Ngày của Cha là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và quà tặng

Nếu bạn chưa biết về một ngày đặc biệt – “Ngày của Cha”, hay đang tìm một món quà ý nghĩa dành tặng cho người cha thân yêu của mình thì hãy dành ra 5 phút để đọc bài viết này của tôi nhé.

Ngày của Cha là dịp để tôn vinh những người cha, mối quan hệ cha con và những tác động của người cha đối với cuộc sống và xã hội. Đó là ngày chủ nhật thứ ba trong tháng 6 hàng năm và nhiều sự kiện được tổ chức ở nhiều quốc gia.

Father’s Day – Ngày của Cha có nguồn gốc từ Hoa Kỳ và là ngày chủ nhật thứ 3 trong tháng 6. Ngày của Cha năm 2018 là ngày 17/6/2018 theo dương lịch.

các nội dung

Nguồn gốc của Ngày của Cha

Ngày của Cha – Theo Wikipedia, nguồn gốc từ rất sớm, đầu tiên là ở Fairmont, Tây Virginia, với một sự kiện lớn do Grace Golden Clayton tổ chức để tưởng nhớ ngày 6 tháng 12 năm 1907 tại Mononga, Tây Virginia 361 người chết trong vụ tai nạn hầm mỏ Mononga. tai nạn khiến hơn 1.000 trẻ em mồ côi.

Bà Clayton bị ảnh hưởng sâu sắc bởi lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ đầu tiên của bà vào năm đó, khi chọn ngày Chủ nhật gần nhất với sinh nhật của người cha quá cố của bà. Trong những năm sau đó, ngày lễ được tổ chức tại Nhà thờ Giám lý Fairmont và Nhà thờ Giám lý Tưởng niệm Williams, và cho đến ngày nay, nó được đề cử là quê hương của lần sinh đầu tiên vào Ngày của Cha.

Mặc dù được tổ chức hàng năm tại một nhà thờ Tin lành, bang Tây Virginia vào thời điểm đó không chính thức công nhận ngày lễ này và không tổ chức lễ kỷ niệm này nữa vì sự kiện này đã bị hủy bỏ bởi các sự kiện khác trong quá khứ và thành phố bị lu mờ.

Cô gái Spokane Sonora Dodd đã đề xuất một lễ kỷ niệm Ngày của Cha vào năm 1909 và nó được tổ chức lần đầu tiên tại trụ sở Hiệp hội Cơ đốc trẻ hai năm sau đó vào ngày 19 tháng 6 năm 1910. Đó là ngày cô chọn để tôn vinh cha mình, một cựu chiến binh của Nội chiến Hoa Kỳ sau khi Nội chiến kết thúc, nhưng đã trở lại làm nông dân. Sau khi vợ mất, anh một mình nuôi 6 người con. Những năm sau đó, nhiều người ở nhiều nơi cũng đề xuất lập ngày để tưởng nhớ công ơn của ông cha.

Cho đến năm 1913, một dự luật công nhận Ngày của Cha là ngày lễ quốc gia mới được soạn thảo và đệ trình lên Quốc hội Hoa Kỳ. Năm 1916, tại lễ kỷ niệm Ngày của Cha ở Spokane, Tổng thống Woodrow Wilson đã đến tham dự và muốn chính thức công nhận. Nhưng lo lắng rằng nó sẽ bị thương mại hóa, Quốc hội Hoa Kỳ đã phản đối nó. Cho đến năm 1924, Tổng thống Hoa Kỳ Calvin Coolidge đề xuất chọn Ngày của Cha trở thành một lễ kỷ niệm quốc gia, nhưng tiếc là không có thông báo quốc gia nào được đưa ra.

Bốn mươi năm sau, vào năm 1957, Thượng nghị sĩ Margaret Chase Smith đưa ra một kiến ​​nghị cáo buộc Quốc hội bỏ qua Ngày của Cha để tổ chức kỷ niệm và tôn vinh Ngày của Mẹ.

Sau nhiều năm chờ đợi và đấu tranh, năm 1966, đích thân Tổng thống Lyndon Johnson đã ký tuyên bố tôn vinh cha mình, đồng thời ông cũng chỉ định ngày Chủ nhật thứ ba trong tháng 6 là ngày tưởng niệm để tôn vinh cha mình – Ngày của Cha. Năm 1972, sáu năm sau, Ngày của Cha ở Hoa Kỳ được coi là ngày lễ quốc gia ở Hoa Kỳ và được Tổng thống Richard Nixon ký thành luật.

Ý nghĩa của Ngày của Cha

Có thể nói, Ngày của Mẹ là để tưởng nhớ đến những người mẹ, những người phụ nữ vĩ đại trên trái đất, thì Ngày của Cha là ngày để tri ân cha và gia đình, nó như một món quà vô cùng ý nghĩa, một tình cảm con cái dành cho Cha. Không chỉ vậy, ngày còn mang một nét đẹp đối nhân xử thế, là sợi dây gắn kết tình cha con, giữa các thành viên trong gia đình. Nâng tầm gia đình hạnh phúc và hiểu nhau hơn.

Vào ngày này, những người con có cơ hội bày tỏ tình yêu thương, sự kính trọng và lòng biết ơn đối với người cha của mình. Có thể đó chỉ là một bó hoa, một món quà cho Ngày của Cha, hoặc một bữa tối với bố hoặc cả gia đình để củng cố tình cảm giữa các thế hệ.

Nước Mỹ là quê hương của Ngày của Cha, nhưng cũng có rất nhiều quốc gia cũng tổ chức kỷ niệm ngày này hoặc đồng thời để hưởng ứng, tuy không rầm rộ như Hoa Kỳ nhưng khắp nơi trên thế giới, đâu đâu cũng thấy không khí đó. là những bữa tiệc, những lời chúc cho Ngày của Cha được đưa ra trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ở Mỹ, đó là một ngày rất đặc biệt, được tổ chức rất rầm rộ, và bạn biết đấy, đó cũng là ngày lễ quốc gia ở đất nước phát triển này. Ở khắp mọi nơi và mọi bang đều có lễ hội mà trẻ em xuống đường tuần hành phản đối, trong ánh mắt vô cùng tự hào của người lớn, đặc biệt là các ông bố. Ở Kennewick (Washington), lễ hội chính sẽ dành cho trẻ em vui chơi như Ngày Quốc tế Thiếu nhi, với nhiều hoạt động dành cho các em hoặc với các bậc cha chú.

3. Ngày của Cha được tổ chức trên khắp thế giới

Ngày của Cha được tổ chức ở nhiều nơi và nhiều quốc gia trên thế giới như: Úc, Đan Mạch, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Canada, Vương quốc Anh, Đài Loan, Tây Ban Nha, Hồng Kông, Brazil, Costa Rica, Argentina, Ireland, Singapore, Philippines , Pakistan, Romania, Nepal, Seychelles ….. Ngày của Cha cũng là một ngày rất quan trọng vì nó được đề cập trong văn hóa Cơ đốc giáo và được tổ chức với lễ Thánh Joseph.

Tại Việt Nam, nhiều người, đặc biệt là giới trẻ đã hưởng ứng rất nhiệt tình lễ hội này, mặc dù nước ta chưa chính thức công nhận là quốc lễ. Nhiều người chọn nghỉ phép để về quê thăm bố, thăm họ hàng, có người mua quà biếu bố hoặc đưa con đi ăn tối. Vào ngày đặc biệt này, nhiều trường mầm non hướng dẫn các bé làm thiệp, hoa, quà tặng bố. Không chỉ vậy, các nhãn hàng, nhà hàng… cũng có nhiều chương trình tri ân khách hàng, và có những ưu đãi đặc biệt trong ngày này.

Ở Trung Quốc, trong thời kỳ Trung Hoa Dân Quốc từ năm 1912 đến năm 1949, ngày 8 tháng 8 hàng năm là Ngày của Cha. Số 8 được phát âm gần giống như “ba” trong tiếng Trung Quốc. Ngày này vẫn được tổ chức cho đến ngày nay, và Đài Loan cũng tổ chức lễ theo lịch đó.

Tại Nhật Bản, một số cửa hàng bán các sản phẩm dành cho bố như thẻ tập thể dục, túi đựng thuốc, giày thể thao, cần câu cá, dụng cụ làm vườn hoặc CD nhạc nhẹ với giá ưu đãi.

Bốn. món quà ngày của cha

Ngày của Cha năm 2018 đã qua, và Ngày của Cha năm 2019 sắp đến, bạn đã hay chuẩn bị quà gì cho cha mình chưa? Ngày của Cha năm 2019 là ngày 16 tháng 6 năm 2019.

1. Quà tặng tinh thần

Món quà vật chất chưa chắc đã bằng món quà tinh thần chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến. Bạn có thể tự liệt kê những điều hạnh phúc khi có bố và nói hoặc viết chúng lên thiệp cho bố. Họ sẽ hạnh phúc biết bao với những dòng chữ này.

2. Tặng bố món quà trong mơ

Quà tặng Ngày của Cha là vô số, nhưng món quà trong mơ của cha bạn có thể khiến họ nghẹn ngào vì sung sướng. Cà vạt và áo sơ mi từ thương hiệu mà bố vẫn hằng mơ ước. Hoặc, đó chỉ là một món đồ cổ mà bố đã mong muốn từ lâu.

3. Quần áo tập gym cho bố

Bạn biết đấy, những người cha đã hy sinh rất nhiều để bạn có được vị trí của mình, giờ đây, họ cần nghỉ ngơi và tập thể dục nhiều hơn. Những món quà ý nghĩa cho bố có thể là một chiếc máy chạy bộ tại nhà, những dụng cụ tập thể dục mà bố thường chơi cùng …

4. Đồ công nghệ cho bố

Khoảng 99 trong số 100 ông bố là người đam mê công nghệ, đó có thể là điện thoại thông minh, TV hiện đại, đồng hồ… Với tất cả những thứ này, các ông bố hãy dành thời gian để xem con thích gì và tận hưởng cuộc sống trong nhiều năm tới. Không chỉ vậy, nó có thể thêm gia vị và màu sắc cho cuộc sống của những đứa trẻ trưởng thành của bạn khi chúng đi làm và có ít thời gian để nói chuyện và chơi với chúng.

5. Thức ăn cho bố

Tặng bố một món quà và cùng cả gia đình ăn bữa ăn yêu thích tại nhà hàng là đủ để bố bạn luôn vui vẻ và củng cố tình cảm gia đình. Nếu bố bạn là người không thích đi chơi xa, bạn có thể mua chúng và cùng cả nhà thưởng thức. Hãy làm cho Ngày của Cha trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

5. Những lời chúc phúc trong Ngày của Cha

Ngoài những món quà, hãy dành tặng họ những lời chúc Ngày của Cha để họ hạnh phúc hơn. Dưới đây là một số lời chúc để bạn tham khảo:

1. Cảm ơn anh đã sinh ra em. Cảm ơn Cha đã nuôi dạy con những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời. Cảm ơn bố đã dạy con. Cảm ơn vì đã cười và đã khóc vì tôi. cám ơn rất nhiều. Cảm ơn bố vì bố luôn là bố của con!

2. Cảm ơn mẹ đã cho con một người cha đáng kính! Bố sẽ luôn là niềm tự hào của anh chị em chúng ta, là trụ cột vững chắc của gia đình, là tấm gương để chúng ta học hỏi.

3. Con sẽ nói cho mẹ biết một bí mật mà bấy lâu nay con giấu kín, con yêu mẹ hơn mẹ, mẹ đừng nói với mẹ nhé!

4. Bố đã từng nói rằng con là món quà tuyệt vời nhất trên thế giới này đối với bố, và đối với bố, bố là món quà quý giá nhất trên đời.

5. Tôi không nhớ nổi đã làm bạn buồn bao nhiêu lần vì mất mát. Tuy nhiên, anh luôn là người đầu tiên sẵn sàng tha thứ cho em trong mọi tình huống và giúp em nhận ra lỗi lầm của mình. Con yêu bố!

6. Chỉ cần anh nắm tay em là em biết mình an toàn, và chỉ cần bố cười là em biết mình sẽ làm được. Chỉ cần một cuộc điện thoại và tôi biết bạn luôn ở bên cạnh tôi. Hãy luôn ở bên con, bố, con yêu bố!

7. Nếu cả thế giới chống lại con, con sẽ chống lại cả thế giới, Bố ơi, con yêu bố, và con chúc bố một Ngày của Cha hạnh phúc.

Bình luận trên Facebook

Ngày của Cha là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và quà tặng

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]