Mẹo học trực tuyến hiệu quả

Khi đợt bùng phát Covid-19 bước vào đợt thứ hai và thứ ba trên toàn cầu, ngày càng nhiều trường đại học và cao đẳng phải đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh.

(Ghi chú bằng bút và giấy giúp bạn tập trung.)

Hàng ngàn sinh viên trên khắp thế giới đang trở về nhà hoặc được yêu cầu ở lại ký túc xá. Đồng thời, các trường đại học cung cấp các khóa học trực tuyến và dựa vào hệ thống quản lý học tập (LMS) để duy trì việc học của sinh viên nhiều nhất có thể.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì năng suất trong thời gian này, đây là một số mẹo bạn có thể muốn.

Chơi nhạc trong khi học trực tuyến. Nghe nhạc có thể giúp bạn tập trung. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi một người nghe nhạc, chất lượng công việc tăng lên và số giờ làm việc giảm xuống.

Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào thể loại âm nhạc. Nhạc có lời thường dễ gây phân tâm hơn, trong khi âm nhạc thư giãn sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Có các danh sách phát năng suất trên Spotify và YouTube, bạn có thể thử đặt chúng làm nhạc nền để xem kết quả.

Thực hiện theo lịch trình. Bạn không nên dậy muộn hơn trước đây vì bạn không phải đến trường. Khi bạn học trực tuyến, điều quan trọng là bạn phải tuân theo lịch trình cụ thể của mình để không bị cuốn vào những thứ gây xao nhãng khác, các chuyên gia nói.

Tạo một lịch trình hàng ngày bao gồm thời gian uống cà phê và bữa ăn để giúp bạn tổ chức ngày của mình và đi đúng hướng.

Ghi chép. Khi tham dự hội thảo trên web, hãy sử dụng bút và giấy thay vì gõ trên máy tính của bạn. Các nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp bạn tập trung tốt hơn.

nghỉ ngơi. Hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ giải lao thường xuyên vì nó giúp bạn nhớ lâu hơn và tỉnh táo hơn khi học trực tuyến.

Theo một nghiên cứu của giáo sư Bob Pozen của MIT, làm việc trong 75 đến 90 phút giúp sử dụng hai chế độ của não: học tập hoặc tập trung và củng cố. Khi một người làm việc và sau đó nghỉ giải lao 15 phút, bộ não của họ sẽ tích hợp thông tin và ghi nhớ nó trong một khoảng thời gian dài hơn.

Ngăn chặn sự phân tâm. Mạng xã hội hoặc các chương trình chiếu phim trực tuyến có thể khiến bạn phân tâm khi bạn đang cố gắng tập trung. Có nhiều phần mềm trực tuyến, chẳng hạn như FocusMe, Freedom và Forest, có thể giúp bạn chặn các chương trình gây mất tập trung này.

Nếu điện thoại thông minh của bạn làm mất tập trung, hãy cố gắng để nó xa tầm tay và tầm nhìn của bạn hoặc đặt nó ở chế độ im lặng và không có thông báo để bạn không bị phân tâm.

=> Ngoài ra, đối với những bạn mới tự học, hoặc cần người hỗ trợ dạy kèm để nâng cao kiến ​​thức thì có thể lựa chọn hình thức gia sư trực tuyến trên website: https://giasubaoanh.vn hoặc app: Daykemtainha. vn

– Gia sư tạo ra các buổi học phụ đạo phù hợp với khả năng tiếp thu của từng học sinh, đồng thời gia sư có thể theo dõi sự tiến bộ và tiếp thu của học sinh qua từng buổi học giống như dạy kèm trực tiếp.

  • – Đối với học sinh cấp 1, cấp 2, gia sư sẽ báo cáo kết quả học tập theo giờ học hoặc theo tuần, để có thể điều chỉnh kịp thời khi học sinh mất tập trung, thiếu chú ý.

– Gia sư kiểm tra bài về nhà mỗi ngày, học thêm online là tương tác hai chiều, học sinh nào không biết cần hỏi ngay gia sư về điểm này, tránh bị hổng kiến ​​thức trong quá trình học. – Gia sư chuyên sâu từng môn để đảm bảo chất lượng giảng dạy. – Nếu phụ huynh học sinh không hài lòng, đổi gia sư ngay lập tức. – Phụ huynh chọn gia sư trực tiếp trên website: https://giasubaoanh.vn hoặc app: giasubaoanh.vn

> Khám phá các ứng dụng tải xuống tại đây ngay bây giờ