【1️⃣】 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản – Trường Thịnh ™

1️⃣ Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản ✔️

Vẽ manga, anime là bộ môn nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích. Để bộc lộ được thần thái của nhân vật, kế bên những yếu tố như kiểu tóc, trang phục, dáng người… thì đôi mắt cũng đóng vai trò rất quan trọng. Vậy thế nào để tạo ra thể vẽ được đôi mắt đẹp cho nhân vật manga, anime của mình? Có biết bao cách vẽ mắt anime , manga không trùng lặp nhưng trong bài viết này, Chúng Tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách vẽ mắt cho nhân vật anime nam, nữ thật dễ dàng để ai cũng cũng có thể vẽ được nhé!

Vị trí vẽ mắt anime

Anime, manga Nhật Bản đã du nhập vào Việt Nam từ nhiều năm ngày xưa và mau chóng tạo được cơn sốt, kéo theo đó là trào lưu học vẽ anime, manga cũng ngày một phát triển. Cho đến nay, vẽ anime, manga vẫn luôn là một bộ môn nghệ thuật giành được không ít sự yêu thích của người Việt, đặc biệt là với những bạn trẻ.

Mặc dù hiện nay, đã có nhiều trường lớp chính quy bắt đầu đưa vẽ truyện tranh, vẽ anime vào giảng dạy nhưng nhiều người vẫn thích tự học hỏi trên mạng, tự rèn dũa ở tại nhà hơn. Một trong số những bài tập đầu tiên mà đa số người mới bước đi vào con đường học vẽ manga, anime đều phải làm đó là học vẽ mắt.

Đôi mắt được cho là “cửa sổ tâm hồn” của mỗi người và với các nhân vật anime cũng vậy. Thông qua đôi mắt, người vẽ có thể thể hiện nhiều trạng thái cảm xúc của nhân vật như buồn, vui, giận dữ, hoảng sợ, ngạc nhiên… Vậy, cách vẽ mắt anime như làm sao?

Điều trước mắt trước khi bắt tay vào học cách vẽ mắt anime mà chúng ta cần phải nhớ, đó là địa thế cặp mắt của nhân vật. Đôi mắt của các nhân vật trong anime, manga thường nằm thấp hơn hẳn so với đỉnh đầu. Cách xác định dễ nhất là bạn vẽ một đường chia đầu nhân vật làm hai như hình minh họa, rồi vẽ mắt nằm dưới đường cơ sở đó.

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Điều cần chú ý kế đến đó là vị trí của lông mi khi trạng thái nhân vật thay đổi, ví dụ như lúc nhắm hoặc nheo mắt thì lông nheo sẽ vẽ xuống dưới đường cơ sở, còn nếu mắt mở to ra thì lông nheo lại trườn lên phía trên. Vì vậy, vị trí lông nheo trong anime sẽ thay đổi, tùy thuộc vào biểu cảm, trạng thái của nhân vật.

Sau đây, chúng ta hãy cùng bắt đầu với phương pháp vẽ mắt anime nữ đơn giản nhất nhé!

Cách vẽ mắt anime nữ

Có biết bao phương pháp vẽ mắt cho nhân vật anime nữ tuy vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ hướng dẫn vẽ mắt anime dễ dàng đặc biệt là mắt ở góc nhìn chính diện.

Bước 1: Tạo hình đôi mắt cho nhân vật anime nữ

Đặc trưng mà chúng ta hay thấy trong cặp mắt của các nhân vật anime, manga nữ đó là chúng thường to hơn đôi mắt thật rất nhiều để dễ dàng tạo hiệu ứng mắt long lanh. Vì vậy, bạn hãy bắt đầu với việc vẽ một đôi mắt thật to, khoảng cách giữa hai mắt bằng kích cỡ của một mắt.

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Với đôi mắt ở trạng thái bình thường, bạn vẽ mống mắt sát lên mí mắt trên cùng và bên dưới thì chạm nhẹ vào mí mắt phía dưới. Lông mày bạn vẽ cong nhẹ nhàng hẳn phía trên mắt để tạo cảm giác thanh tú, mềm mại hơn. Các trạng thái khác nhau thì vị trí và hình dạng của lông mày, mống mắt cũng sẽ thay đổi khác nhau, điều ấy chúng ta sẽ có tham khảo trong tư liệu ở phần cuối của bài viết.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi đã tạo hình khuôn cơ bản cho cặp mắt của nhân vật anime nữ, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ các chi tiết bên trong, kể cả con ngươi ở phần giữa mống mắt và địa thế các phản xạ (phản xạ trong mắt là những chi tiết bên trong mắt làm mắt lấp lánh có hồn hơn). Vị trí các phản xạ trong mắt thường sẽ thay đổi lệ thuộc vào vị trí của người nhìn.

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Có bao nhiêu phản xạ trong mắt sẽ phụ thuộc vào bố cục nguồn sáng trong bối cảnh mà người sáng tác xây dựng. Ví dụ trong trường hợp này, ta vẽ hai phản xạ trong mắt. Một là nguồn sáng chính, như kiểu nhân vật đang đứng bên ngoài vào một ngày trời nắng, phản xạ do mặt trời tạo nên, còn nguồn sáng thứ hai là phụ, có thể từ mặt trời phản chiếu một vật thể khác vào trong mắt.

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Sau khi đã vẽ các chi tiết, chúng ta sẽ tiến hành tô bóng để hoàn thiện cho đôi mắt của nhân vật. Để tạo sắc thái cho mắt, bạn có thể tô mọi chi tiết bên trong của mống mắt tô màu xám, phần đồng tử tô màu đen và những phản xạ để màu trắng.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong kiểu vẽ mắt anime nữ đơn giản nhất rồi. Tiếp theo, chúng ta hãy cùng nghiên cứu chỉ dẫn vẽ mắt anime cho nhân vật nam nhé!

> > > Gợi ý: Cách vẽ anime nữ dễ dàng bằng bút chì cực đẹp

Cách vẽ mắt anime nam

Mắt anime của các nhân vật nam lớn tuổi thường sẽ có xu hướng hẹp hơn so với các người lớp trẻ (đôi mắt to và rộng hơn sẽ giúp cho nhân vật trông trẻ hơn). Mắt anime của các nhân vật nam mà lớp trẻ thường được vẽ giống với mắt của các nhân vật nữ nhưng độ dài và hẹp sẽ thay đổi một chút. Bài chỉ dẫn này sẽ tập trung vào kiểu vẽ mắt cho các nhân vật nam trong độ tuổi thanh niên (từ 20 cho tới 30 tuổi). Cách vẽ mắt anime nam cũng tựa như như nhân vật nữ, bao gồm 3 bước chính.

Bước 1: Tạo hình cặp mắt

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Đối với các nhân vật nam trong anime, để tạo nên vẻ mạnh mẽ cũng giống bộc lộ sự khác biệt trong giới tính, các họa sỹ vẽ anime, manga thường tạo hình khuôn mắt nhân vật nam ở dạng ngũ giác, khía cạnh và hẹp hơn so với đôi mắt của nhân vật nữ. Con ngươi của các nhân vật anime thường được vẽ thành hình oval (dù đôi khi chúng cũng sẽ được vẽ thành hình tròn giống với mắt thật) nhưng với nhân vật nam, hình oval sẽ có phần bo hẹp hơn khá nhiều so với mắt của nhân vật nữ.

Bước 2: Vẽ các chi tiết

Sau khi đã tạo hình phần khuôn mắt xong, chúng ta sẽ triển khai vẽ các chi tiết bên trong tương tự như phương pháp vẽ mắt anime cho nhân vật nữ. Trước hết, ở phần con ngươi bên trong, bạn vẽ con ngươi có dáng vẻ gần với tròng mắt nhưng nhỏ hơn và hẹp hơn. Sau đó, chúng ta tiếp tục vẽ phân chia vị trí bóng mắt (hay phản xạ trong mắt).

Thường thì sự phản chiếu của mi mắt khiến cho phần bên trên của tròng mắt có màu tối hơn nên phần bên trên của tròng mắt và con ngươi sẽ được đổ bóng cùng tông màu. Bạn cũng có thể định vị khu vực này trước rồi vẽ các phản xạ khác sau.

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Tương tự như với cách vẽ mắt cho nhân vật nữ thì phản xạ chính trong mắt của nhân vật anime nam cũng chính là nguồn ánh sáng chính chiếu đến đôi mắt. Hình dáng phản chiếu này sẽ có vẽ dựa trên dáng vẻ của nguồn ánh sáng (mặt trời hoặc đèn trong nhà) nhưng chung quy bạn chỉ cần vẽ một hình tròn hoặc một hình oval là được. Sự phản chiếu thứ hai phía trong con mắt được phát ra từ sự phản chiếu của nguồn ánh sáng chính (chẳng hạn mặt trời được phản chiếu từ một bề mặt sáng).

Cuối cùng, bạn vẽ một đường vẽ đậm để xác định con ngươi vì phần còn sót lại sẽ được che lấp đi khi được tô bóng.

Bước 3: Tô bóng, đổ bóng cho mắt

Sau khi đã kết thúc xong chi tiết cho đôi mắt, bạn tiếp tục phần đổ bóng mắt như với cách vẽ mắt anime nữ. Như đã nói bên trên, bạn có thể tô màu cho con ngươi và phần bóng với và một màu giống nhau, giữ cho phần phản chiếu là màu trắng trừ khi nguồn sáng là một màu cụ thể khác (chẳng hạn như màu đỏ lúc mặt trời mọc).

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Như vậy, chúng ta đã học xong cách vẽ mắt anime nam, nữ dễ dàng nhất rồi. Tuy nhiên, kiểu vẽ này còn khá đơn giản, nếu bạn muốn thể hiện thêm nhiều sắc thái cảm xúc khác cho nhân vật thì cần đến sự tỉ mỉ, trau chuốt hơn. Để thực hành được điều này, mời bạn tham khảo thêm 1 số mẫu vẽ mắt anime đẹp mà Chúng Tôi đã sưu tầm được trong phần dưới đây.

Một số tài liệu vẽ mắt anime đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

 Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản

Xem thêm:

  • Cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu học
  • Cách vẽ tóc anime nữ, nam đơn giản mà đẹp
  • Cách vẽ anime chibi cute dễ dàng cực dễ thương
  • Hình nền anime nam ngầu, cute cho điện thoại, máy tính đẹp tuyệt

Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn đã biết phương pháp bắt đầu học vẽ mắt anime đơn giản ở tại nhà như thế nào. Bên cạnh việc chăm chỉ tập luyện và tìm biết thêm các bài tập và nguồn tài liệu bổ ích, bạn cũng nên có sự cho mình giấy, bút và bảng vẽ điện tử uy tín để cũng đều có thể tập luyện vẽ tranh trên máy tính mọi lúc mọi nơi. Web hiện đang bán các sản phẩm bảng vẽ phục vụ cho người mới học vẽ và cả người vẽ truyện tranh, manga, anime… chuyên nghiệp. Bạn hãy liên hệ hotline dưới đây để được bổ trợ mua hàng nhanh chóng nhất nhé!

Tham khảo thêm

  • Top 3 bảng vẽ Wacom chất lượng, dễ dùng cho người mới bắt đầu
  • Nên mua bảng vẽ điện tử của nhãn hiệu nào?
  • Bảng vẽ điện tử có thật sự hữu ích? Nên lưu ý gì khi mua?
  • Review bảng vẽ XP-Pen Artist 15.6 Pro – Có thực thụ lung linh như “lời đồn”?
  • Top 8 bảng vẽ XP-Pen giá tốt dành riêng của dân sáng tạo

cách vẽ mắt anime, vẽ mắt anime, hướng dẫn vẽ mắt anime, vẽ mắt anime nam, cách vẽ mắt anime nam, cách vẽ mắt anime nữ, cách vẽ mắt anime đẹp nhất, cách vẽ mắt anime nữ đẹp, vẽ mắt anime đẹp, cách vẽ mắt anime đơn giản, cách vẽ mắt anime nữ đơn giản

Nội dung ✔️ Cách vẽ mắt anime nữ, nam đẹp, đơn giản được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.

Viết một bình luận