Insurtech: Nó là gì?

Insurtech — viết tắt của “công nghệ bảo hiểm” —là một danh mục rộng của các công nghệ thay đổi liên tục được sử dụng trong ngành bảo hiểm. Bất kỳ công nghệ nào được công ty bảo hiểm sử dụng để tăng hiệu quả hoạt động của công ty đều có thể được coi là công nghệ bảo hiểm.

Tìm hiểu về một số ví dụ phổ biến về insurtech và cách chúng được ngành sử dụng.

Insurtech là gì?

Insurtech có thể là bất kỳ công nghệ mới nào được đưa vào hoạt động của các công ty bảo hiểm để tiết kiệm chi phí hoặc hợp lý hóa quy trình. Insurtech là một nhánh của fintech — công nghệ mới được giới thiệu để cải thiện hoạt động và lợi nhuận của các công ty tài chính. Giống như fintech, insurtech đề cập đến một loạt các công nghệ, vì vậy rất khó để xác định bất kỳ đặc điểm hoặc ứng dụng xác định nào.

Insurtech cũng có thể đề cập đến các công ty sản xuất insurtech. Từ năm 2010 đến năm 2019 — được coi là chín năm đầu tiên của insurtech — khoảng 16,5 tỷ đô la đã chảy vào các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực insurtech.

Insurtech hoạt động như thế nào?

Vì insurtech là mới theo định nghĩa, các ứng dụng của nó không ngừng phát triển. Nói chung, insurtech hợp lý hóa và nâng cao các quy trình phụ trợ, cải thiện trải nghiệm khách hàng và tiết kiệm tiền cho công ty bảo hiểm.

Một mối quan tâm về insurtech là vấn đề quyền riêng tư. Các công ty bảo hiểm lưu giữ thông tin nhạy cảm về khách hàng của họ, vì vậy bất kỳ công nghệ mới nào được giới thiệu đều phải có các giao thức bảo mật mạnh mẽ.

Chatbots và các ứng dụng điện thoại thông minh là những ví dụ về cách insurtech hợp lý hóa quy trình phụ trợ. Các công ty bảo hiểm không còn cần phải thuê nhân viên dịch vụ khách hàng để giải đáp mọi mối quan tâm của khách hàng. Nhiều người có thể được trả lời bởi chatbot tự động trả lời các câu hỏi cả ngày lẫn đêm. Ngoài việc đơn giản hóa trải nghiệm dịch vụ khách hàng, điều này còn tiết kiệm tiền cho công ty.

Các ứng dụng điện thoại thông minh cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Thay vì phải in ra bản sao giấy phép và các thủ tục giấy tờ khác, khách hàng có thể chỉ cần chụp ảnh bằng điện thoại của họ và gửi qua ứng dụng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực cho cả khách hàng và công ty.

Các loại Insurtech

Dưới đây là một số loại insurtech phổ biến mà bạn có thể mong đợi thấy được sử dụng bởi một công ty bảo hiểm. Một số phần của công nghệ này cuối cùng sẽ bị loại bỏ bởi công nghệ mới hơn, trong khi những phần khác sẽ phát triển và vẫn là một khía cạnh quan trọng của insurtech.

Trí tuệ nhân tạo

Thuật ngữ trí tuệ nhân tạo (AI) đề cập đến phần mềm có thể thực hiện các chức năng thường liên quan đến con người, chẳng hạn như lý luận và học tập. Chatbots, về cơ bản là các chương trình máy tính có thể giao tiếp với khách hàng bằng lời nói hoặc thông qua văn bản, là những ví dụ về công nghệ AI.

Học máy

Một loại insurtech khác là học máy, là một danh mục con của AI. Đúng như tên gọi của nó, học máy là một công nghệ cho phép máy móc “học” theo thời gian. Nó sử dụng các thuật toán để bắt chước các mạng thần kinh trong não người. Học máy cho phép máy tính thu nhận kiến ​​thức bằng cách trích xuất các mẫu từ dữ liệu thô thay vì làm theo các hướng dẫn cụ thể.

Các công ty bảo hiểm thu thập một lượng lớn dữ liệu, nhưng các công ty không có insurtech sử dụng ít nhất 10% dữ liệu đó. Máy học cho phép các công ty bảo hiểm khai thác dữ liệu của họ hiệu quả hơn và trích xuất thông tin có giá trị. Dưới đây là một số cách mà các công ty bảo hiểm đang sử dụng (hoặc có thể sẽ sử dụng) học máy.

  • Mô hình hóa rủi ro: Phân tích dữ liệu yêu cầu bồi thường để dự đoán rủi ro tổn thất trong tương lai

Mô hình nhu cầu: Sử dụng các mô hình toán học để ước tính phí bảo hiểm và dự đoán nhu cầu sản phẩm trong tương lai Phát hiện gian lận: Xác định các dạng hành vi gian lận bằng máy học mà những người điều chỉnh là con người không rõ ràng Xử lý xác nhận quyền sở hữu: Tự động hóa báo cáo và xử lý xác nhận quyền sở hữu Bảo lãnh phát hành: Sử dụng máy học để giúp người bảo lãnh phân tích dữ liệu thu thập được từ người đăng ký, gắn cờ lỗi và xác minh tính chính xác

Internet of Things

Một loại insurtech khác là Internet of Things (IoT). Thuật ngữ này đề cập đến các máy móc thông thường (như tủ lạnh và TV) được kết nối với internet. Một ví dụ về IoT là viễn thông, việc sử dụng các thiết bị điện tử trong xe để thu thập, nhận, lưu trữ và truyền dữ liệu qua mạng. Nhiều doanh nghiệp sở hữu đội xe trang bị cho họ thiết bị hỗ trợ GPS. Những thiết bị này có thể được sử dụng để theo dõi vị trí của xe và đo tốc độ lái xe, kiểu phanh, gia tốc và các thói quen khác. Các công ty bảo hiểm ô tô thương mại có thể sử dụng dữ liệu từ các thiết bị để giảm giá, cải thiện độ an toàn và phân tích các vụ tai nạn.

Công nghệ có thể đeo được, như Fitbits và Đồng hồ Apple, là một ví dụ khác về IoT có thể được sử dụng trong insurtech. Các công ty bảo hiểm có thể khuyến khích những khách hàng đeo những công nghệ này khi lái xe.

Ứng dụng điện thoại thông minh

Ứng dụng điện thoại thông minh trong insurtech có thể được thiết kế cho khách hàng, doanh nghiệp hoặc cả hai. Các ứng dụng của công ty bảo hiểm đã hợp lý hóa quy trình bảo hiểm cho những người ở cả hai bên của giao dịch.

Drone

Một số công ty bảo hiểm sử dụng máy bay không người lái, đặc biệt là công ty bảo hiểm tài sản. Drone có thể kiểm tra tài sản khi cử người vào để kiểm tra, chẳng hạn như mái nhà và khu vực thiên tai sẽ rất nguy hiểm. Các công ty bảo hiểm thương vong cũng có thể sử dụng máy bay không người lái, chẳng hạn như để kiểm tra và chụp ảnh hiện trường tai nạn ô tô. Công nghệ này cũng có thể giúp làm cho nơi làm việc của bạn an toàn hơn.

Bài học rút ra chính

  • Insurtech là bất kỳ công nghệ nào được các công ty bảo hiểm sử dụng để hợp lý hóa hoạt động của họ, cung cấp dịch vụ tốt hơn hoặc tiết kiệm tiền.

Các ví dụ phổ biến về insurtech bao gồm chatbots và ứng dụng điện thoại thông minh. Insurtech là một doanh nghiệp lớn — hơn 16,5 tỷ đô la tài trợ đã được rót cho các công ty khởi nghiệp insurtech từ năm 2010 đến năm 2019. Các công ty bảo hiểm lưu giữ thông tin nhạy cảm về khách hàng của họ, vì vậy quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu là điều tối quan trọng đối với insurtech.