Nếu con bạn đang học lớp 8 và lớp 9

Ở lứa tuổi 14, 15, tức là khi trẻ bước vào lớp 8, lớp 9, những thay đổi tâm lý của tuổi dậy thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục của trẻ. Vì vậy, bên cạnh việc chuẩn bị cho con về mặt kiến ​​thức, các bậc phụ huynh cũng nên có những hiểu biết nhất định về tâm lý của trẻ vị thành niên để có thể đưa ra những trợ giúp tốt nhất cho con mình.

các nội dung

1. Chuẩn bị kiến ​​thức cho trẻ

Gia sư nổi tiếng, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp

Những năm cuối cấp 3, kiến ​​thức hàn lâm rất nặng. Một số học sinh có định hướng nhất định cho nghề nghiệp tương lai của mình và xác định được trường trung học (chuyên ngành hoặc không chuyên ngành) để theo học, trong khi những học sinh khác thì không.

Dù con bạn đã định sẵn lộ trình học cho tương lai hay chưa thì việc chuẩn bị tốt nhất cho nền tảng kiến ​​thức ngay từ bây giờ vẫn là điều tối quan trọng. Con bạn cần có một nền tảng kiến ​​thức vững chắc, lấp đầy những lỗ hổng kiến ​​thức, không còn bỡ ngỡ, chưa chắc chắn trong quá trình học.

Ngoài việc dạy kèm con tại nhà và trên lớp, các bậc phụ huynh cũng nên đầu tư cho con học với một gia sư để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học tập, chuẩn bị cho con bước chuyển tiếp suôn sẻ, tạo cho con sự tự tin.

Chuẩn bị kiến ​​thức cho trẻ

2. Hướng tương lai cụ thể của trẻ em

Điều cần thiết là phải theo sát con bạn từng bước và hiểu được những gì trẻ đang nghĩ trong thời gian này. Từ đó, phụ huynh có thể hiểu được tâm lý của con em mình, con mình đang muốn gì, sau này muốn học ngành gì, học trường nào.

Ngay cả khi con chưa định vị được con đường của riêng mình, cha mẹ cũng nên có những gợi ý, phân tích để con tự định vị dần con đường của mình, có kế hoạch học tập khoa học và rõ ràng hơn.

Nhiều bậc cha mẹ thích để con cái tự định hình tương lai của mình. Điều này không có gì sai, tuy nhiên, có một số gợi ý và định hướng của phụ huynh sẽ phần nào giúp học sinh tư vấn và đưa ra hướng đi tốt nhất cho bản thân.

Đến gần bạn hơn, hiểu bạn hơn

3. Cha mẹ hiểu tâm sinh lý lứa tuổi vị thành niên

Tuổi mới lớn, đối với các em lớp 8, lớp 9 cả nam và nữ là thời kỳ vô cùng quan trọng đối với sự phát triển tâm sinh lý. Giai đoạn này trẻ khá nhạy cảm, chỉ cần một chút thay đổi nhỏ sẽ khiến trẻ nhanh chóng bị ảnh hưởng, dễ bị nội tâm, trầm cảm hoặc có những ý kiến ​​sai trái.

Vì vậy, cha mẹ hãy theo sát con, để trẻ có không gian riêng nhưng cũng có thể hiểu con mình muốn gì. Thay vì kiểm soát trẻ, tốt hơn hết là hãy ở bên trẻ mọi lúc.

Sự giám sát chặt chẽ của cha mẹ giúp cha mẹ quản lý và hiểu con tốt hơn, định hướng tốt nhất cho con trong quá trình học tập, giúp con tiến bộ nhanh chóng. Để được tư vấn về quá trình chọn gia sư cho con, quý phụ huynh có thể gọi điện đến Trung tâm Gia sư Tốt Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: https://giasubaoanh.vn/

Bình luận trên Facebook

Nếu con bạn đang bước vào lớp 8, lớp 9 – hãy đọc những chia sẻ dưới đây

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]