Home Thông tin Top 5 máy tính bỏ túi tốt nhất hiện nay – Mybest.vn

Top 5 máy tính bỏ túi tốt nhất hiện nay – Mybest.vn

15
0

Máy tính bỏ túi là gì?

Máy tính bỏ túi hay còn gọi là máy tính cầm tay là một thiết bị điện tử rất phổ biến được các bạn học sinh, sinh viên hoặc giáo viên dùng với mục đích tính toán các phép toán từ đơn giản như cộng trừ, nhân chia cho đến những phương trình, hệ phương trình, xác suất thống kê cao cấp hơn.

Với sự phát triển như hiện nay, máy tính bỏ túi có rất nhiều kiểu dáng khác nhau cũng như thiết kế cầm tay linh động, máy tính được các đối tượng là những bạn học sinh, sinh sinh cũng như dân kế toán ưa chuộng.

may-tinh-bo-tui

Máy tính bỏ túi Vinacal hay Casio tốt hơn

Nhắc đến máy tính bỏ túi, đa số chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 2 thương hiệu đó là Vinacal và Casio. Và có rất nhiều người vẫn đắn đo không biết nên chọn loại máy nào.

Máy tính cầm tay Vinacal: Cung cấp nhiều tính năng tính toán phức tạp và đáp ứng yêu cầu học tập, nghiên cứu. Tốc độ xử lý và cho kết quả nhanh hơn Casio. Dòng máy Vinacal đa dạng về mẫu mã, màu sắc, độ nhạy phím cao, thao tác nhanh.

Máy tính bỏ túi Casio: Được thiết kế với tính năng đa dạng hơn Vinacal, phù hợp với chương trình học của Việt Nam. Tốc độ xử lý không được đánh giá cao như Vinacal. Thiết kế đơn giản, không có nhiều sự lựa chọn. Giá thành rẻ hơn Vinacal.

-> Tùy vào nhu cầu và mục đích cũng như khả năng mà bạn có thể tìm cho mình 1 dòng sản phẩm thích hợp của 2 thương hiệu này.

Phân biệt máy tính bỏ túi Casio thật và giả

Tem chống giả của nhà phân phối

Đa số đều sẽ có tem chống hàng giả. Tuy nhiên khả năng làm giả tem này cũng khá cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý:

  • Tem thật sẽ có hiệu ứng logo nổi 3D, tương phản về màu sắc chìm, và khi soi đèn laser sẽ hiển thị chứ OK.
  • Tem giả hiệu ứng 3D không nổi bật, mờ nhạt, không hiển thị chữ OK khi chiếu đèn laser.

Không mua những model máy nhà sản xuất không cung cấp

Bạn nên xem bản giới thiệu về máy tính bỏ túi qua website hoặc catalogue của hãng trước khi quyết định mua sản phẩm. Nên nhớ model máy mà bạn cần tránh mau phải hàng nhái. Điển hình như Casio hàng năm đều cập nhật mẫu mới lên website của mình để khách hàng dễ theo dõi.

may-tinh-bo-tui-1

Giá cả chênh lệch quá nhiều

Nếu hàng thật thì không thể quá rẻ so với mặt bằng chung. Vì vậy, so sánh giá là điều vô cùng cần thiết.

Nhãn mác và phiếu bảo hành

Nhận định ban đầu để biết được đó là hàng thật hay hàng fake chính là qua việc quan sát kỹ nhãn mác, bao bì bên ngoài. Các thông tin về máy và trên phiếu bảo hành cần phải trùng khớp. Máy tính chính hãng thì mỗi máy sẽ có một mã seri riêng còn máy giá một số seri có thể được sử dụng cho nhiều máy.

Máy tính bỏ túi cầm tay hãng nào tốt? Lưu ý khi dùng

Về thương hiệu

Previous articleĐam mê là gì? Bạn đã tìm thấy đam mê của cuộc đời mình chưa?
Next article40 Bài toán có lời văn lớp 3 và phương pháp giải chi tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here