Mạng kinh doanh: Nó là gì?

Kết nối kinh doanh là quá trình thiết lập mối quan hệ cùng có lợi với những người kinh doanh khác và khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng. Lợi ích mạng lưới kinh doanh là những lợi ích vô hình được tạo ra bằng cách giao tiếp với các chuyên gia khác trong hoặc liên quan đến ngành của bạn.

Thông thường, các nỗ lực kết nối của một chủ doanh nghiệp mang lại nhiều kết quả nhất trong các doanh nghiệp nhỏ. Có nhiều lợi ích khác đối với mạng lưới – trong số nhiều lợi ích tiềm năng được thực hiện, thì việc chia sẻ kiến ​​thức là lợi ích nhất.

Để gặt hái những thành quả từ mạng lưới, điều quan trọng là phải hiểu bạn có thể đạt được những lợi ích nào từ mạng lưới kinh doanh và cách chúng có thể giúp doanh nghiệp của bạn thúc đẩy doanh số bán hàng, tăng hiệu quả và tinh thần cũng như xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn.

Mạng kinh doanh là gì?

Mạng lưới kinh doanh là một thuật ngữ đề cập đến việc gặp gỡ các chủ doanh nghiệp khác, nhà cung cấp tiềm năng hoặc các chuyên gia khác có kinh nghiệm kinh doanh — để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Kết nối mạng cung cấp cho bạn một nhóm các chuyên gia từ đối thủ cạnh tranh đến khách hàng và cho phép bạn cung cấp một cái gì đó cho họ; hy vọng đổi lấy dịch vụ, lời khuyên, kiến ​​thức hoặc địa chỉ liên hệ của họ.

Việc phát triển các mối quan hệ với tư cách là chủ doanh nghiệp và cung cấp hỗ trợ cho những người khác không chỉ là cung cấp cho bạn khách hàng tiềm năng hoặc tạo giới thiệu. Kết nối mạng hỗ trợ bạn xác định các cơ hội hợp tác, liên doanh hoặc các lĩnh vực mở rộng mới cho doanh nghiệp của bạn.

Tận dụng kinh nghiệm của những người khác trước khi bạn đầu tư thời gian và tiền bạc vào một công việc kinh doanh cụ thể có thể là vô giá.

Mạng lưới kinh doanh hoạt động như thế nào?

Các sự kiện kết nối mạng hoặc tiệc trưa doanh nghiệp địa phương mang đến cho bạn cơ hội tìm kiếm những người khác có hoàn cảnh tương tự như bạn đang làm việc để phát triển doanh nghiệp của mình. Các sự kiện này thường được tổ chức lại với nhau nhằm mục đích giới thiệu các khái niệm và phương pháp mới đang được sử dụng đồng thời cung cấp nền tảng cho các doanh nhân địa phương gặp gỡ và trao đổi ý tưởng.

Khi bạn gặp ai đó, hãy nhớ trao đổi danh thiếp và theo dõi sau đó thảo luận về các điểm hoặc chủ đề được đưa ra trong các cuộc trò chuyện mà bạn có thể đã có với họ. Sau một vài cuộc trò chuyện, bạn có thể đưa ra những vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nếu họ mở các cuộc thảo luận trước, bạn có thể bắt đầu trao đổi thông tin, tìm kiếm kiến ​​thức hoặc trao đổi liên hệ công việc.

Hầu hết những người kinh doanh đều lạc quan và tích cực. Thường xuyên kết hợp với những người như vậy có thể là một động lực lớn về tinh thần, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khó khăn của một doanh nghiệp mới. Bạn sẽ thấy rằng nhiều chủ doanh nghiệp, nếu không phải là tất cả, đã trải qua những thử nghiệm tương tự về quyền sở hữu.

Phần lớn hoạt động kinh doanh tại địa phương vẫn được thực hiện trên cơ sở bắt tay và cách tốt nhất để kết nối với các chủ doanh nghiệp và doanh nhân địa phương khác là thông qua các cuộc gặp mặt trực tiếp và các nhóm kinh doanh địa phương.

Bạn không chỉ nên tham dự các cuộc họp của nhóm mạng của mình thường xuyên mà hãy chuẩn bị sẵn sàng để cung cấp một cái gì đó có giá trị cho nhóm. Chọn phương tiện mạng phù hợp nhất với bạn.

Lợi ích của Mạng lưới Kinh doanh là gì?

Mạng lưới kinh doanh có thể cho phép bạn tạo ra nhận thức về hoặc bắt kịp các xu hướng hoặc công nghệ mới nhất trong ngành của bạn. Một mạng lưới cũng có thể cung cấp cho bạn những người cố vấn hoặc liên hệ chuyên nghiệp, những người có thể hỗ trợ bạn những vấn đề mà bạn có thể cần trợ giúp.

Ví dụ: nếu doanh nghiệp của bạn cần các dịch vụ của một nhân viên kế toán, kế toán hoặc luật sư, bạn có thể tìm thấy ứng viên lý tưởng thông qua mạng của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn cần tài trợ vốn cổ phần, bạn có thể tìm được nhà đầu tư thiên thần hoặc nhà đầu tư mạo hiểm thông qua các kênh mạng.

Kết nối mạng là lý tưởng để mở rộng kiến ​​thức của bạn bằng cách tận dụng các quan điểm và kinh nghiệm đi trước của những người khác. Ví dụ: nếu bạn đang nghĩ đến việc xuất khẩu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể nhận được một số lời khuyên có giá trị từ một người khác đã từng kinh doanh trên phạm vi quốc tế.

Kết nối mạng xây dựng niềm tin, ở chỗ doanh nghiệp của bạn và các phương pháp bạn đã sử dụng để điều hành và quản lý nó có tính cạnh tranh và có thể so sánh với các doanh nghiệp tương tự.

Các loại mạng kinh doanh

Khi bạn tham dự các sự kiện, hãy tìm kiếm các chỉ số cho thấy ai đó có thể có lợi cho doanh nghiệp của bạn, nơi bạn cũng có điều gì đó để cung cấp. Đây có thể chỉ đơn giản là các cuộc trò chuyện về điều kiện thị trường trong ngành của bạn cũng như các xu hướng mà mỗi người trong số các bạn có thể đã nhận thấy trong ngành của mình. Bạn có thể làm việc cùng nhau để phát triển sự hiểu biết về thị trường mà cả hai cùng hoạt động.

Hội thảo kinh doanh

Tìm kiếm và tham dự một số hội thảo kinh doanh — vun đắp các mối quan hệ làm việc mới với các đồng nghiệp và cộng sự kinh doanh mới của bạn, sau đó giao tiếp thường xuyên để giúp tất cả các bạn luôn cập nhật.

Kỹ năng quan trọng nhất để xây dựng mạng lưới kinh doanh hiệu quả là lắng nghe; tập trung vào cách bạn có thể giúp người mà bạn đang lắng nghe hơn là cách họ có thể giúp bạn là bước đầu tiên để thiết lập mối quan hệ đôi bên cùng có lợi.

Nhóm mạng

Các nhóm mạng lưới kinh doanh tốt nhất hoạt động dưới dạng trao đổi thông tin kinh doanh, ý tưởng và hỗ trợ. Có nhiều nhóm trực tuyến cung cấp các dịch vụ và cộng đồng mạng — LinkedIn là một ví dụ về một nhóm hoặc trang mạng lớn có thể tập hợp các chuyên gia lại với nhau.

Hiệp hội nghề nghiệp

Các tổ chức tồn tại bao gồm những cá nhân có cùng chí hướng trong các ngành và lĩnh vực công việc tương tự. Các tổ chức này có thể có phí gia nhập hoặc các yêu cầu lựa chọn khác, nhưng chúng có thể chứng tỏ sự quan trọng đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn mở rộng mạng lưới của họ. Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ và Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ là hai ví dụ về các hiệp hội theo ngành cụ thể.

Bài học rút ra chính

Mạng lưới kinh doanh mang lại cho các doanh nhân khả năng cộng tác với các chuyên gia khác để giúp họ phát triển doanh nghiệp hoặc cải thiện cuộc sống nghề nghiệp của họ. Các lợi ích của mạng lưới kinh doanh bao gồm:

  • Cơ hội giúp đỡ các chủ doanh nghiệp khác

Nhận hỗ trợ từ các chủ sở hữu khác Kiến thức và quan điểm bổ sung Giao tiếp với những người có cùng chí hướng