Học sinh nên làm gì khi đại dịch coronavirus bùng phát

Mẹo hữu ích cho giáo viên

Tìm hiểu những câu chuyện về mùa coronavirus: Mẹo hữu ích dành cho giáo viên

Tích cực tự học, giữ gìn sức khỏe tốt, phân bổ thời gian học hợp lý, tránh lo lắng quá mức là những bí quyết mà các thầy cô dành cho teen để phòng chống dịch virus tân Mão trong dịp nghỉ lễ.

Trong thời gian này, học sinh cần chủ động ôn lại kiến ​​thức cũ bằng cách xem lại văn bản hoặc dàn ý và làm các bài tập do giáo viên gợi ý. Nếu có điều gì bạn không hiểu, vui lòng thảo luận với giáo viên của bạn thông qua Internet. Tôi tin rằng đây là thời điểm mà nhiều giáo viên luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho học sinh của mình.

Ngoài ra, các em nên đọc trước kiến ​​thức mới (trong sách giáo khoa, tham khảo trên Internet), cố gắng nắm vững kiến ​​thức thầy cô sẽ dạy khi các em về trường thông qua các bài tập cơ bản. Lưu ý là bạn chỉ nên đọc và làm các bài tập cơ bản để sử dụng thời gian của mình.

Tôi biết nhiều bạn đang lo lắng không biết chuyện học hành và thi cử của mình sau khi nghỉ sẽ ra sao. Nhưng đừng lo lắng. Bởi khi các em đi học lại, nhà trường và giáo viên sẽ tìm mọi cách để giúp các em củng cố lại kiến ​​thức. Có thể giờ học và giờ thi sẽ được điều chỉnh theo tình hình thực tế. Nhưng dù thế nào thì tinh thần chung vẫn là học ở đâu và về đâu. Điều quan trọng nhất lúc này là các em tuân thủ hướng dẫn của ngành y tế, giữ gìn sức khỏe, trang bị kiến ​​thức, kỹ năng phòng bệnh cần thiết, để các em có sự khởi đầu tốt nhất khi trở lại trường học.

Đây là thời khắc quan trọng đối với học sinh, đặc biệt là học sinh cuối cấp khi kỳ thi cấp 2 không còn xa. Đối với một số bạn đã đăng ký tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thì thời điểm này càng quan trọng hơn. Lúc này, sự chủ động là điều họ cần nhất. Biết cách tự hệ thống hóa những điều đã học và chuẩn bị tinh thần để tiếp thu những kiến ​​thức mới và những hành trang tốt nhất khi đi học lại.

Để làm được điều này, học sinh nên đặt ra các mục tiêu và hướng tới việc đạt được chúng. Các mục tiêu phải ngắn hạn và càng cụ thể càng tốt. Chẳng hạn, thay vì “quyết tâm học toán, văn, tiếng Anh” để phục vụ mục tiêu xét tuyển đại học, học sinh có thể đặt mục tiêu cụ thể là học bài thơ nào trong ngày và hoàn thành nhiều bài tập. Bạn có thể tạo động lực cho bản thân bằng cách chọn các môn học và khối yêu thích để học mỗi ngày, tích cực tham gia các hoạt động tương tác nhóm với giáo viên và bạn bè, học tập hoặc các hình thức học trực tuyến khác.

Không chỉ học sinh, mà các thầy cô giáo cũng rất háo hức bắt đầu công việc giảng dạy sau thời gian dài nghỉ ngơi. Nhưng chúng tôi buộc phải nghỉ học trước sự phức tạp của đợt bùng phát virus coronavirus. Thay vào đó, học sinh và giáo viên có thể giao tiếp trực tuyến. Các em cũng có thể tự học bằng cách ôn lại kiến ​​thức từ học kì 1 và xem trước nội dung của tiết học mới. Đối với môn văn, thời gian này nên bắt đầu với việc đọc hiểu văn bản học kì 2, tóm tắt văn bản và trả lời các câu hỏi gợi ý. Đặc biệt là ở lớp 12, khi học kì 2 gồm sách truyện và kịch thì điều này lại càng cần thiết.

Có thay đổi việc bố trí trường, sắp xếp thi hay không vẫn phải do sở và tình hình cụ thể của từng trường quyết định. Nhưng nếu không có sự thay đổi, áp lực về thời gian và bài tập sẽ còn lớn hơn. Vì vậy, các em cần quan tâm đến sức khỏe và sắp xếp thời gian học tập hợp lý, khoa học. Nó cũng sẽ giúp họ giảm bớt căng thẳng khi làm bài tập và thi cử.

Những năm gần đây, đề tài văn học đã có một hướng đi mới và liên quan đến hiện thực cuộc sống. Vì vậy, các em có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để tìm kiếm, sưu tầm, tổng hợp những câu chuyện, tư liệu trong cuộc sống, như những câu chuyện cảm động, đầy tính nhân văn trong thời kỳ dịch bệnh là tấm gương để các em hết lòng vì sự nghiệp. Những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh … để làm tư liệu cho các bài báo bàn luận xã hội.

Ngoài ra, một số bạn gặp khó khăn trong việc tự học, hoặc một số bạn không có khả năng tự học thì có thể tìm gia sư trực tuyến hoặc trực tiếp trên website: https://giasubaoanh.vn

Cung cấp cho học sinh giáo án theo khả năng tiếp thu của từng học sinh

Gia sư đề xuất phương pháp giảng dạy dễ tiếp thu cho học sinh.

Đối với hình thức dạy kèm trực tuyến của học sinh, gia sư vẫn có thể theo dõi sự tiến bộ của học sinh và kịp thời điều chỉnh sự tiếp thu của học sinh Tương tác hai chiều không khác gì gia sư trực tiếp.

Gia sư sẽ thông báo tới phụ huynh tình hình học tập của học sinh hàng ngày hoặc hàng tuần, điều chỉnh kịp thời khi học sinh chưa chú ý.

Nếu quý phụ huynh muốn biết thêm thông tin về gia sư có thể truy cập vào đường dẫn sau: https://www.giasubaoanh.vn/gia-su

Nếu quý phụ huynh có nhu cầu tìm kiếm gia sư theo nhu cầu có thể vào link sau: https://www.giasubaoanh.vn/tim-gia-su

Nếu bố mẹ cần Giasubaoanh.vn tư vấn thêm thì có thể truy cập link này: https://www.giasubaoanh.vn/lien-he

Nếu giảng viên của bạn muốn tìm khóa học để dạy, bạn có thể vào link sau: https://www.giasubaoanh.vn/lop-hoc

Bằng cách chọn gia sư của chúng tôi, học sinh sẽ được tiếp cận với những cách học mới giúp người học phát triển hứng thú và nắm bắt kiến ​​thức. Đồng thời, phụ huynh cũng yên tâm hơn khi học sinh có một người thầy, người bạn tốt cùng vượt qua những thử thách trong quá trình học tập và cuộc sống. Hãy để chúng tôi giúp bạn đến gần hơn với ước mơ của mình.

=> Ngay từ bây giờ phụ huynh có thể đăng ký lớp học để được ưu đãi cho 100 suất đầu tiên hoặc có gì chưa rõ có thể gọi cho chúng tôi qua số 090 333 1985 – 09 87 87 0217 để biết thêm chi tiết.

Nếu phụ huynh muốn biết trước về học phí có thể tham khảo thêm tại đường dẫn sau: https://www.giasubaoanh.vn/hoc-phi-tham-khao

Các bước để xem học phí

Giasubaoanh.vn là dự án giáo dục hướng đến mô hình học tại nhà, tâm huyết mang đến dịch vụ dạy kèm, dạy kèm chất lượng cho các bậc phụ huynh có nhu cầu. Được hỗ trợ bởi công nghệ, Giasubaoanh.vn là ứng dụng đăng ký gia sư uy tín của chúng tôi và hiện là ứng dụng gia sư được biết đến nhanh nhất tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm người cố vấn thông qua ứng dụng Giasubaoanh.vn.

Để lựa chọn gia sư trong ứng dụng Giasubaoanh.vn, phụ huynh và học sinh cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Vào CH-Play Store (đối với HĐH Android) hoặc App Store (đối với HĐH IOS).

Bước 2: Bấm vào “Giasubaoanh.vn” trên thanh tìm kiếm và chọn “Cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất.

Sau khi cài đặt ứng dụng phụ huynh thành công, học sinh khởi chạy ứng dụng và sử dụng.

Bước 3: Nhấn Tiếp tục để bỏ qua mục nhập giới thiệu.

Bước 4: Chọn các đối tượng mà bạn muốn sử dụng ứng dụng. Nếu bạn là phụ huynh / học sinh, hãy chọn Phụ huynh / Học sinh. Sau đó nhấp vào “Bắt đầu”.

Bước 5: Nhấn Tiếp tục để bỏ qua phần hướng dẫn. Sau khi đọc hướng dẫn trên ứng dụng, người dùng nhấp vào “Tôi hiểu rồi” để tiếp tục.

Bước 6: Nhấn vào mục Tài khoản ở góc dưới bên phải, người dùng chọn “Facebook” hoặc “Google” để đăng nhập.

Sau khi đăng ký thành công, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin người dùng và cập nhật ảnh đại diện.

Bước 7: Người dùng vào mục Mentors để tìm người cố vấn theo yêu cầu. Người dùng có thể chọn gia sư theo môn học và chọn bộ lọc thông minh bên phải thanh tìm kiếm để tìm gia sư chính xác hơn (bao gồm năm sinh, giới tính, trình độ, vùng miền,…). Sau khi chọn dự án theo yêu cầu của người cố vấn, người dùng nhấp vào “Áp dụng” để tìm người cố vấn.

Bước 8: Người dùng nhấp chuột vào người cố vấn thích hợp rồi đăng yêu cầu. Để đăng yêu cầu, người dùng chọn “Tạo Yêu cầu” ở góc trên bên phải màn hình. Tại phần này, người dùng điền thông tin vào các mục hiển thị. Sau đó nhấp vào “Tạo Yêu cầu” để hoàn tất. Sau khi tạo yêu cầu thành công, bộ phận phân công lớp sẽ xem xét và ưu tiên gia sư được người dùng lựa chọn.

Ứng dụng có rất nhiều gia sư giỏi, phụ huynh tải ứng dụng và chọn gia sư phù hợp, sau đó tạo đơn, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ với phụ huynh học sinh trong thời gian sớm nhất để bố trí gia sư mà các em cần. Lựa chọn của cha mẹ học sinh

Tải ứng dụng tại link này: http://www.giasubaoanh.vn/ung-dung-gia-su-day-kem

Chỉ tính riêng trên website của Công ty TNHH DV Tài Năng Trẻ: http://www.giasubaoanh.vn/, đã có hơn 50.000 gia sư tin học đã đăng ký và dạy kèm cho hơn 90 lớp mới mỗi ngày, tỷ lệ tuyển sinh là cao tới 90%, và hơn 1.200 phụ huynh có Cơ sở vật chất do trung tâm cung cấp bày tỏ sự tin tưởng và hài lòng.

Giasubaoanh.vn luôn lắng nghe những tâm tư, phản hồi của quý phụ huynh và các em học sinh, trung tâm chúng tôi luôn tuyển chọn những gia sư chất lượng nhất và được lòng quý phụ huynh đã cho con em mình theo học với gia sư của chúng tôi. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Dịch vụ nhân tài Limited

Hotline: 090 333 1985 – 09 87 87 0217

Trang web: http://giasubaoanh.vn/

Email: giasubaoanh.vn@gmail.com

Quý phụ huynh có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm vui lòng điền vào biểu mẫu này: http://www.giasubaoanh.vn/tim-gia-su – chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý vị trong thời gian sớm nhất.