Những bài văn hay nhất về bà mẹ hay cười trong năm 2021

Hướng dẫn cách lập dàn ý bài văn hay nhất về nụ cười của mẹ và bài văn mẫu dành cho học sinh giỏi bày tỏ suy nghĩ về nụ cười của mẹ hay nhất 2019

1. Lập dàn ý cho những suy ngẫm về nụ cười của mẹ

1. Bắt đầu lớp học

– Giới thiệu nụ cười của mẹ bạn.

——Tình cảm chung quy đối với mẹ mỉm cười: ấm áp và hạnh phúc.

2. Cơ thể

miêu tả nụ cười của mẹ

– Nụ cười của mẹ rất hiền và dịu dàng.

– Mỗi khi cười, nếp nhăn nơi khóe mắt cô lại nheo lại.

——Sở răng trắng bóng, nụ cười ấy càng hạnh phúc hơn.

– Nụ cười của mẹ có thể an ủi, động viên chồng con dù gặp khó khăn gì.

Tác dụng của nụ cười đó

– Giúp động viên các thành viên trong gia đình vượt qua trở ngại.

– Mang lại hơi ấm gia đình khi cần thiết

– Xây dựng mối quan hệ thân thiết, gắn bó với người khác.

– Thể hiện tình yêu thương chồng con hết sức nghiêm túc.

Kể về những kỉ niệm khó quên liên quan đến nụ cười của mẹ

– Mẹ đưa áo mưa cho con mà mẹ vẫn cười nói mẹ không sao nhưng một tuần sau mẹ ốm.

3. Kết luận

Nụ cười đó.

2. Suy ngẫm về nụ cười của mẹ

1. Bắt đầu lớp học

Nụ cười của người mẹ dịu dàng giúp tôi khỏi bị bố đánh đập, nụ cười của người mẹ bao dung những lỗi lầm của tôi, nụ cười mãn nguyện mỗi khi tôi đạt được mục tiêu, v.v. Nụ cười đó đã luôn ở lại với tôi. Trưởng thành, lặng lẽ đứng sau, làm điểm tựa tinh thần cho mỗi bước chân trên đường đời. Đối với tôi, nụ cười của mẹ đã khắc sâu vào trái tim tôi và là nguồn động viên, là động lực để tôi vượt qua những tháng ngày. Dù đường đời trải đầy hoa hồng hay sỏi đá, con tin mẹ vẫn ở đó, luôn mỉm cười với con, sẵn sàng giải cứu con khỏi những vấp ngã.

2. Cơ thể

Năm nay, mẹ tôi đã ngoài bốn mươi tuổi. Ở tuổi tứ tuần, gương mặt mẹ hiện rõ những gian khổ của năm tháng: tóc bạc lốm đốm, nếp nhăn nơi khóe mắt, cả những vết đồi mồi trên má, nắng mưa, nước dãi, vân vân. Kí ức tuổi thơ không thay đổi so với bây giờ: vẫn là tình yêu, sự dịu dàng, nết na. Mỗi khi cười, những nếp nhăn mờ nhạt nơi khóe mắt cũng nheo lại khiến nụ cười càng rạng rỡ. Răng trắng, chỉ bằng một nụ cười. Nụ cười của mẹ thật kỳ diệu, giống như thần dược chữa bách bệnh trong truyện cổ tích. Nó an ủi, động viên chồng con dù gặp khó khăn gì. Hình như mẹ luôn nở nụ cười ngọt ngào ấy như không biết mệt mỏi, hay có thể mẹ giấu con cái vất vả đó:

“Vào ngày tôi mới biết đi

rời xa mẹ tôi

mẹ tôi mệt mỏi vì có thể

Vẫn cười, chỉ khóc thầm trong đêm “

Mẹ thân con nhỏ gầy, sao lòng mẹ bao la, vĩ đại? Câu hỏi này đã cùng tôi đi qua bao mùa mưa, nhưng tôi vẫn chưa tìm được câu trả lời cho mình.

Nụ cười ấy có vẻ tầm thường nhưng nó đã đóng một vai trò rất lớn đối với cả gia đình, và cả những người khác. Khi bố cảm thấy bất lực với công việc bộn bề, nụ cười của mẹ sẽ giúp bố phấn chấn hơn để giải quyết vấn đề, khi mọi người trong nhà bận rộn với công việc riêng, không khí gia đình bỗng dịu lại, nụ cười của mẹ sẽ khiến bầu không khí sảng khoái trở nên ấm áp. . Khi gặp bạn bè, hàng xóm, ai cũng khen mẹ có nụ cười đẹp, thiện cảm nảy nở ngay từ lần gặp đầu tiên. Quan trọng hơn hết, nụ cười ấy là biểu hiện của tình yêu thương chồng con vô bờ bến. Có lần, con nhảy vào lòng mẹ và nói nhỏ: “Mẹ ơi, sao lúc nào con cũng cười?” Mẹ vỗ đầu con và nói: “Khi cuộc đời cho con cả trăm lý do để khóc, điều đó chứng tỏ con có cả ngàn lý do để cười. . ”Hóa ra mẹ cô cũng tin rằng nụ cười của con chính là vũ khí hữu hiệu nhất để xua tan mưa gió, mang lại hơi ấm cho gia đình nhỏ của mình. Lời dạy ấy vẫn luôn khắc sâu trong tâm trí tôi, giúp tôi có nghị lực và lòng dũng cảm đối mặt với những thử thách, khó khăn. Hạnh phúc của tôi là được nhìn thấy nụ cười của mẹ mỗi ngày. Tất nhiên, tôi sẽ phải làm việc rất chăm chỉ để giữ cho mẹ tôi nụ cười mãi mãi.

Vào ngày học lớp ba, hôm tan học trời mưa như trút nước, những cơn mưa rào mùa hạ ập đến nhanh chóng không báo trước. Mẹ đã đợi sẵn để đón con ở cổng trường nên mẹ không có thời gian chuẩn bị đầy đủ ngoại trừ chiếc áo mưa mẹ luôn thủ sẵn trên xe. Mẹ định đưa cho tôi chiếc áo mưa đó, tôi đội mưa về nhà. Về đến nhà, mẹ tôi ướt sũng. Tuy nhiên, mẹ tôi vẫn cười và nói rằng bà vẫn ổn và bảo tôi đừng lo lắng. Đêm đó, mẹ tôi bị mưa ướt và bị cảm lạnh. Tôi hiểu rằng nụ cười của mẹ lúc đó chỉ là để an ủi tôi và khiến tôi không phải bận tâm. Mẹ lúc nào cũng thế này, sống khổ cho chồng con. Và con tin rằng dù con đường đời sau này có khó khăn đến đâu thì mẹ vẫn ở bên che chở, bảo vệ cho con:

“Dù con bao nhiêu tuổi, con vẫn là con của mẹ.

ra đi, vẫn còn trong bụng mẹ. “

Trái tim mẹ bao la quá, đời con không đo đếm được! Tất cả những gì tôi biết là tôi làm việc chăm chỉ mỗi ngày để đền đáp một phần công ơn sinh thành.

3. Kết luận

Trong vũ trụ này, còn gì đẹp hơn nụ cười của mẹ? Đó là ngọn lửa hồng sưởi ấm trái tim những đứa trẻ đang khóc vì những vụn vặt của cuộc sống, là que kem mát lạnh giữa mùa hè, tâm hồn khô héo của em và là bông hoa đẹp nhất trên đời. thế giới. Khi con bạn đạt được, hãy đưa nó cho con bạn. Cảm ơn anh đã cho em nguồn năng lượng dồi dào, khiến em nhận ra giá trị của cuộc sống, tiếp thêm ý chí cho em bước tiếp trong những ngày tháng! Thời gian trôi nhanh, mọi thứ không thể đoán trước được, nhưng nụ cười rạng rỡ của mẹ và mẹ, tôi tin là sẽ không thay đổi. Hãy yêu nó, Mommy Smile!

__Quá_

Trung tâm dành riêng cho trẻ nhỏ. Một bài báo về nụ cười của một người mẹ. Chúng tôi hy vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho nền văn học của chúng ta. Có thể đạt được nhiều tiến bộ về chủ đề này chỉ bằng cách trích dẫn, không sao chép. Hãy like và share để trung tâm có động lực giúp đỡ bọn mình nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận trên Facebook

Những bài văn hay nhất về bà mẹ hay cười trong năm 2021

5 (1) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]