Những năm gần đây, tiếng Đức trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Vậy tại sao ngày càng có nhiều người học tiếng Đức và tại sao nên học tiếng Đức?

  1. Tiếng Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất châu Âu

Nếu như tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thương mại quốc tế thì tại châu Âu, tiếng Đức mới là thứ tiếng được sử dụng nhiều nhất. Không phải chỉ ở riêng Đức, mà tại các quốc gia khác như Áo, Thụy Sỹ, Bungary, Phần Lan, … tiếng Đức được coi là ngôn ngữ chính thống.

  1. Đức là đầu tầu kinh tế châu Âu

Đức là nên kinh tế lớn nhất và hùng mạnh nhất lục địa này. Câu hỏi “Kinh tế châu Âu sẽ đi về đâu?” đồng nghĩa với “Nước Đức muốn gì?”. Từ Volkswagen đến SAP, có rất nhiều công ty của Đức được toàn thế giới biết đến. Dòng chữ “Made in Germany” là cái tem đảm bảo chất lượng nhất cho tất cả sản phẩm đến từ Đức.

  1. Quốc gia có khoản chi tiêu du lịch lớn nhất thế giới

Nổi tiếng là một đất nước với năng suất làm việc cao, chế độ đãi ngộ của Đức cũng vô cùng hậu hĩnh – 6 tuần nghỉ dưỡng/năm. Với nền tảng kinh tế giầu có vốn sẵn, không ngạc nhiên gì khi người Đức tính đến ngăm 2007 đã chi hơn 91 tỷ Euro cho việc tham quan du lịch nghĩ dưỡng dài ngày tại những điểm du lịch xa.

  1. Tiếng Đức là ngôn ngữ quan trọng thứ 2 trong khoa học

Nước Đức được biết đến như là quê hương của nhiều nhà khoa học nổi tiếng cũng như những công trình nghiên cứu vĩ đại. Nơi đây cũng cung cấp nhiều học bổng có giá trị trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học.

  1. Ngôn ngữ của văn học, nghệ thuật, âm nhạc, triết học

Tiếng Đức là ngôn ngữ của Goethe, Kafka, Mozart, Bach, Beethoven, Kant, … những nhà thơ, nhà văn, nhà soạn kịch, nhạc sĩ, triết gia vĩ đại của toàn thế giới.

  1. Cơ hội học tập và làm việc tại Đức

Nước Đức hàng năm cung cấp rất nhiều các học bổng dành cho sinh viên nước ngoài. Ngoài ra, học phí tại Đức được coi là thấp nhất so với các nước trong châu Âu. Sinh viên nước ngoài còn có cơ hội được đào tạo nghề và làm việc tại Đức trong một số ngành nghề nhất định được cấp phép theo quy định của bộ Lao động.

  1. Các chương trình trao đổi

Hàng năm giữa Đức và các quốc gia trên thế giới có các chương trình trao đổi du học sinh, ví dụ như chương trình ERASMUS.

  1. Cơ hội định cư vĩnh viễn

Khi sang Đức làm việc hợp pháp được 3 năm, tham gia đóng thuế đầy đủ, không vi phạm các quy định của pháp luật, người nước ngoài sẽ có cơ hội được cấp phép định cư vĩnh viễn tại Đức. Đồng nghĩa với việc có quyền đưa thân nhân sang du lịch hoặc đoàn tụ.

  1. Cơ hội hiểu biết thêm một nền văn hóa

Biết thêm một ngôn ngữ mới có nghĩa là biết thêm được một nền văn hóa mới. Khi tìm hiểu về văn hóa, chúng ta sẽ thấy những cái hay, những nét đẹp trong lối sống, tư duy, cách cư xử của người nước ngoài. Đồng thời tiếp thu, học hỏi thêm được những nét hay từ nền văn hóa của họ.

Đó là 9 lý do tại sao nên đi du học Đức, hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có định hướng trong tương lai

Biên tập: Mrs.ĐàoTrung tâm gia sư tiếng đức tại Hải Phòng

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *