Học cách trở thành người viết lời nói

Viết bài phát biểu là một thể loại sinh lợi và thú vị cho các nhà văn tự do và nhà văn chuyên nghiệp. Câu hỏi làm thế nào để trở thành một nhà viết kịch bản là câu hỏi mà tôi khá thường xuyên gặp phải, vì viết lời – viết bài phát biểu cho người khác trình bày – là một lĩnh vực tiềm năng sinh lợi cho các nhà văn tự do. Các nhà văn tự do làm cho bản thân và sự nghiệp của họ ổn định hơn vô hạn bằng cách thêm các kỹ năng và dịch vụ vào dịch vụ của họ và đây có thể là một lĩnh vực mà bạn khám phá.

Khán giả và khách hàng tiềm năng cần bài phát biểu không chỉ giới hạn trong lĩnh vực chính trị. Viết bài phát biểu cũng có nghĩa là bạn có thể làm việc với giám đốc điều hành, nhà từ thiện, vận động viên hoặc các cơ quan quản lý và PR. Điều này cũng có yếu tố chính trị, và một nhà văn có thể chỉ chuyên viết bài diễn văn chính trị nếu muốn.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với tư cách là người viết lời nói

Cục Thống kê Lao động nói rằng mức trung bình cho một người viết lời nói là khoảng 75.000 đô la. Hãy nhớ rằng đây có thể là vị trí nhân viên toàn thời gian, từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều trở lên. Những người viết kịch bản tự do sẽ cần phải cân nhắc xem họ muốn đầu tư bao nhiêu thời gian và công sức cho vị trí này và cân nhắc lựa chọn đảm nhận vị trí toàn thời gian.

Người viết bài diễn văn đã viết gì

Có nhiều dạng bài phát biểu khác nhau. Chúng ta có xu hướng nghĩ về những bài phát biểu được thực hiện để thuyết phục khán giả về một điều gì đó – chẳng hạn như những bài phát biểu xung quanh cuộc bầu cử của chúng ta. Xem xét những nơi khác mà bạn đã xem các bài phát biểu: hội nghị, lễ khởi công. Đôi khi các bài phát biểu được dùng để cảm ơn các nhà tài trợ quan trọng hoặc để theo dõi lịch sử hoặc câu chuyện của các tòa nhà, tổ chức hoặc nhóm.

Làm thế nào để trở thành một nhà văn diễn thuyết

Sau đây là một số mẹo để bắt đầu với tư cách là một người viết bài phát biểu. Trong nghiên cứu của mình, tôi đã gặp phải gợi ý mạnh mẽ rằng người viết phải kiếm được ít nhất bằng cử nhân chuyên ngành tiếng Anh, truyền thông, khoa học chính trị, chính sách công hoặc các nghiên cứu tương tự. Sau đó:

  • Bắt đầu với quy mô nhỏ, thậm chí miễn phí, đưa ra các bài phát biểu cho các nhóm cộng đồng hoặc trên cơ sở tình nguyện.

Hãy nghĩ đến việc tham gia Toastmasters hoặc nhóm / câu lạc bộ diễn thuyết khác. Tình nguyện làm việc với các năng lực khác trong các chiến dịch và trong các cuộc bầu cử. Điều này giúp bạn được giới thiệu với những người “phù hợp” cho tương lai của bạn. Tìm kiếm những người viết lời địa phương để được cố vấn. Hỏi sau vòng cung của sự nghiệp của họ. Làm thế nào mà họ có được ở đây”? Đọc sách về viết lời. Chia nhỏ các bài phát biểu nổi tiếng của riêng bạn, mà không cần dựa vào một cuốn sách để cho bạn biết “tại sao” và “như thế nào” của bài phát biểu. Các nhà văn thường đến từ các lĩnh vực nghề nghiệp khác như báo chí và viết văn, hãy xem xét những con đường sự nghiệp đó. Nếu bạn muốn trở thành một nhà phát biểu chính trị, hãy cân nhắc viết các tài liệu chính trị khác, chẳng hạn như op-eds, thông cáo báo chí và tài liệu quảng cáo chiến dịch. Bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư viết đó.

Điều gì tạo nên một người viết bài phát biểu thành công

  • Giữ âm thanh và giọng nói độc đáo của riêng bạn (đặc biệt nếu bạn đã là một nhà văn giỏi.

Có một ý kiến, nhưng có thể đưa ra trọng lượng ngang nhau cho các ý kiến ​​khác nhau. Đôi khi bạn có thể chọn hoặc định hình niềm tin vốn có trong bài phát biểu của mình, và đôi khi bạn không thể. Hãy sẵn sàng viết những điều mà bạn không hoàn toàn tin tưởng hoặc không hoàn toàn là “sự thật”. Nếu bạn vẫn đang học trung học hoặc đại học, hãy cân nhắc tham gia các đội tranh luận hoặc câu lạc bộ chính trị. Người viết lời phải đặc biệt cởi mở với những lời phê bình về tác phẩm của họ, vì tác phẩm này thường qua tay một số người trước khi được chuyển giao lần cuối. Tham dự các bài phát biểu mà bạn viết, nếu có thể. Phản ứng của khán giả đối với tác phẩm của bạn có thể quan sát được ngay lập tức và được nhân lên theo số lượng. Đó là một số bài phê bình bằng văn bản có giá trị trong tầm tay của bạn! Hãy suy nghĩ như một ca sĩ và chăm sóc giọng hát của bạn. Hãy sẵn sàng kết thân với những kiểu người khác nhau- những người làm chính trị, có quan điểm, nổi tiếng. Giữ cho vốn từ vựng của bạn luôn đầy đủ và mới mẻ bằng cách đọc và nghe các bài phát biểu của người khác. Cân nhắc chọn ngôn ngữ của đối thủ (có thể khác với ngôn ngữ của bạn) nhưng xoay chuyển theo mục đích sử dụng của riêng bạn. Giống như các nhà văn tự do khác, người viết lời cần có khả năng viết về nhiều chủ đề khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần các kỹ năng nghiên cứu nghiêm túc (trừ khi bạn có một kho kiến ​​thức khổng lồ trong noggin của mình). Như với bất kỳ bài viết nào, bạn sẽ cần phải nhắm mục tiêu thành công đối tượng của mình. Hãy coi những phần đầu tiên của bài phát biểu là tiêu đề của bạn – bạn sẽ cần thu hút khán giả ngay lập tức ngay từ đầu. Không có “bỏ qua phía trước” khi nghe một bài phát biểu.