Mẹo dạy trẻ mất tập trung Có 1

Home »Uncategorized» Mách mẹ dạy con lang thang có 1-0-2

Thiếu tập trung sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu kiến ​​thức và học tập của trẻ. Những phương pháp dạy con biếng ăn có 1-0-2 của các “hot mom” sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ trong thời gian tới, chắc chắn sẽ trở thành “tư liệu quý” hỗ trợ đắc lực cho các bậc cha mẹ này.

  1. Liệt kê 123 cách để cải thiện sự chú ý của trẻ em

Một ngày mẹ nhận thấy con mình có biểu hiện hay quên, dễ mất tập trung khi làm việc, học tập, khó nghe theo hướng dẫn của người lớn hoặc làm việc gì đó cần phải đúng quy trình thì… rối loạn tăng động giảm chú ý.

Sự kém chú ý của trẻ tuy không nguy hại nhiều đến sức khỏe nhưng sẽ khiến khả năng học tập và tiếp thu của trẻ kém, dẫn đến hạn chế về hiểu biết và kỹ năng sống. Thời gian gần đây, các “hot mom” giàu kinh nghiệm thường xuyên chia sẻ những phương pháp dạy con mất tập trung hiệu quả, để bố mẹ dễ dàng “mổ” ngay tại nhà.

  1. thực hành sự tập trung trong tâm trí

– Chia nhỏ công việc: Một trong những đặc điểm lớn nhất của những đứa trẻ mất tập trung là không có khả năng kiên nhẫn làm theo mọi chỉ dẫn từ người lớn. Bạn có thể hướng dẫn trẻ chia nhỏ nhiệm vụ thành các giai đoạn nhỏ để hoàn thành dễ dàng hơn.

– Thực hiện lần lượt từng công việc: Sau khi chia nhỏ công việc, bạn có thể thực hiện lần lượt từng công việc. Hãy xây dựng thói quen cho trẻ từ những việc thiết thực nhất mà cha mẹ làm trong cuộc sống hàng ngày. Lợi ích của việc phân công lao động sẽ giúp trẻ bớt nhàm chán khi phải suy nghĩ nhiều và nâng cao khả năng tập trung vào những công việc ngắn hạn.

– Xây dựng một danh sách các mục tiêu: Các mục tiêu được đặt ra để nhẹ nhàng “gây áp lực” cho đứa trẻ trong việc hoàn thành các thời hạn. Đối với mục tiêu công việc cũng vậy. Đôi khi con bạn không hoàn toàn bị phân tâm, nhưng có thể trẻ không biết cách tập trung. Đừng ngại giúp con bạn đặt mục tiêu và đưa vào những ý tưởng thú vị. Điều này không chỉ giúp cải thiện sự tập trung của trẻ mà còn củng cố quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của trẻ để được khen thưởng.

  1. Xây dựng thói quen nhất quán

– Lập thời gian biểu: Lịch trình không chỉ giúp trẻ có cuộc sống ngăn nắp hơn mà còn thúc đẩy chúng làm mọi thứ theo kế hoạch. Nhờ việc theo dõi, “ăn theo” theo từng hoạt động trong thời gian biểu mà khả năng tập trung của trẻ được cải thiện rõ rệt.

– Lên lịch làm bài tập về nhà: Không thể bỏ qua công việc trong quá trình dạy trẻ bị phân tâm, vì hầu hết trẻ khó ngồi xuống và làm đủ thời gian cho bài tập về nhà. Tạo không gian thoáng mát, thoải mái dựa trên sở thích và giờ học cụ thể của trẻ. Bàn học nên được đặt ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên và yên tĩnh tuyệt đối, vì dù chỉ một tiếng động nhỏ nhất cũng có thể làm rối loạn sự tập trung khiến trẻ không tập trung được.

  1. Tạo một môi trường kỷ luật, có tổ chức

Khi giáo dục con cái, việc ép buộc là điều tuyệt đối cấm kỵ, nhưng đối với những đứa trẻ mất tập trung, cha mẹ cũng cần hình thành những quy tắc nhất định để trẻ hòa nhập vào khuôn khổ một cách tự nhiên nhất.

Ví dụ: dạy những đứa trẻ mất tập trung các quy tắc về giờ ăn, giờ ngủ, giờ học, các quy định rõ ràng về thưởng phạt và thành tích, hoặc hành vi sai trái của chúng …

  1. Học cách tập trung từ những điều cơ bản

– Hạn chế xem tivi, điện thoại di động, máy tính bảng… để bé có cơ hội quan sát và học hỏi từ những thứ quen thuộc xung quanh.

Hãy để trẻ làm những việc nhỏ cần chú ý như xâu chỉ, quét rác, gấp quần áo, nhặt rau, v.v.

– Tích cực cho trẻ tham gia yoga, thiền, cầu lông, đá cầu, bóng đá, bóng rổ và các môn thể dục khác. Hay những trò chơi trí óc như ghép hình, xếp khối Rubik … những trò chơi tập trung cao độ

Ngủ đủ giấc cũng giúp cải thiện khả năng tập trung của trẻ. Chất lượng giấc ngủ kém, thiếu ngủ có thể làm giảm khả năng tập trung và trí nhớ

  1. Khi nào thì can thiệp khiến trẻ mất tập trung?

Không giống như các đối tượng thanh thiếu niên đặc biệt khác như trẻ ADHD và tự kỷ, trẻ kém chú ý không nhất thiết phải phát triển và phục hồi quá nhiều kỹ năng mềm. Cha mẹ có thể tăng cường khả năng tập trung của trẻ tại nhà bằng cách luyện các bài tập. Tuy nhiên, trong một số trường hợp trẻ khó tập trung và giảm chú ý nghiêm trọng, đã đến lúc chúng ta cần đến các bước để nhờ các bác sĩ chuyên khoa can thiệp.

Một số biểu hiện giảm độ nặng ở trẻ em:

– trí nhớ kém, thường xuyên quên những gì vừa xảy ra

– Không chú ý, tiếp thu chậm, tiếp thu trò chơi chậm, không theo kịp bạn bè, khó hòa nhập

– thường quên mọi thứ

– Đang làm thì chuyển công việc khác

– Không lắng nghe khi giao tiếp với người khác

– dễ dàng bị phân tâm

Khi trẻ thường xuyên có những biểu hiện này và cha mẹ cố gắng cải thiện khả năng tập trung cho con nhưng không thành công, các “hot mom” thường tìm đến sự hỗ trợ của Trung tâm Gia sư Dangming.

Bằng cách đánh giá mức độ kém chú ý của từng trẻ, cũng như kinh nghiệm giáo dục đặc biệt lâu năm, chúng tôi đưa ra một kế hoạch bài bản để giúp phụ huynh nhanh chóng cải thiện khả năng tập trung của trẻ.

Bình luận trên Facebook

Các bà mẹ nóng tính dạy những bí mật có 1-0-2 cho trẻ mất tập trung

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]