Học sinh lớp 12 căng thẳng trong mùa đại dịch năm 19

Học sinh cấp 3 chịu áp lực học tập lớn trong đợt dịch

Hình thức này được hầu hết các giáo viên coi là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, thành công của giải pháp này phụ thuộc vào phương pháp dạy của giáo viên, sự tự giác của học sinh và sự giám sát chặt chẽ của gia đình.

Học qua TV và trực tuyến được đánh giá là khá hiệu quả và có thể “chữa cháy” trong thời buổi bùng phát dịch bệnh như hiện nay.

Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch, Feng Lin đã tận dụng cơ hội dạy học tại nhà. Ảnh do mọi người cung cấp

Tuy nhiên, đối với các em học sinh lớp trên, đặc biệt là các em lớp 9, 12, việc học trực tuyến và qua TV tạo ra nhiều căng thẳng và lo lắng trước kỳ thi cuối cấp quan trọng.

sự lo ngại

Tính đến thời điểm hiện tại, học sinh trên cả nước đã hoàn thành học kỳ I và bắt đầu thực hiện học kỳ II.

Nhiều bạn học sinh đã lên kế hoạch ôn thi từ trước để chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia sắp tới.

Theo điều chỉnh mới của Bộ GD-ĐT, kỳ thi thpt quốc gia sẽ được tổ chức vào ngày 11/8, muộn hơn mọi năm một tháng.

Tuy nhiên, Phạm Phương Linh – học sinh lớp 12 (Thanh Xuân, Hà Nội) không dám bỏ qua vì phải chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới.

Được nghỉ phép hai tháng để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19, Linh học nhóm với ba người bạn để giải các đề thi của năm trước.

Học 4 buổi / tuần, học nhóm với bạn, học trên TV để bổ sung kiến ​​thức mới từ học kì II.

Như Quỳnh xem lại video hướng dẫn trên TV. Ảnh: nhân vật cung cấp.

“Không nghỉ vì dịch thì đợt này, chúng em bắt tay cùng giáo viên chủ nhiệm lớp mình để đẩy nhanh kiến ​​thức các môn thi chính trong kỳ thi THPT.

Bây giờ chúng tôi phải nghỉ học do dịch bệnh, trung tâm lại đóng cửa, không có dạy thêm, chúng tôi chỉ có thể tự học qua các chương trình dạy học trên TV. Đôi khi, tôi cảm thấy mất phương hướng vì không biết bắt đầu từ đâu.

Cô giáo dạy rất nhanh và tôi không thể theo kịp. Chỉ học nhóm mới hiểu được đôi chút ”- Lin chia sẻ.

Được nghỉ học nhưng Linh vẫn rất hoang mang vì không biết cấu trúc đề thi năm nay.

Cùng suy nghĩ về cấu trúc câu hỏi của đề thi sắp tới với Linh, Trần Anh Quang – học sinh lớp 12 (ĐH Đống, Hà Nội) đã được lên lịch ôn tập trước Tết Nguyên đán.

Dự định năm nay của Ánh vào trường Đại học Y – Thi tổ hợp B (Toán, Hóa, Sinh). Trường Đại học Y là một trong những trường có điểm xét tuyển đại học cao nhất cả nước.

Sáng học cả ngày. Tôi kết hợp học trực tuyến với giáo viên chủ nhiệm và học qua TV.

Quang cho biết, học trực tuyến và học qua TV không gần gũi như học trên lớp mà chỉ bổ sung những kiến ​​thức cơ bản.

Nữ sinh lớp 12 Nguyễn Như Quỳnh (Yên Phong, Bắc Ninh) cho biết năm nay em đã nộp hồ sơ vào Học viện An ninh nhân dân.

“Học kỳ 2 sắp hết kiến ​​thức, hầu hết mọi người đều đã nắm lại kiến ​​thức học kỳ 1 nhưng thời gian ôn thi ngày càng đến gần.

Lần này mình cũng vội, trường mình nộp hồ sơ là trường có học phí chát nên mình sợ sẽ trượt. Tôi có chút bối rối! ‘Quinn lo lắng.

Học sinh ‘thèm’ đến giờ học

Không chỉ xảy ra với học sinh lớp 12 mà học sinh lớp 9 cũng đang học bài ở nhà.

Học sinh lớp 9 Trần Hoàng Anh (Khương Thượng, Hà Nội) cho biết em đang học ở nhà cùng một bạn trong lớp.

Cùng nhau ôn tập lại kiến ​​thức của từng môn học, đặc biệt là giải bài tập 3 môn văn, toán, anh. Huang Ying chia sẻ: “Tôi thà đến lớp với giáo viên của mình hơn là ở nhà.

Ở nhà, giáo viên giao nhiều bài tập hơn ở lớp. Đi học rất vui, có bạn hỏi han, có thầy cô giảng dạy trực tiếp. Và không phải thực hành nhiều! ”

Hơn 30 câu hỏi cho mỗi môn trong một ngày tuy không nhiều nhưng đối với một học sinh lớp 9 thì cũng không hề nhỏ.

Phụ huynh của Huang Ying chia sẻ: “Hàng ngày, cô hiệu trưởng sẽ gửi bài tập về nhà cho phụ huynh và in ra để bọn trẻ làm.

Tôi phát hoảng khi tôi in nó, đừng nói đến những đứa trẻ. Năm nay, Bộ GD-ĐT cũng đã công bố thi lớp 10 không bỏ thi lớp 4, áp lực càng lớn. ”

Trái ngược với tâm trạng của Hoàng Anh, em Phạm Thái Hà – học sinh lớp 9 (Kiến Xương, Thái Bình) đã tận dụng khoảng nghỉ này để tìm hiểu nội dung chính của yêu cầu đề thi, cấu trúc đề thi, đề cương từ các năm trước.

Theo Thái Hà, em cố gắng duy trì lịch ôn tập đều đặn, không nhồi nhét và bỏ qua những lúc gián đoạn. Hầu hết các em đã cơ bản hoàn thành nội dung kiến ​​thức và đang bước vào thời gian ôn tập kiến ​​thức trọng tâm.

Huang Ying đã hoàn thành bài tập về nhà mà giáo viên giao. Ảnh: nhân vật cung cấp

“Các thầy cô ở lớp em đã triển khai dạy học trực tuyến, việc ôn tập cũng được tổ chức trên tivi nên em cũng đỡ áp lực hơn về kiến ​​thức mới.

Dựa vào bảng điểm học kỳ 1 vừa qua, con tôi sẽ biết được mình yếu môn nào thì phải cố gắng môn đó.

Thời gian nghỉ chống dịch tương đối dài, việc tự học và làm bài mới giúp chúng em trở lại trường dễ dàng hơn. ”- Hà chia sẻ.

Học sinh lớp 12 Trực Ninh, Nam Định không quá lo lắng cho kỳ thi quốc gia sắp tới trong kỳ nghỉ gần hai tháng để đề phòng vi rút lây lan.

Tôi tin rằng hai tháng nghỉ là đủ để tôi ôn tập thêm các môn ở trường vì các kỳ thi được hoãn lại đến ngày 11/8.

Trang cho biết, kiến ​​thức cơ bản đã nắm chắc ở giai đoạn này, em chỉ cần bổ sung kiến ​​thức nâng cao hơn trong học kỳ 2 là có thể bước vào kỳ thi một cách vững vàng.

“Hy vọng dịch Covid-19 sẽ được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất. Thời tiết ổn định, không ảnh hưởng đến sức khỏe”, cô Trang cho biết, mỗi học sinh đều đến lớp và được thầy trực tiếp giảng dạy. ”

Khi Bộ GD-ĐT lần thứ hai điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020, đây được coi là học kỳ đặc biệt đối với học sinh cuối cấp.

Thời gian kết thúc năm học được hoãn đến ngày 15/7, kỳ thi quốc gia được tổ chức từ ngày 8 đến 11/8, chậm hơn lần điều chỉnh cuối cùng hàng năm một tháng rưỡi và muộn hơn lần điều chỉnh lần trước một tháng rưỡi.

(Theo Giaoduc.net.vn đã đưa tin)

Tìm một người cố vấn trực tiếp hoặc trực tuyến:

Với phương châm “Hài lòng Phụ huynh, Học sinh Tiến bộ”, Giasubaoanh.vn hy vọng sẽ là người bạn đồng hành chia sẻ những muộn phiền, lo lắng của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên con đường học tập và tiếp thu kiến ​​thức. Đội ngũ gia sư của trung tâm bao gồm những giáo viên giàu kinh nghiệm và nhiệt tình, những sinh viên trẻ năng động với phương pháp học tập cập nhật, cập nhật và kiến ​​thức chuyên môn tốt, sẽ đưa ra phương pháp tiếp cận và ôn tập các môn học một cách khoa học, hợp lý. phù hợp với khả năng của mọi người sinh viên

Trung tâm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tìm gia sư không chỉ các môn học cấp 3 mà nhiều môn học khác. Nếu các bậc phụ huynh có con em học lực kém, học khó kiến ​​thức trên lớp hoặc tham gia các kỳ thi quan trọng, vui lòng gọi đến số hotline 090.333.1985 – 09.87.87.0217 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Đặc biệt để giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh tìm kiếm gia sư một cách nhanh chóng và dễ dàng, chúng tôi đã phát triển ứng dụng tìm gia sư trực tuyến trực tiếp trên điện thoại của bạn với tên gọi là Ứng dụng: Giasubaoanh.vn

Ứng dụng không được thiết kế quá lớn nhưng rất tiện dụng giúp bạn tạo yêu cầu hoặc kết nối với gia sư.

Để tìm gia sư tại nhà, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm kiếm theo các từ khóa như môn học, địa điểm,… Để tìm nhanh hơn, ứng dụng cài đặt một phễu lọc với 3 gia sư theo trình độ, khu vực và giới tính. Sau khi tra cứu sẽ hiện ra thông tin gia sư, sau khi đăng ký thành công bạn chỉ cần click chuột vào gia sư có mô tả tương ứng, chọn gia sư và thiết lập kết nối với gia sư.

Ngoài ra, để tìm gia sư dựa trên các yêu cầu khác như trình độ, chương trình, số lượng học sinh hoặc học phí, phụ huynh và học sinh sẽ cần hoàn thành biểu mẫu được cung cấp trong phần “Tạo nhu cầu”. Giờ đây, việc tìm kiếm và kết nối với những gia sư uy tín và chất lượng hàng đầu trong vòng chưa đầy 2 phút có thể dễ dàng và thú vị hơn!

=> Tải ứng dụng xuống và trải nghiệm ngay bây giờ