Hướng dẫn cách sử dụng Skype tốt nhất để dạy học trực tuyến

Skype là một trong những phần mềm hỗ trợ đào tạo từ xa hiệu quả, được nhiều giáo viên và học sinh trên cả nước lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu sử dụng ứng dụng này còn nhiều khó khăn và bỡ ngỡ. Biết được điều này, trong bài viết hôm nay, trung tâm gia sư Đăng Minh xin chia sẻ hướng dẫn cách sử dụng Skype chuẩn nhất để dạy học trực tuyến giúp cho việc dạy học trở nên đơn giản và hiệu quả.

các nội dung

1. Tại sao phải sử dụng ứng dụng dạy học trực tuyến Skype?

Như chúng ta đã biết, Skype là phần mềm dùng để kết nối giữa người dạy và người học với nhau thông qua các cuộc gọi thoại, gọi video và nhắn tin miễn phí qua Internet.

So với các ứng dụng dạy học trực tuyến từ xa khác, sử dụng Skype mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, nhờ những ưu điểm và tính năng nổi bật sau:

Kết nối miễn phí không giới hạn

Ứng dụng dạy học trực tuyến Skype phá bỏ rào cản giao tiếp thông qua việc tích hợp giọng nói và IM (Tin nhắn tức thì). Bạn có thể dễ dàng tạo các khóa học trực tuyến bằng cách kết nối máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh với Internet.

Hơn hết, Skype là một chương trình phần mềm hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả mọi người.

Thuận tiện và dễ sử dụng

– Phần mềm dạy học trực tuyến Skype được phát triển dựa trên hệ điều hành điện thoại di động, người dùng có thể trực tiếp đàm thoại thông qua điện thoại di động và máy tính bảng, chất lượng cuộc gọi rất tốt.

– Skype có giao diện đơn giản và dễ vận hành. Ngay cả học sinh tiểu học cũng có thể sử dụng tính năng gọi video, thoại, trò chuyện và các chức năng khác một cách dễ dàng và trơn tru.

– Ngoài ra Skype còn hỗ trợ tiếng Việt rất thân thiện với người dùng.

Không cần cài đặt ứng dụng trong giờ học

Ứng dụng chạy hoàn toàn trên website, người dùng không cần thiết lập hay tạo tài khoản mà vẫn có thể tham gia các lớp học một cách bình thường và dễ dàng.

Cho phép tạo các bài học video từ ghi âm cuộc gọi

Đây là một trong những lý do không thể bỏ qua việc học trực tuyến với Skype. Nó cho phép giáo viên lưu video lớp học và chia sẻ chúng với học sinh ngay sau khi cuộc gọi kết thúc.

Skype cũng cho phép kiểm soát màn hình của người tham gia và chia sẻ màn hình của chính bạn trong các lớp học trực tuyến.

2. Cách tải và cài đặt phần mềm dạy học trực tuyến Skype

Ứng dụng Skype eLearning cho phép cài đặt dễ dàng và sử dụng hiệu quả trên mọi thiết bị (máy tính, máy tính bảng, điện thoại di động) và các hệ điều hành thông dụng (Window, IOS, Android). Các bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống và cài đặt phần mềm Skype cho máy tính và điện thoại thông minh — hai thiết bị được sử dụng phổ biến nhất — như sau:

1. Cách tải phần mềm Skype

Tải xuống Skype cho PC

Một cách dễ dàng để tải xuống phần mềm này cho Windows, Mac và các hệ điều hành máy tính khác là truy cập trang web https://www.skype.com/en/get-skype/

Sau đó, chọn phiên bản ứng dụng tương thích với hệ điều hành của bạn và nhấp vào Tải xuống.

Tải xuống Skype cho điện thoại thông minh

Truy cập CH-play hoặc App Store và tìm kiếm “skype” và tải xuống.

2. Hướng dẫn Cài đặt Skype

Khi quá trình tải xuống điện thoại thông minh hoàn tất, quá trình cài đặt phần mềm sẽ tự động diễn ra. Đối với máy tính, bạn sẽ cần chạy tệp cài đặt đã tải xuống và làm theo hướng dẫn của phần mềm.

3. Làm thế nào để đăng ký tài khoản Skype cho giáo viên trực tuyến?

Mặc dù cách dạy trực tuyến sử dụng Skype này không yêu cầu học sinh tham gia phải đăng ký tài khoản mới, nhưng nó yêu cầu sự cho phép của giáo viên (người tạo lớp học) để bắt đầu lớp học.

Cách đăng ký tài khoản Skype không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tất cả những gì bạn cần làm là làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://signup.live.com/ hoặc cài đặt ứng dụng Skype trên máy tính, điện thoại để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Trên màn hình Tạo tài khoản, chọn đăng ký tài khoản mới bằng email hoặc số điện thoại bất kỳ. Sau đó, chọn Tiếp theo.

Bước 3: Trong mục Tạo mật khẩu, bạn cần nhập mật khẩu cho tài khoản của mình, sau đó chọn Tiếp theo.

Bước 4: Khi giao diện “Tên bạn là gì” hiện ra, bạn điền đầy đủ thông tin vào ô trống và nhấn “Tiếp theo”.

Bước 5: Skype sẽ gửi mã vào số điện thoại hoặc email mà bạn đã đăng ký. Bạn nhập mã vào mục “Nhập Mã” và chọn “Tiếp theo”.

Đến đây, bạn đã đăng ký tài khoản Skype mới thành công và có thể tận hưởng ứng dụng ngay lập tức.

Bốn. Hướng dẫn chi tiết cách dạy trực tuyến bằng Skype

1. Hướng dẫn tạo phòng / khóa học trực tuyến

Tạo một phòng / lớp học trực tuyến từ Skype như sau:

– Bước 1: Trong giao diện Skype, chọn tab Cuộc họp hoặc Cuộc gọi (dành cho điện thoại thông minh). Sau đó, bạn chọn biểu tượng cuộc họp ở góc trên bên phải để tạo lớp học mới.

– Bước 2: Bấm “Chia sẻ lời mời” để mời học viên tham gia lớp học hoặc chọn nhanh link bên dưới ảnh đại diện copy share. Sau đó, chọn Start Call để kết thúc việc tạo lớp.

Bước 3: Lựa chọn chức năng chính của phòng học để phục vụ dạy học trực tuyến như:

+ thêm thành viên

+ chia sẻ liên kết cuộc gọi

+ Bật / tắt micrô, camera, kết thúc lớp

+ trò chuyện, trò chuyện trực tuyến

2. Hướng dẫn tạo cuộc gọi 1vs1 giữa thầy và trò

Có hai cách để thực hiện cuộc gọi đặc biệt này:

Cách 1: Vào cuộc trò chuyện giữa hai người và chọn biểu tượng “Gọi” ở góc trên bên phải.

Cách 2: Làm theo hướng dẫn bên dưới:

– Bước 1: Nhấp vào “Cuộc trò chuyện riêng tư mới”

– Bước 2: Nhấn “Tiếp tục cuộc trò chuyện” để gửi lời mời tham gia trò chuyện cho bạn bè của bạn. Nếu người đó đồng ý, họ sẽ tham gia cuộc trò chuyện bí mật hoặc cuộc gọi riêng tư ngay lập tức.

3. Hướng dẫn cách tạo nhóm học trực tuyến trên Skype

– Bước 1: Trên giao diện Skype, chọn Trò chuyện> + Trò chuyện> Trò chuyện nhóm mới để tạo nhóm.

– Bước 2: Đặt tên nhóm học trực tuyến vào ô “Tên nhóm”. Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để thêm ảnh đại diện cho nhóm, sau đó chọn Tiếp theo.

– Bước 3: Mời thêm bạn bè tham gia nhóm học, sau đó thoải mái gọi thoại và gọi video miễn phí.

– Bước 4: Nếu bạn cần gửi file bài tập, hình ảnh hoặc video, hãy chọn Thêm tệp và chọn tệp bạn muốn gửi.

– Bước 5: Nếu bạn muốn mời thành viên rời khỏi nhóm, vui lòng nhấp vào tên nhóm bạn đặt trên giao diện nhóm trò chuyện, kéo xuống mục “Người tham gia”, và chọn “Xóa” bên cạnh tên thành viên mà bạn muốn. mời ra khỏi nhóm. .

4. Hướng dẫn các chức năng quan trọng khác của Skype

Cách sao lưu danh bạ

Đi tới Danh bạ> Nâng cao> Sao lưu Danh bạ vào Tệp

Thiết lập thông báo

Phần chức năng chính của Skype này cho phép người dùng hiển thị các thông báo tùy chọn. Bạn cũng có thể tắt nó đi nếu không cần thiết.

Cài đặt thông báo IM

Đây là đặc điểm mà không phải ai cũng biết khi sử dụng phần mềm học trực tuyến này. Nó cho phép người dùng nhận thông báo khi ai đó trò chuyện các từ liên quan trong một dự án mà bạn chỉ định. Để sử dụng tính năng này, tất cả những gì bạn cần làm là chọn Trò chuyện> Cài đặt thông báo.

Chỉnh sửa / Xóa tin nhắn đã gửi

Đừng lo lắng nếu bạn vô tình gửi một thông báo lỗi hoặc nội dung của tin nhắn bị sai. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào tin nhắn và chọn chỉnh sửa tin nhắn hoặc xóa tin nhắn.

Đặt mật khẩu nhóm trò chuyện

Để đảm bảo an toàn cho thông tin của mình, bạn có thể sử dụng chức năng đặt mật khẩu của nhóm chat.

V. Bí quyết dạy trực tuyến qua Skype để có kết quả tốt nhất

Để sử dụng ứng dụng dạy học trực tuyến qua Skype một cách suôn sẻ và mang lại hiệu quả học tập tốt nhất, bạn cần lưu ý những mẹo và kinh nghiệm sau:

Đầu tư và chuẩn bị thiết bị chất lượng

– Chọn từ các thiết bị học tập trực tuyến chất lượng cao.

– Kiểm tra micro, loa, camera trước khi nói

– Đảm bảo âm lượng loa vừa phải, không quá nhỏ hoặc quá lớn.

– Lập phương án dự phòng trong trường hợp thiết bị dạy học bị hư hỏng hoặc gặp sự cố, trục trặc, chất lượng cuộc gọi không đảm bảo.

Sắp xếp và tuân theo một lịch trình

Đừng xem nhẹ việc học trực tuyến theo cách mà bạn có thể học bất cứ lúc nào. Để việc học trực tuyến trở nên nghiêm túc và hiệu quả, bạn nên có một lịch trình phù hợp và ý thức tập trung, tuân thủ thực sự.

Chọn không gian dạy phù hợp

Chọn nơi yên tĩnh và thoáng mát để dạy. Tránh những nơi ồn ào, mất tập trung.

– Không thay đổi vị trí giảng dạy quá thường xuyên

– Nên tắt điện thoại di động trong quá trình giảng dạy để tránh việc giảng dạy bị gián đoạn.

– Không di chuyển quá xa khỏi màn hình máy tính.

Trên đây là hướng dẫn dạy học trực tuyến qua Skype chuẩn nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ giúp bạn sử dụng Skype thành công.

Bình luận trên Facebook

Hướng dẫn cách sử dụng Skype tốt nhất để dạy học trực tuyến

Đánh giá bài viết!

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]