Home Thông tin TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi...

TP.HCM đón học sinh lớp 1 đến trường làm quen trước khi đi học chính thức – Tuổi Trẻ Online

14
0

Tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1, học sinh lớp 1 được thầy cô giáo đứng đón ngay tại cổng trường, cho các em đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn rồi dẫn các em lên lớp học thay vì tập trung tại sân trường dự lễ hội đón học sinh lớp 1 như mọi năm.

Không chỉ làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè, được học về nề nếp, quy tắc lớp học trực tiếp, học sinh lớp 1 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo còn được đi tham quan các phòng chức năng trong trường, đồng thời được hướng dẫn khu vực đi vệ sinh, rửa tay, cách thực hiện những quy định về phòng chống dịch… khi đi học lại.

Buổi lễ đón học sinh lớp 1 ở Trường Trần Hưng Đạo đã kết thúc bằng một hoạt động khiến học sinh “ồ” lên thích thú: đó là tặng quà và lì xì đầu năm.

Trong khi đó, tại Trường tiểu học Lương Định Của, quận 3, các em học sinh lớp 1 đã vỗ tay hào hứng khi nghe thông báo sẽ được nhận quà đầu năm là một balô đựng sách vở để đi học trực tiếp.

Ngày đầu tiên học sinh Trường Lương Định Của đến trường, các giáo viên chủ nhiệm đã hướng dẫn các em cách đeo khẩu trang, rửa tay đúng cách; lối di chuyển từ cổng trường lên lớp học cùng những quy định của nhà trường khi đi học.

ThS Lê Thanh Hương – hiệu trưởng Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, quận 1 – cho biết: “Lễ đón học sinh lớp 1 năm nay rất khác với mọi năm vì nhà trường phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch.

Tuy nhiên, thái độ của học sinh lớp 1 cũng rất khác. Không có cảnh mếu máo, mè nheo như những năm trước mà các em rất hồ hởi và hào hứng khi đến trường. Có lẽ vì học sinh đã phải học online quá lâu nên các em mong được đi học trực tiếp.

Buổi lễ đón học sinh lớp 1 ở trường chúng tôi năm nay tuy tổ chức đơn giản, nhanh gọn nhưng thực sự đã khiến cho cả thầy cô giáo và học trò hạnh phúc.

Điều hạnh phúc lớn nhất là thầy – trò đã được gặp nhau để chuẩn bị cho ngày đi học trực tiếp vào tuần sau, mọi thứ đã dần trở lại bình thường thật rồi”.

Được biết, UBND TP.HCM đã có quyết định cho học sinh tiểu học đi học trực tiếp từ ngày 14-2 trên tinh thần tự nguyện, không bắt buộc.

Với học sinh đi học trực tiếp, giáo viên sẽ tổ chức hướng dẫn các hoạt động học tập theo nhóm, có giải pháp củng cố, bồi dưỡng kiến thức đối với những học sinh chưa học trực tuyến hoặc có học trực tuyến nhưng không đạt được yêu cầu về phẩm chất, năng lực.

Với các học sinh chưa đi học trực tiếp sẽ tiếp tục học từ xa, hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo hướng dẫn của giáo viên.

Sở Giáo dục – đào tạo TP.HCM cho biết những cơ sở giáo dục thuộc vùng dịch cấp độ 1 có thể tổ chức dạy học hai buổi/ngày hoặc bán trú từ ngày 14-2 cho tất cả các khối theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh.

Previous article[Bật Mí] Bộ phận sinh dục nam đẹp là như thế nào
Next articleLanguage – trang 70 Review 4 (Units 9 – 10) SGK tiếng Anh 12 mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here