nhân, sau đó gửi đến fanpage Thành Đoàn. Trang. . Ví dụ, ai đó tên Trâm có thể gửi các tin nhắn “Tôi là Trâm – ở nhà an toàn”, “Tôi tên Bằng – ở nhà và đừng làm lung tung”.

Nhiều đoàn viên, thanh niên và cả những người nổi tiếng đã tham gia thử thách. Sau một ngày phát động, Hội LHTN Hà Nội đã nhận được hàng nghìn bức ảnh. Công đoàn mong muốn truyền đi thông điệp “ở nhà là yêu nước, ở nhà nghĩa là cả nước chung tay chống dịch” đến mọi người, đến thành phố, chung sức chống dịch.

Tính đến sáng 29/3, vi khuẩn Covid-19 đã xuất hiện tại 199 quốc gia và vùng lãnh thổ, lây nhiễm cho gần 664.000 người và khiến gần 31.000 người tử vong. Tại Việt Nam, 179 người mắc Covid-19, 65 người ở Hà Nội và 45 người ở Thành phố Hồ Chí Minh.

(nguồn vnexpress)