Chất lượng lao động trí óc của Việt Nam ngày càng thấp đi bắt đầu từ khâu tuyển sinh đầu vào đến khâu đầu ra, đầu vào kém chất lượng đồng nghĩa đầu ra kém chất lượng. Trong những năm vừa qua xảy ra biết bao vụ việc về vấn nạn thi cử: học sinh thi cử coi cóp, cán bộ coi thi thả lỏng, cán bộ chấm điểm và quản lý sửa điểm cho học sinh. Do đó chọn lựa giải pháp lắp đặt camera CCTV ( CCTV là gì ?) là phương án hiệu quả nhất tại thời điểm này. Vậy lợi ích khi lắp đặt camera quán sát là gì hãy cùng tôi đi tìm hiểu quan bài viết sau nhé.

1. Học sinh, sinh viên trung thực trong thi cử

Thay vì giám thị phải tốn thời gian để tăm tia xem có thí sinh nào mang tài liệu vào phòng thi hay không, hay có coi cop bài bạn hay không. Thì giờ đây hệ thống camera quan sát giúp bạn quản lý tất cả mọi thứ, ngoài ra việc lắp đặt camera quan sát còn giúp cán bộ cấp trên dễ dàng kiểm soát và điều hành từ xa khi có trường hợp gian lận.

Ngoài ra việc lắp đặt camera quan sát còn biết được giám thị coi thi có làm hết trách nhiệm của mình không, có lỏng nẻo trong quá trình coi thi không. Hình ảnh camera thu được sẽ là bằng chứng để làm kỷ luật cho nhwunxg trường hợp không làm đúng trách nhiệm của các cán bộ.

Đối với thi sinh họ cân nhắc được rằng phòng thi đã được lắp đặt camera quan sát do đó cần phải nghiêm túc hơn khi làm bài thi. Phòng thi trật tự không ảnh hưởng đến chất lượng làm bài thi của các những bạn thí  sinh khác.

2. Tạo môi trường chuyên nghiệp cho trường học 

Việc lắp đặt camera quan sát cho trường học không chỉ phục vụ cho mỗi việc thi cử mà lắp đặt camer quan sát còn giúp nhà trường quản lý học sinh và giáo viên từ xa.Từ đó có thể đánh giá được chất lượng dạy và học của giáo viên.

Hình ảnh camera thu được sẽ là tư liệu để nhà trường quảng bá tên tuổi mình cho bạn bè và các bậc phụ huynh cùng biết. Giúp phụ huynh cảm thấy yên tâm hơn khi gửi gắm con em họ

Kết luận: Việc lắp đặt camera tại phòng học, phòng thi là điều vô cùng cần thiết nó giúp hạn chế tối đa vấn nạn gian lận trong thi cử. Đánh giá chất lượng của các buổi nên lớp của giáo viên, chất lượng học tập giữa thầy và trò.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *