Những lưu ý khi cho con bạn quay lại trường học với COVID-19

Bạn có lo lắng về việc đưa con mình trở lại trường học sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc không? Bạn vẫn chưa chuẩn bị cho con mình đi học sau một thời gian dài nghỉ ngơi để tránh covid 19? Những điều cần lưu ý sau đây chắc chắn sẽ được mọi phụ huynh áp dụng khi cho con đi học lại sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc. Hãy đến và tìm hiểu với cố vấn Đăng Minh của chúng tôi ngay bây giờ!

Chuẩn bị đầy đủ cho trẻ đi học trở lại sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc là hết sức cần thiết để đảm bảo an toàn sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, giúp trẻ nhanh chóng ổn định việc học. .

các nội dung

1. Tại sao chúng ta phải cẩn thận khi cho trẻ đi học lại sau khi hết dịch?

Như chúng ta đã biết, đợt bùng phát viêm phổi cấp tính do một loại coronavirus mới gây ra, được gọi là đợt bùng phát virus COVID-19, bắt đầu ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc vào cuối năm ngoái và vẫn đang diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, sau thời gian dài nghỉ ngơi, hầu hết các trường học đã bắt đầu triển khai và thực hiện công tác cho học sinh đi học trở lại.

Nhưng đợt tựu trường lần này khiến hầu hết phụ huynh băn khoăn, lo lắng khi dịch vẫn chưa dứt hẳn như hiện nay. Vì vậy, những lưu ý khi cho trẻ đi học lại sau khi hết dịch vi rút COVID-19 luôn được các bậc phụ huynh quan tâm, để có kế hoạch chuyển tiếp cẩn thận về mọi mặt cho con em mình đi học trở lại. Đây là cách duy nhất để giữ an toàn cho trẻ mà không can thiệp hoặc ảnh hưởng đến tiến độ và kết quả học tập của trẻ.

2. Vậy cần lưu ý những gì khi cho con đi học lại sau khi hết dịch COVID-19?

1. Chuẩn bị ít nhất 2 khẩu trang cho con bạn mỗi ngày đi học

Để đảm bảo cho trẻ đi học trở lại vào thời điểm này, trước hết phải chú ý đảm bảo an toàn, cách ly nguồn lây, gia đình cần chuẩn bị ít nhất 2 khẩu trang cho trẻ mỗi ngày trước khi trẻ đến trường. Bạn có thể chọn khẩu trang vải hoặc khẩu trang y tế cho trẻ. Nếu không có học sinh nào có các triệu chứng về đường hô hấp như ho, đau họng, sốt, khó thở hoặc không có yếu tố dịch tễ học thì không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong lớp.

2. Cho trẻ nắm vững kiến ​​thức phòng, chống dịch bệnh vương miện mới

Một trong những điều phụ huynh cần đặc biệt quan tâm khi cho con đi học trở lại sau khi hết dịch vi rút COVID-19 là trang bị kiến ​​thức phòng, chống dịch bệnh cho trẻ để trẻ an toàn khi đến lớp. Cụ thể, cha mẹ cần chú ý dạy trẻ cách đeo khẩu trang đúng cách, dạy trẻ rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau thí nghiệm và sau đồ dùng, cùng học. Đồng thời, thường xuyên nhắc nhở trẻ không được đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng bệnh …

3. Tăng sức đề kháng cho trẻ

Đảm bảo sức khỏe tối ưu khi đi học tại thời điểm này là hoàn toàn cần thiết và cần được quan tâm đặc biệt. Cha mẹ cần chú ý hình thành thói quen ăn uống đủ dinh dưỡng, sạch sẽ, hợp vệ sinh để tăng cường sức khỏe và sức đề kháng cho trẻ. Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, các gia đình nên lựa chọn các loại đạm dễ tiêu hóa, thực hành nấu ăn sạch, rửa tay thật sạch trước khi nấu. Đồng thời, các dụng cụ nấu nướng cũng cần được vệ sinh kỹ lưỡng để đảm bảo các món ăn đều phải chín. Ngoài ra, cha mẹ cần bổ sung các loại rau củ quả theo mùa cho trẻ để giúp hệ miễn dịch tốt hơn. Đặc biệt vào thời điểm này sau khi hết dịch mão mới thì việc cung cấp nước hàng ngày là hết sức cần thiết.

4. Theo dõi và kiểm tra việc học của con bạn

Các bậc phụ huynh không chỉ chú trọng đến sức khỏe, phòng chống bệnh tật mà còn bỏ qua, mất cảnh giác về kết quả học tập của con em mình. Việc quan tâm, theo dõi và kiểm tra việc học tập của các em là việc làm thường xuyên và liên tục hàng ngày chứ không riêng gì mùa hào quang này.

3. Những điều bạn cần biết về phòng ngừa và ngăn chặn dịch Covid-19 khi con bạn đi học trở lại

Việc phòng, chống dịch Covid-19 khi cho trẻ đi học trở lại không chỉ giới hạn ở gia đình mà cần tiến hành đồng bộ, toàn diện với sự phối hợp chặt chẽ của nhà trường và xã hội.

Gia đình nên kiểm tra nhiệt độ của trẻ trước khi đến trường. Nếu con bạn là học sinh, sinh viên cấp 3, hãy nhắc nhở con đo nhiệt độ trước khi đến lớp. Phụ huynh chỉ được cho con đi học nếu biết chắc sức khỏe của trẻ không có gì bất thường.

Đối với trường học. Theo Bộ GD-ĐT, tất cả các cơ sở trường học phải vệ sinh, khử trùng tiêu độc trường, lớp theo yêu cầu. Khi học sinh đến trường học tập, giáo viên phải có biện pháp hướng dẫn học sinh rửa tay thường xuyên, không để các em đưa tay lên mắt, mũi, miệng trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi học xong. giảm thiểu sự lây nhiễm do coronavirus gây ra. Nguy cơ viêm phổi.

Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang đúng cách trong giờ học.

Bốn. Giải đáp một số thắc mắc của phụ huynh khi cho con đi học lại sau đợt dịch bệnh mão đầu mới

1. Cách đeo khẩu trang đúng cách?

Để phòng tránh nhiễm coronavirus mới hiệu quả và đảm bảo an toàn khi đeo khẩu trang, các bậc phụ huynh cần lưu ý phải cho trẻ đeo khẩu trang để che miệng và mũi. Khi tháo phải tháo cả hai đầu dây đeo mặt nạ. Không bao giờ chạm vào mặt nạ bằng tay của bạn. Khẩu trang sau khi sử dụng hết nên cho vào túi ni lông, buộc chặt và để đúng vị trí của thùng rác, không cho vào túi quần, túi áo hoặc tay cầm, sử dụng lại.

2. Làm thế nào để thiết lập cơ cấu khẩu phần ăn hợp lý cho trẻ?

Trên thực tế, để hình thành chế độ ăn cân đối, hợp lý, tăng sức đề kháng và sức khỏe cho trẻ, gia đình nên cung cấp, bổ sung nhiều nguồn thực phẩm đảm bảo đủ chất và dinh dưỡng cần thiết. Lưu ý nên chọn thực phẩm phải tươi, mới và đảm bảo. Nếu con bạn còn nhỏ, bạn sẽ cần bổ sung sữa và các sản phẩm từ sữa như váng sữa, sữa chua và pho mát.

3. Có dễ hít phải coronavirus mới khi đi ra ngoài không?

Theo các chuyên gia, coronavirus là một loại virus đường hô hấp động vật nhưng có thể lây sang người, nằm ở vùng hầu họng. Khi một người bị nhiễm vi-rút hắt hơi hoặc ho, những giọt nước nhỏ đầy vi-rút có chứa vi-rút. Khả năng lây nhiễm rất cao nếu sờ, chạm và đưa lên miệng, mũi, mắt hoặc hít phải. Thông thường, chủng coronavirus mới này tồn tại trong 5 ngày trong điều kiện độ ẩm cao hơn, tại đó vi rút yếu đi nhưng không chết. Nồng độ vi rút có thể cao khi tồn tại trong không gian nhỏ. Sức tấn công của nó giảm dần khi không gian trở nên mỏng hơn và ánh sáng mặt trời tràn ngập.

Bạn và gia sư của mình, Đăng Minh, gần đây đã biết những điều nên và không nên khi cho con đi học lại sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc. Hy vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ là cẩm nang giúp các bậc phụ huynh chăm sóc và chuẩn bị an toàn cho con em mình khi đi học trở lại.

Bình luận trên Facebook

Những lưu ý khi cho con đi học lại sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]