Khối D 1

Em muốn biết khu D gồm những môn gì, ngày học và trường nào xét tuyển? Chi tiết các khối D1, D2, D3, D4, D5, D6, các em tham khảo các bài viết sau để chọn cho mình ngôi trường phù hợp. Ngoài ra, học sinh có thể tìm gia sư luyện thi đại học để giúp các em chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học mơ ước của mình.

Mục tiêu cuối cùng của tấm vé thi vào đại học là có một công việc tốt và hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, vào đại học luôn là niềm hy vọng của hàng triệu học sinh và phụ huynh trên cả nước. Trước mỗi mùa thi, học sinh và phụ huynh lại tất bật tìm kiếm khu vực lân cận, ngành học sau khi tốt nghiệp… nhưng không hề dễ dàng và đầy đủ. Muốn vậy, trong bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ nhất về các môn khối D, các ngành học khối D, các trường tổ chức thi khối D hay khối D sau khi ra trường và những công việc đang chờ đón các bạn ?.

các nội dung

1. Lớp (D 1-6) gồm những môn nào?

Nhiều học sinh hay phụ huynh lầm tưởng tổ hợp D gồm 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Vì vậy họ luôn quan tâm và chỉ tập trung vào tiếng Anh mà không biết đó là một sự hiểu lầm lớn. Vậy khối D gồm những môn nào?

Khối D gồm 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, riêng môn Ngoại ngữ tùy theo chuyên ngành đã chọn mà chia thành một số học phần khối D khác nhau. Các khối D khác nhau sẽ thi các môn ngoại ngữ khác nhau.

Mô đun D1 gồm: Toán – Văn – Anh

Học phần D2 gồm: Toán – Văn – Nga

Các học phần D3 bao gồm: Toán – Văn – Pháp

Các tổ hợp môn D4 gồm: Toán – Văn – Tiếng Trung

Các học phần D5 gồm: Toán – Văn – Đức

Học phần D6 gồm: Toán – Văn – Nhật

Có thể nói quận D là quận có số lượng người nộp hồ sơ đông nhất và đang tăng lên hàng năm, cũng chính vì nhu cầu công việc và sự phát triển của xã hội mà các ngành nghề liên quan đến quận D đều có chỗ đứng và phát triển tốt. sự phát triển. Trong số đó, do nhu cầu tiếng Anh của xã hội nên khối D1 có thể được lựa chọn nhiều nhất. Khối D1 gồm 3 môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Đối với khối D1 và các khối D khác sẽ cộng điểm 3 môn, riêng môn Ngoại ngữ nhân hệ số 2. Tức là, nếu bạn đạt điểm 8 trong tiếng Anh, nó sẽ tăng gấp đôi lên 16. Đó là lý do tại sao điểm cao phụ thuộc rất nhiều vào tiếng Anh. Mặc dù môn Toán và Ngữ văn được thi theo dạng cơ bản nhưng không khó như môn Toán ở học phần A và môn Ngữ văn ở phần C.

Môn Ngoại ngữ của khối D2 là tiếng Nga cũng tương tự như khối D1, điểm thi tiếng Nga được nhân đôi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn lựa chọn chuyên ngành này vì đây là một ngành ngoại ngữ tiếng Anh không phổ biến và không có nhiều cơ hội việc làm.

Tiếng Pháp sẽ thay thế tiếng Anh ở khối D3 và 2 môn Toán, môn Văn vẫn là 2 môn bắt buộc nhưng cũng giống như khối D1, thí sinh sẽ thi ở mức độ khó thấp hơn khối A và C. D3 ngày càng chiếm nhiều dung lượng hơn. Số lượng sinh viên tăng lên cũng một phần do lượng lớn văn hóa Pháp du nhập vào nước ta.

Tất nhiên, trên đây mình chỉ liệt kê một vài khối D để mọi người dễ hình dung, vì thực ra có hàng chục khối D khác nhau, có môn lịch sử, địa lý … Khối D hiện có.

2. Khối D 1 – 6 gồm những ngành nào?

Nhiều bạn học sinh tò mò, khối D năm 2018 gồm những ngành gì? Câu trả lời thực sự dài khi có quá nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp ở khu D dựa trên khả năng và sở thích.

Có thể nói khối D là một khối có nhiều ngành, nhiều thể loại phong phú, nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng vì khối D là khối chuyển tiếp, kết hợp giữa khối tự nhiên và khối xã hội nên nó mang toán tự nhiên và văn xã hội. Học sinh khu D là những em có trí thông minh học giỏi toán, giỏi văn nhưng rất logic.

Các ngành phổ biến tại Quận D: Kế toán, Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, Quảng cáo, Ngoại thương, Kinh tế, Thương mại, Hành chính – Nhân sự, Công nghệ thông tin, Đa phương tiện, Luật, Ngoại ngữ, Ngoại giao, Công an – Quân đội. Không chỉ vậy, khối còn có các ngành tài nguyên, thủy sản, lâm nghiệp, địa chất và khoáng sản, thể thao, mỹ thuật, tâm lý, văn hóa, y học, điện lạnh, chế tạo, công nghệ, in ấn, công nghệ sinh hóa, thời trang, hàng không và các ngành môi trường khác. … và còn rất nhiều ngành nữa mà tôi không thể liệt kê hết được.

3. Dạng bài thi khối EASY

Cho đến năm 2017, chúng ta vẫn có một kỳ thi đại học riêng, khi thí sinh đăng ký khối D sẽ thi đại học trong 180 phút các môn toán và văn. Tuy nhiên, bắt đầu từ năm 2017, nhà nước lại đưa kỳ thi tốt nghiệp THPT vào kỳ thi đại học, nghĩa là điểm xét tốt nghiệp sẽ là điểm xét tuyển đại học. Môn Toán sẽ có thời gian làm bài trong 90 phút theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi. Ngữ văn sẽ là một bài thi tự luận trong 120 phút và tiếng Anh sẽ là một bài thi trắc nghiệm gồm 50 câu, thời lượng 60 phút. Các khối D2, D3, D4 và các khối D khác có cùng thời gian.

4. Đại học khối D 2018-2019

Có thể nói, năm 2018 có rất nhiều trường đại học trên địa bàn Quận D với 37 trường, là cơ hội tuyệt vời để học sinh lựa chọn theo đúng năng lực và sở thích của mình. Một số trường tiêu biểu có số lượng sinh viên theo học lớn bao gồm:

  • đại học ngoại ngữ

Học viện Khoa học Quân sự Đại học Ngoại thương Cao đẳng ngoại giao Đại học Hà Nội Học viện Tài chính Trường đại học bình thường

5. Ngành khối D có dễ kiếm việc không?

Tuy số lượng sinh viên đông và dễ dàng tìm được việc làm nhưng chính vì lý do này mà nhiều bạn sinh viên chưa tìm hiểu kỹ, chọn ngành học chưa khoa học. Các bạn có thể tham khảo các ngành khối D của chúng tôi rất dễ kiếm dưới đây:

Phòng tài chính – kế toán

Đây là nhóm ngành phù hợp với nền kinh tế, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các công ty xí nghiệp. Đây là một ngành được kỳ vọng sẽ phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng và ổn định.

Cục Công nghệ thông tin

Khối D được coi là ngành tạo ra nhiều lao động cho ngành công nghệ thông tin, đây tất nhiên là ngành rất hot hiện nay và sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong tương lai. Từ ngân hàng, du lịch, viễn thông, giải trí hay bảo mật… CNTT là điều bắt buộc đối với mọi ngành nghề. Không chỉ ở miền bắc, trường Đại học Quận D TP.HCM luôn thu hút một lượng lớn sinh viên tìm việc làm. Tất nhiên, một cử nhân giỏi tiếng Anh sẽ tìm được một công việc tốt trong ngành công nghệ thông tin.

Bình luận trên Facebook

D Lớp 1-6 gồm những môn gì, ngành học và trường nào?

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]