Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả bệnh tự kỷ ở trẻ em

90% trường hợp tự kỷ là do di truyền. Hiểu biết về chứng tự kỷ và “bắt đúng bệnh” sẽ giúp cha mẹ và con cái chữa lành bệnh tự kỷ và đánh bại căn bệnh này.

các nội dung

Nguyên nhân tử vong ở trẻ em

Cuộc sống càng hiện đại, số lượng trẻ em mắc chứng tự kỷ dường như đang tăng lên từng ngày. Theo nhiều nghiên cứu, có đến 90% nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ ở trẻ là do di truyền. Đó là yếu tố con người khó thay đổi.

Ngoài ra, có nhiều lý do tại sao mọi người, đặc biệt là cha mẹ, có thể ảnh hưởng đến sự thay đổi ngay từ đầu. Dưới đây là một số lý do cha mẹ cần biết về chứng tự kỷ ở trẻ em:

Các yếu tố môi trường trước khi sinh

Khi mang thai 8 tuần đầu, môi trường sống của mẹ có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của bé. Cụ thể: Nếu mẹ sống trong môi trường ô nhiễm, khói bụi và thường xuyên tiếp xúc với các chất độc hại thì nguy cơ mắc bệnh tự kỷ của con là rất lớn.

mẹ bị nhiễm bệnh trước khi sinh

Đây là một lý do khiến trẻ tự kỷ không xuất phát từ yếu tố di truyền đã được các chuyên gia tâm lý hàng đầu công nhận. Trước khi mang thai, mẹ có thể đã mắc một số bệnh thông thường như sởi, rubella, một số loại bệnh nhiễm trùng… và một trong những loại virus này có thể gây ra bệnh tự kỷ cho trẻ sau này.

Cha mẹ có thể nhận biết dấu hiệu trẻ mắc bệnh tự kỷ

chấn thương não thể chất

Trong quá trình mang thai, mẹ bị sản giật, nhiễm độc, trẻ bị suy dinh dưỡng, hoặc bị chấn thương khi sinh mổ cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị tự kỷ do não bị tổn thương thực thể.

Nguyên nhân chủ quan từ trẻ em

Cho đến nay, lý do này vẫn chưa được chứng minh, nhưng nó là một trong những lý do khiến các nhà tâm lý học lo ngại, đặc biệt là trong giai đoạn từ sơ sinh đến 7 tháng tuổi.

Theo dõi sự phát triển của con bạn

Cách chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em

Tuy chưa có thuốc đặc trị bệnh tự kỷ nhưng vẫn có một số cách giáo dục con hợp lý, kiên trì thực hiện trong thời gian dài có thể giúp con bạn thoát khỏi bệnh tự kỷ một cách bất ngờ. :

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ

Trẻ tự kỷ vẫn phát triển thể chất một cách hoàn toàn bình thường như bao đứa trẻ khác, ngoại trừ những bất ổn về hành vi và tâm lý. Để hạn chế tình trạng sốc thần kinh, cha mẹ nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ, cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất.

comminicate

Hạn chế các hành vi giao tiếp phi ngôn ngữ, khuyến khích trẻ sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, tạo điều kiện và môi trường để trẻ tiếp xúc với xã hội. Cha mẹ nên dành nhiều thời gian kiên nhẫn nói chuyện với con, kể cho con nghe những câu chuyện bằng ngôn ngữ cảm động, dịu dàng và dễ tiếp cận nhất.

Giúp con bạn phát triển ngôn ngữ

Hành vi

Thay vì để trẻ ngồi nhìn quạt quay hay cối xay gió một cách vô thức, cha mẹ có thể hướng dẫn trẻ những hành vi hữu ích, chẳng hạn như chơi với hàng hóa, nhận biết hình ảnh, v.v. Các mẫu ý thức cần được lặp lại để tăng trí nhớ và ổn định tinh thần, thay thế cho hành vi vô thức của trẻ.

Sắp xếp các hoạt động, vận động của trẻ theo một thời gian biểu nhất định để trẻ ghi nhớ và bắt chước. Những phương pháp chữa bệnh tự kỷ ở trẻ em trên đây sẽ chỉ phát huy tác dụng khi cha mẹ kiên quyết đồng hành cùng con đuổi bệnh trong thời gian dài mới mong đạt được kết quả như mong muốn.

Con đường phục hồi ý thức của trẻ không bao giờ suôn sẻ, nhưng chỉ cần cha mẹ ghi nhớ rằng hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh tự kỷ cho trẻ thì con đường này nhất định sẽ có kết quả tốt. Mong và nhất quyết cùng con thoát khỏi căn bệnh này.

Mọi thắc mắc về vấn đề điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ, các bậc phụ huynh có thể trực tiếp liên hệ:

Cô Hoàng: 0979 481 988

Trang web: https://giasubaoanh.vn/

Email: giasubaoanh.vn@gmail.com

Địa chỉ: Phòng 2216, Tòa nhà CT12B, Tầng 22, Tòa nhà Chung cư, Đường Jinwanjin

Bình luận trên Facebook

Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả bệnh tự kỷ ở trẻ em

3.7 (3) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]