Trong cuộc sống chắc hẳn ai cũng từng nghe những câu ca dao, tục ngữ áng chỉ một sự vật sự việc nào đó của chúng ta. Và với câu ” Chó chê mèo lắm lông ” này cũng vậy, câu thành ngữ này là tốt hay xấu? khen hay chê? Hãy cùng gia sư Bảo Anh khám phá nhé.

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng câu thành ngữ này là chú chó hỏi chú mèo sao mà lắm lông thế mà quên mất bản thân mình cũng lắm lông không kém. Ý nghĩa như kiểu bạn chê người ta cho đã mà quên mất bản thân của mình, để rồi một ngày nào đó phát hiện mình cũng y như họ thì biết giấu mặt vào đâu. Câu này cũng tương tự câu ” Người cười hôm trước, hôm sau người cười

Trong cuojc sống cũng vậy, con người chúng ta có lúc này lúc kia, có ai được hoàn hảo đâu? Người được cái này lại mất cái khác, có những người mơ ước nhỏ nhoi nhưng lại không thành.

Bởi vậy, chúng ta lên nhắc nhở nhau để cũng tiến bộ thay vì soi mói những điểm không tốt của nhau. Điều đó y như chú chó và mèo nói trên vậy, hãy cùng nhau hỗ trợ cho chủ nhà để rồi cùng nhau được ăn lo ở sạch.

Trong xã hội chúng ta đang sống có vô vàn kiểu người, có những người yêu quý bạn, dạy bảo bạn và mang lại cho bạn những niềm vui. Nhưng chúng ta không tránh khỏi những người làm bạn khó chịu và bị tổn thương. Nhưng bạn hãy nén chúng lại, vì đó là quy luật của cuộc sống, có sinh ắt có diệt, có tốt ắt có xấu….

Họ có mặt ở khắp mọi nơi.

Chắc hẳn chúng ta không còn quá lạ chuyện hàng xóm tụ tập đưa ba câu chuyện nghệ sĩ, thiên hạ ra để bàn tán rồi xuyên tạc đủ kiểu theo ý chủ quan của mình, Và để rồi họ nhận được gì ngoài sự khốn đốn của những người trong cuộc.

Đi làm thì bạn thương xuyên gặp phải người thích phán xét. Cho dù bạn làm việc gì đi nữa cũng đều bị mang ra so sánh, kiếm chuyện…

Ai rồi cũng có những lúc sai lầm, hãy nói ra những điểm xấu đó của nhau để cùng nhau khắc phục, thay vì bôi nhọ hay xuyên tạc linh tinh….

Cũng như câu thành ngữ giữa chú chó và mèo mà từ xa xưa truyền miệng lại cho chúng ta.

Hãy tự tin vào chính mình

Chúng ta có quá nhiều những thành phần thích đem người khác ra so sánh và phán xét. Và chắc chắn rằng trên đoạn đường mà bạn đang đi còn nhiều hơn như thế nữa. Vì vậy, hãy tin vào bản thân mình, những việc mình đang làm và sẽ làm.

Thiên hạ sẽ chẳng bao giời nuôi chúng ta được ngày nào đâu nên bạn đừng quá để ý tới mấy vấn đề đó.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *