Học phí Trung học Phổ thông Năng khiếu Hà Nội 2022

Tôi có nên đi học tại trường Phổ thông Năng khiếu Giáo dục không? Học phí các ngành đào tạo bậc THPT là bao nhiêu? Đây là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và học sinh khi muốn lựa chọn một trường học uy tín tại Hà Nội. Hãy cùng Trung tâm Gia sư Đăng Minh tìm hiểu về ngôi trường này và xem nó có đáng để theo học không nhé!

các nội dung

1 / Thế nào là một trường trung học phổ thông bình thường?

Một góc giáo dục năng khiếu trường THPT

Trường THPT Năng khiếu, gọi tắt là Sư phạm, nằm trong hệ thống trường công lập Hà Nội, chịu sự quản lý trực tiếp của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Được thành lập từ năm 1966, Sư phạm Chuyên nghiệp là trường chuyên nghiệp lâu đời nhất nhì tại Việt Nam với nhiều thành tích đáng tự hào. Trường THPT Chuyên luôn được đánh giá cao khi liên tục đứng đầu về điểm trung bình trong các kỳ thi tuyển sinh đại học của Bộ GD & ĐT. Đồng thời, trường đã từng tham dự các kỳ thi Olympic Khoa học quốc tế, kỳ thi Toán quốc tế…

Trường Trung học Cơ sở Bình thường cũng là nơi đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh ưu tú, trong đó có Duẫn Xuân Tường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, He Tubao, giáo sư trí tuệ nhân tạo, Phó hiệu trưởng trường Giáo dục và Đào tạo. Học viện Khoa học Dinggong…

Trong đó, chuyên ngành giáo dục là trường có tỷ lệ chấp nhận cao nhất cả nước. Chỉ tính riêng trong kỳ tuyển sinh năm học 2018-2019, đã có 7.400 thí sinh đăng ký vào lớp 10 năm học. Tuy nhiên, trường chỉ nhắm đến 530 sinh viên. Nhìn vào con số này, chúng ta cũng có thể hình dung được sự cạnh tranh tấm vé của ngôi trường nổi tiếng này là lớn như thế nào?

Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 năm học 2018-2019 của Khoa Tâm lý học

2 / Học phí trường Sư phạm có cao không?

Các trường giáo dục đặc biệt có đắt không? Đây là câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu về trường cấp 3 cho con em mình.

Không giống như các trường trung học phổ thông công lập khác, các trường giáo dục đặc biệt có mức học phí khác nhau. Đặc biệt:

Đối với sinh viên chuyên ngành sư phạm, mức học phí thông thường là 3-500.000 / tháng. Còn đối với khối nghiệp vụ trợ giảng, mức học phí sẽ là 2-3 triệu / tháng.

3 / Có nên đi học trường sư phạm chuyên nghiệp không?

Thay vì trả lời câu hỏi có nên đi học ở trường đào tạo giáo viên tận tâm hay không, hãy cùng trung tâm gia sư Đăng Minh điểm qua những điều hấp dẫn các bạn học viên nhé.

cơ sở hạ tầng

Do trường Đại học Sư phạm Hà Nội trực tiếp quản lý, Trường THPT Năng khiếu sở hữu toàn bộ khuôn viên của trường đại học này. Chuyên ngành Sư phạm có 24 lớp, một phòng đa phương tiện, 2 phòng máy tính được trang bị Internet, trang thiết bị dạy và học được trang bị đầy đủ.

Ngoài ra, học sinh các trường giáo dục đặc biệt cũng được sử dụng thư viện đại học bình thường với diện tích hơn 6.000m2, gồm 31 phòng.

Đặc biệt ở ngôi trường nổi tiếng này, các bạn học sinh ở xa cũng được nhà trường bố trí chỗ ăn ở, giá cả hợp lý.

Các chuyên ngành Sư phạm được sử dụng khuôn viên, sân chơi của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Chương trình đào tạo chất lượng giáo dục

Không có gì lạ khi ngôi trường này là một trong những trường hàng đầu của thủ đô. Để đạt được những thành tích ấn tượng trên phải kể đến kế hoạch đào tạo chất lượng giáo dục. Cụ thể, học sinh các trường THPT năng khiếu được phân nhóm theo các môn toán, văn, lý, hóa, sinh, tin học, tiếng Anh. Khác với học sinh cấp 3 thông thường, sinh viên sư phạm sẽ được nâng cao qua các môn chuyên ngành trong nhiều khóa học hơn. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tham gia các khóa học chuyên biệt để tăng lượng kiến ​​thức cần thiết trong các môn học.

Một trường học tốt không chỉ là học

Nằm giữa hai trường đại học lớn của cả nước là Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Sư phạm Hà Nội, trường THPT Năng khiếu là ngôi trường cấp 3 mà bất cứ học sinh nào theo học tại đây cũng sẽ tự hào. Điều đặc biệt mà không phải học sinh nào cũng có. Ngay cả khi trường học không có nhà ăn, sẽ không có trường trung học công lập nơi học sinh có thể ăn uống tùy thích.

Điều đặc biệt nhất là ở ngôi trường này, học viên sẽ có cơ hội được học tập và giao lưu với nhiều bạn học đến từ các tỉnh thành trên cả nước, điều này tội chỉ có thể xuất hiện ở các trường đào tạo thạc sĩ.

Ngoài ra, sinh viên tại đây còn được hưởng các ưu đãi như sinh viên, có cơ hội sử dụng tất cả các trang thiết bị như khuôn viên, sân chơi… của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Cơ hội du học lớn hơn

Việc học trường chuyên chứ không chỉ chuyên về sư phạm sẽ giúp mang lại nhiều cơ hội du học hơn so với học trường cấp 3 thông thường. Tuy nhiên, điều này chỉ dành cho những sinh viên thực sự có năng lực, sự kiên trì và tự chủ.

đứng đầu lớp

Học trường chuyên không phải cấp học như học thường bởi thương hiệu chất lượng cao đến từ trường. Đây là yếu tố phát triển năng lực và khả năng học tập của học sinh. Học trường chuyên nói riêng sẽ đảm bảo tương lai tốt đẹp hơn cho học sinh, và nhiều bậc phụ huynh không khỏi tự hào và hãnh diện khi con em mình được vào trường chuyên, lớp chọn.

Danh sách các trường hàng đầu tại Hà Nội

Bình luận trên Facebook

Học phí Trung học Phổ thông Năng khiếu Hà Nội 2022

2 (1) phiếu bầu

Mentor Tư vấn (24/7) 097.948.1988

.

[nội dung được nhúng]