Home Thông tin Làm thế nào để sử dụng phần mềm thu phóng?

Làm thế nào để sử dụng phần mềm thu phóng?

6
0

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm zoom từ A đến Z

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ZOOM Meeting trên máy tính

Như chúng ta đã biết, Zoom Meeting là một ứng dụng mạnh mẽ và cực kỳ phổ biến dành cho hội thảo, hội nghị, đào tạo điện tử, e-learning với đầy đủ các tính năng chia sẻ nội dung màn hình trên máy tính. , trò chuyện trực tuyến, gọi video trực tuyến, chia sẻ tài liệu, trình chiếu bảng trắng, trình chiếu tệp PowerPoint, sắp xếp cuộc họp / học tập …. Nordic Coder – trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký, cài đặt và sử dụng công cụ Zoom Meeting rất hữu ích này. Tất cả đều miễn phí.

  1. Đăng ký tài khoản Zoom

Đầu tiên, mở một trình duyệt bất kỳ như chrome, fire fox, Cốc cốc và truy cập https://zoom.us.Ở góc trên bên phải của trang chủ, chọn ĐĂNG KÝ, đăng ký tài khoản mới hoàn toàn miễn phíBạn nhập địa chỉ email của mình và nhấn đăng kýSau khi nhấn đăng ký, Zoom sẽ gửi một email kích hoạt đến địa chỉ email đã đăng ký của bạn, bạn truy cập vào địa chỉ này và nhấp vào “Kích hoạt Tài khoản” để kích hoạt tài khoản.Sau khi nhấp vào Kích hoạt tài khoản của bạn, bạn sẽ được chuyển đến trang Thông tin tài khoản. Thông tin bạn điền bao gồm tên, họ và mật khẩu của tài khoản của bạn.Lưu ý: Mật khẩu phải dài hơn 8 ký tự, bao gồm ít nhất một chữ hoa, một chữ thường và một số. Mật khẩu không có định dạng dễ đoán, ví dụ: 11111111, aaaaaaaaa, 123456789, abcdefghSau khi điền đầy đủ thông tin, bấm Tiếp tụcSau khi nhấn Tiếp tục, một cửa sổ mời mọi người Zoom sẽ xuất hiện, bạn có thể nhập email và nhấn Mời để mời bạn bè sử dụng Zoom.Bạn có thể bỏ qua bước này bằng cách nhấn Bỏ qua bước nàyĐến đây, quá trình tạo tài khoản Zoom của bạn đã hoàn tất.

  1. Tạo phòng họp (dành cho giảng viên Nordic Coder)

Truy cập https://zoom.usỞ góc trên bên phải của màn hình (Hình 1), chọn “Đăng nhập” để đăng nhập vào tài khoản NC của bạn (hoặc tài khoản bạn đã tạo).Nhập địa chỉ email và mật khẩu được cung cấp và nhấp vào “Đăng nhập”.

Hình 1. Giao diện đăng ký.

2.1 Tạo phòng họp Thu phóngNhấp vào Lịch họp để lên lịch và thiết lập các thông số phòng họp (Hình 2).

Đặt tham số lớp. (Hình 2)

Lưu ý: Nếu bạn muốn nghiên cứu video, bạn sẽ cần một webcam để chụp ảnh. Các tùy chọn cuộc họp được hiển thị trong Hình 3Bạn có thể lựa chọn nhiều tính năng giúp quản lý và nâng cao chất lượng phòng tối ưu.Tiếp theo, sao chép ID và mật khẩu của phòng để gửi cho những người muốn tham gia vào phòng, hoặc cho các sinh viên trong lớp. ID phòng có thể được gửi qua trò chuyện nhóm hoặc qua email (gửi lịch)2.2 Chức năng phòng họp thu phóngGiao diện làm việc chính của phần mềm Zoom hiển thị 2 nhóm chức năng chính.Trên thanh menu ngang, có các chức năng sau:

  • Màn hình chính: Bấm để quay lại màn hình chính.

Trò chuyện: Hiển thị cửa sổ, nhóm chức năng trò chuyện. Conference: Cửa sổ hiển thị, nhóm chức năng hội nghị. Danh bạ: Quản lý danh bạ. Có 4 phím chức năng hỗ trợ trên trang chủ.

  • Cuộc họp mới: Tạo phòng họp và lớp học mới.

Tham gia: Vào các phòng học và phòng họp khác. Thời khóa biểu: Lên lịch, quản lý thời gian các buổi học. Chia sẻ màn hình: Chia sẻ màn hình máy tính của bạn với những người khác. 2.3 Các chức năng cơ bản của phòng hội thảo / lớp học Cuộc họp thu phóng(1) Bật / tắt micrô.(2) Bật / tắt video.(3) Bật / tắt truyền âm thanh PC khi học.(4) Quản lý học sinh tham gia lớp học.Lưu ý: Sinh viên phải tắt micrô trong giờ học. Khi có thắc mắc, học sinh giơ tay hoặc vào ô chat. Sau đó, bật tiếng học sinh (nếu cần) bằng cách nhấp vào nút Quản lý người tham gia (nút 4 ở trên). Nhìn vào thanh tùy chọn ở bên phải, di chuột qua tên của học sinh sẽ xuất hiện nút “bật tiếng”. Nhấp vào nút này để bật micrô của học sinh.(5) Chia sẻ các cửa sổ cụ thể trên màn hình nền.(6) Mở cửa sổ trò chuyện ở bên phải.(7) Nhấp vào nút này để bắt đầu ghi bài.LƯU Ý: Là link ghi lại và chia sẻ cho học viên sau mỗi buổi học.(8) Các lớp tan học.

  1. Tham gia phòng Zoom (dành cho học sinh / sinh viên Nordic Coder)

Bạn có thể tham gia phòng họp ZOOM theo hai cách.Phương pháp 1. Sử dụng phần mềm chạy trên máy tính của bạn (được khuyến nghị) để có chất lượng tốt nhất.Phương pháp thứ hai là chạy trực tiếp trên trình duyệt WEB.3.1. Cài đặt phần mềm ZOOM trên máy tính của bạnĐầu tiên, mở bất kỳ trình duyệt nào như Chorme, Firefox, Cốc Cốc và truy cập https://zoom.usBạn truy cập vào đường dẫn này: https://zoom.us/download để tải Zoom về máy tính (có sẵn trên Windows hoặc MacOS). Cài đặt Zoom trên máy tính của bạn.Tiếp theo, chọn biểu tượng giao diện Zoom trên máy tính.Màn hình giao diện đăng nhập hiện ra, bạn tiếp tục đăng nhập vào tài khoản Zoom đã đăng ký của mìnhThu phóng giao diện cuộc họp.Giao diện chức năng phiên

3.2 Tham gia cuộc họp Thu phóng trên trình duyệt web

Bằng cách này, bạn cũng có thể truy cập nó thông qua phần mềm trên máy tính của mình. Nhưng có một điểm khác biệt, nó bỏ qua quá trình cài đặt phần mềm ZOOM.

Đầu tiên, bạn cũng có thể mở bất kỳ trình duyệt nào như Chorme, Firefox, Cốc Cốc và truy cập https://zoom.usỞ góc trên bên phải của trang chủ, chọn Đăng nhập. Sau đó điền thông tin tài khoản zoom đã tạo.Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn Tham gia cuộc họp từ menu ở góc trên bên phải, nhập ID vào đây, hoặc đường dẫn của phòng họp bạn muốn vào, thông tin này sẽ do chủ phòng họp (HOST) cung cấp cho bạn. muốn tham gia.Sau khi điền thông tin phòng muốn tham gia, bạn sẽ được yêu cầu tải ứng dụng Zoom về máy. Tại đây, nhấp vào Hủy.Tại thời điểm này, dòng chữ: Nếu bạn không thể tải xuống hoặc chạy ứng dụng, vui lòng tham gia từ trình duyệt của bạn.Vui lòng nhấp vào tham gia từ trình duyệt của bạn.Do đó, hệ thống sẽ được khởi chạy trực tiếp trên trình duyệt mà không cần cài đặt phần mềm trên máy tính. Cách sử dụng và chức năng tương tự như những gì được mô tả trong Phần 2.1Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và sử dụng phần mềm đào tạo / họp trực tuyến Zoom Meeting.

  1. Ưu và nhược điểm cho các doanh nghiệp sử dụng gói phần mềm họp trực tuyến Zoom Cloud Meetings Free.

Thuận lợi:

  • Đăng ký rất đơn giản.

Gói cơ bản có bản dùng thử miễn phí mãi mãi. Người dùng có nhiều công cụ khác nhau để lựa chọn trong cuộc họp

sự thiếu sót:

  • Việc sử dụng miễn phí được giới hạn cho các cuộc họp trên đám mây từ 40 phút trở xuống

Các vấn đề về bộ nhớ đệm có thể phát sinh nếu được sử dụng với các hệ điều hành cũ hơn.

Tìm một gia sư cho con bạn:

Đối với học sinh tiểu học, thói quen tự học, học trực tuyến còn xa lạ khiến các em không theo kịp chương trình học và khó tiếp thu, tiếp thu chương trình học.Để đảm bảo cho con em mình học tập tốt, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn hình thức “tìm gia sư” hoặc “gia sư trực tuyến” cho con tại nhà. Để đảm bảo con cái hoàn toàn tập trung vào việc học, cha mẹ có thể yên tâm theo đuổi những công việc khác.Ứng dụng công nghệ thông minh Giasubaoanh.vn kết nối gia sư và phụ huynh, có sẵn trên nền tảng ứng dụng và website. Phụ huynh lựa chọn gia sư phù hợp trên APP / website, hệ thống sẽ sắp xếp gia sư theo nhu cầu của phụ huynh.Giữ cho con bạn an toàn trong học tập, tránh xa các thiết bị điện tử, không bỏ bê thói quen học tập trong giờ nghỉ ở nhà và giữ cho chúng khỏe mạnh trong thời gian đại dịch. Giáo viên luôn kiểm tra nhiệt độ của trẻ và đeo khẩu trang trong khi giảng dạy. Phụ huynh có thể dạy kèm trực tuyến cho con em mình, và đó vẫn là sự tương tác hai chiều để đảm bảo theo sát quá trình học tập của trẻ.

=> Tải ngay ứng dụng tại đây để khám phá nhiều tính năng thú vị khác!

Từ khóa tìm kiếm: cha mẹ gặp khó khăn với việc học tại nhà, dạy học tại nhà, dạy học tại nhà, dạy học tại nhà, cha mẹ, cha mẹ, đại dịch, đóng cửa trường học
Previous articleDễ dàng đăng ký, tạo lớp học trực tuyến, thêm sinh viên với Google Lớp học
Next articleGia sư tiếng anh lớp 1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here