Người thuê tiềm năng có thể là dấu hiệu của một vấn đề

Không chủ nhà nào muốn có vấn đề với người thuê nhà của họ. Khi bạn phỏng vấn những người thuê tiềm năng, quá trình tìm kiếm những người thuê tốt sẽ bắt đầu. Bạn nên hiểu và điều tra thêm về các tuyên bố và hành vi nhất định. Dưới đây là năm dấu hiệu cần chú ý.

  1. Họ có vẻ lo lắng về việc kiểm tra tín dụng: có vẻ như những người thuê nhà do dự về việc đồng ý với kiểm tra tín dụng có thể có điều gì đó để che giấu. Họ có thể lo lắng rằng bạn sẽ tìm thấy một số thông tin tiêu cực trong báo cáo tín dụng của họ, chẳng hạn như điểm tín dụng kém, các khoản nợ khổng lồ, các vụ phá sản trước đây hoặc thậm chí là lịch sử bị trục xuất. Trừ khi người nộp đơn đồng ý bằng văn bản, luật không cho phép bạn tiến hành kiểm tra tín dụng. Do đó, bạn nên cho người thuê biết rằng nếu họ không cho phép bạn kiểm tra tín dụng đối với họ, bạn sẽ phải loại họ khỏi danh sách những người thuê tiềm năng trong tài sản của bạn.
  2. Họ có tín dụng kém / phá sản: Ngay cả khi người thuê nhà tiềm năng đồng ý kiểm tra tín dụng, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ thích những gì bạn tìm thấy. Nếu người thuê nhà đã gặp vấn đề trong việc thanh toán hóa đơn trong quá khứ, điểm tín dụng của họ sẽ phản ánh điều này. Những người thuê trước đây gặp khó khăn trong việc hoàn thành các nghĩa vụ tài chính thì trong tương lai cũng có thể gặp khó khăn tương tự trong việc thanh toán tiền thuê nhà hàng tháng. Những người thuê nhà không thể giải quyết các vấn đề tài chính của họ có thể đã tuyên bố phá sản. Nếu đơn xin phá sản gần đây, tình hình tài chính của người thuê nhà có thể vẫn còn hỗn loạn. Nếu bạn gửi đơn đăng ký của mình 10 năm trước, bạn có thể dễ dàng tha thứ hơn vì người thuê nhà có đủ thời gian để ổn định trở lại, mặc dù điều này vẫn cho thấy rằng họ có khả năng đưa ra những lựa chọn kém về tài chính.
  3. Họ có tiền sử trục xuất: Nếu bạn nhận thấy rằng một người thuê nhà tiềm năng có tiền sử đuổi nhà, cho dù thông qua kiểm tra tín dụng hay nói chuyện với chủ nhà cũ, bạn nên thực hiện cách tiếp cận ngược lại. Có thể nộp đơn trục xuất vì nhiều lý do, nhưng lý do phổ biến nhất là không trả tiền thuê nhà. Bạn muốn tránh cho những người thuê nhà đã bị đuổi ra khỏi nhà. Những người thuê nhà này thường có cơ hội dọn đi trước khi bị đuổi ra khỏi nhà. Ngược lại, những người thuê nhà này cố tình vi phạm các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà nhưng không chịu rời đi cho đến khi bị buộc phải rời đi.
  4. Họ có tiền sử phạm tội: Nhiều bang cho phép bạn từ chối khách hàng tiềm năng dựa trên tiền sử phạm tội của họ, nhưng một số bang (chẳng hạn như California) không cho phép bạn phân biệt đối xử với những người bị kết án về một số tội bất bạo động. Ví dụ: với tư cách là chủ nhà, bạn có thể đưa ra lý do chính đáng để từ chối cho người bị kết án buôn bán ma túy hoặc tội phạm tình dục đã đăng ký thuê nhà, vì điều này có thể khiến những người thuê nhà khác của bạn gặp rủi ro. Bạn có thể khó khăn hơn khi từ chối cho người đang ngồi tù thuê vì vé đậu xe không trả tiền.
  5. Họ nói dối về đơn đăng ký của họ: đây là tầm quan trọng của việc sàng lọc kỹ lưỡng người thuê. Nếu bạn chỉ lắng nghe người thuê nhà và không kiểm tra kỹ đơn đăng ký của họ, bởi vì mọi thứ đều tốt trên giấy tờ, bạn có thể tự đưa mình vào thảm họa. Nếu bạn không tuân thủ, bạn sẽ không bao giờ biết liệu người thuê nhà có trung thực hay không.

Bạn nên xác minh mọi thứ trong ứng dụng của họ. Kiểm tra tài liệu tham khảo công việc trước đây và chủ nhà. Xác minh địa chỉ trước đó. Xác minh thu nhập của họ bằng cách thu thập các biểu mẫu W2 của họ và gửi yêu cầu xác minh việc làm cho người sử dụng lao động được cho là của họ để xác nhận rằng họ thực sự làm việc ở đó và mức lương của họ. Các ứng viên có thể nói rằng họ kiếm được 2.000 đô la mỗi tháng, nhưng nếu thu nhập này không được xác minh, họ có thể thực sự không nhận được gì.

Mọi người hay mắc lỗi nên viết sai số đường, nhưng viết đúng tên đường và thị trấn có thể là một sai lầm trung thực. Tuy nhiên, việc công khai nói dối trong đơn, chẳng hạn như nói dối tại nơi làm việc của họ, sẽ là một dấu hiệu cho thấy rằng đã đến lúc chuyển sang người nộp đơn tiếp theo.